Consulting

Xin Visa Du Học Úc Có Khó Không? Có Nên Tự Xin Không?

Xin visa du học Úc có khó không? Có nên tự xin không? Tài chính như thế nào? Điểm học bạ ra sao? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết này nhé!

Xin Visa Du Học Úc Có Khó Không? Có Nên Tự Xin Không? 1

Câu hỏi mà mình gặp nhiều nhất là xin visa du học có khó không và học sinh có nhất thiết phải qua agent không? Mình xin trả lời là được, bạn có thể tự xin visa nhưng mình khuyên là không nên. Xin visa không khó nhưng cần có chút kinh nghiệm, nếu bạn cực kì tự tin vào khả năng đạt visa của mình thì bạn có thể tự xin còn nếu không agent họ vẫn có nhiều kinh nghiệm hơn và sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ, chỗ nào yếu sẽ bổ sung như vậy tỉ lệ đạt visa của bạn cũng cao hơn. Làm thế nào để chọn agent thì mình đã đề cập ở bài trước, ngoài ra bạn có thể lên trang web của các trường bạn mong muốn học và tìm list agent của họ tại Việt Nam, thường các agent nằm trong list của trường là các agent đã được trường công nhận là làm việc đàng hoàng và lâu năm với trường.

Visa ngoài hồ sơ của bạn còn có những lý do khá khách quan ví dụ như hết quota, biến động chính trị, hay chỉ đơn giản là không may mắn. Tuy nhiên vì lý do gì thì lãnh sự quán sẽ chỉ dựa vào các lý do sau đây để đánh trượt bạn:

Tài chính

Không phải lúc nào lãnh sự quán cũng yêu cầu các bạn chứng minh tài chính, tuy nhiên khi họ muốn đánh trượt các bạn họ sẽ yêu cầu chứng mình nguồn gốc tài chính, cái mà không phải phụ huynh, học sinh nào cũng có thể cung cấp được. Chứng minh tài chính sẽ gồm giấy tờ thuế, hợp đồng lao động, giấy tờ chứng minh thu nhập của đại phương…

Điểm học bạ

Điểm học bạ thấp cũng là một trong những lý do có thể khiến học sinh bị đánh trượt visa, rất nhiều trường hiện giờ không yêu cầu IELTS tuy nhiên nếu nhận thấy bản thân không tự tin về điểm học bạ, thấp hơn 6.5 thì tốt nhất nên thi IELTS để nộp cùng chứng minh là bạn có khả năng để học ở Úc.

Study Gap

Tuổi càng cao thì cơ hội đi du học của bạn càng thấp, theo thống kê của bộ di trú thì học sinh lớn tuổi học bachelor hoặc Diploma thường có ý định tìm mọi cách ở lại hoặc không tuân thủ điều kiện visa, luật pháp Úc hơn các bạn sinh viên nhỏ tuổi mới ra trường. Vì vậy khi bạn nộp hồ sơ lúc nào họ cũng hỏi bạn trong quá trình học tập của bạn có khoảng trống nào không? Nếu như có khoảng trống vài năm không đi học thì bạn phải chứng minh được là bạn đi làm và có hợp đồng lao động còn nếu không họ có thể dựa vào điểm này để đánh trượt bạn. Học sinh lớn tuổi đi học master hoặc PHD sẽ dễ hơn là học đại học và cao đẳng

GTE – Genuine Temporary Entrant

Đây là điểm lãnh sự quán hay dùng nhất để đánh trượt visa nên các bạn cần chú ý. Đa phần các trường có uy tín khi bạn nộp hồ sơ họ sẽ yêu cầu bạn điền GTE form, form này dùng để đánh giá mục đích bạn sang Úc có thực sự là đi học, lấy bằng hay vì mục đính khác. Vì vậy khi bạn đã xác định ngành học thì bạn nên biết ngành đó sẽ dạy những môn gì, bạn đến trường sẽ học như thế nào, tại sao bạn thích ngành đó? Và kế hoặc tương lai sau khi cầm tấm bằng bạn sẽ làm gì với tấm bằng đó. Khi mình phỏng vấn sinh viên Việt Nam mình thấy nhiều bạn thật sự rất mù mờ. hoặc không nói được lý do tại sao bạn chọn ngành đó. Trường thì không muốn đánh trượt học sinh những khi nếu trường biết hồ sơ này chắc chắn không đạt visa thì họ sẽ đánh trượt luôn vì mỗi học sinh bị trượt visa sẽ ảnh hưởng đến rating của trường.

Theo kinh nghiêm của mình có những năm xin visa sẽ rất khó, có những năm sẽ rất dễ và thường thì kinh tế yếu thì visa sẽ dễ hơn vì dù sao giáo dục vẫn là một nền công nghiệp lớn của nước Úc. Cùng một hồ sơ mà có thể apply năm này trượt nhưng năm sau lại đậu nên thời điểm nộp cũng khá là quan trọng. Hiện tại kinh tế đang yếu vậy nên tỉ lệ đậu visa năm nay cao hơn hẳn năm ngoái và các năm trước nữa nên nếu bạn nào có ý định du học Úc thì nên đi năm nay trước khi họ đóng cửa visa.

Kì sau mình sẽ viết về những điều nên làm khi đặt chân đến Úc du học, cách tìm việc cho du học sinh. Các bạn muốn hỏi gì thì nên viết trực tiếp lên đây vì có thể các câu hỏi của bạn người khác cũng quan tâm.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts