Kinh nghiệm

Visitor Visa Canada – Câu Hỏi Thường Gặp

Thông tin cần biết về xin visitor visa canada bao gồm mua vé máy bay 2 chiều, nhập cảnh, bảo hiểm và các loại visa (supper visa, multi-visa).

1. Phân biệt regular visa và supper visa canada

Super visa sẽ cần flight booking (2 chiều) và bảo hiểm / Regular visa thì không bắt buộc.
Super visa thì được 10 năm, mỗi trip maximum 2 năm. Trong thời hạn 10 năm, muốn đi lúc nào cũng được / Regular visa cũng có thể được maximum 10 năm, nhưng mỗi trip maximum được 6 tháng. (Chỉ được đi trong/theo hạn visa).
Visitor visa ko dc làm việc nhưng có thể đi học. Nếu đi học sẽ xin study permit.

2. Thời gian xin visa visitor canada?

Thông thường 4 – 7 tuần (có thể hơn kém tuỳ từng đợt).

3. Thời hạn  visitor visa canada

Visa họ cho luôn thấp hơn hoặc bằng thời hạn của hộ chiếu. Nên nêú xét thấy hộ chiếu sắp hết hạn (2 – 3 năm) thì nên ra hạn hộ chiếu trước khi xin visa (khi đi mang theo hộ chiếu cũ và CMND). Không nên báo mất vì thủ tục rất lằng nhằng.

Việc được nhập cảnh vào Canada có 2 điều kiện, khi bạn được xin được visitor visa – điều kiện đủ; khi hạ cánh xuống sân bay vào làm việc với custom, và custom quyết định là sau khi họ hỏi han vài câu khi đến trình passport. Việc visitor visa canada sắp hết hạn ko ảnh hưởng đến việc có được nhập cảnh hay không mà chủ yếu vào việc nói chuyện với custom (Expiry date trên visa chỉ là hạn cuối có thể nhập cảnh chứ không phải hạn lưu trú – nguồn: cic.gc.ca/expiry)

4. Visitor visa có bắt buộc mua vé 2 chiều

Có, bắt buộc mua vé 2 chiều. Đến canada sẽ được truy hoàn lại một phần.

Nếu mời qua Canada 1 tháng nhưng thực tế muốn ở chơi max 6 tháng thì mình mua vé khứ hồi quay về sau 6 tháng vẫn ok. Nhớ confirm cái fee khi đổi ngày về.

5. Bảo hiểm cho supper visa

Mình nên mua loại bảo hiểm nào tốt và rẻ cho mẹ và con mình trong thời gian ở Canada dạng visitor visa?

Allianz Global Assistance (trước đây là TIC) – highly recommended, Manulife, Blue cross, 21st Century, RBC… Visitor plan coverage từ $10K đến $300K, nên mua ít nhất là 100k limit nếu có thể.

Bảo hiểm du lịch phân biệt ở ngắn hay dài hạn, quan trọng mua plan nào. Có 2 loại:
1) Chỉ cover emergency.
2) Cover luôn khám bác sĩ gia đình & chi phí sanh.

5. Giấy tờ, thủ tục xin visa cho bố mẹ, con cái của người đang thường trú tại Canada

Khi bạn xin visa cho con, thì phải bố (hoặc mẹ) ký vào đơn. Còn khi đi sẽ cần consent letter của người không đi cùng. Mẫu đây travel.gc.ca/docs/child/

Nếu mình đi diện du học, con đi theo chỉ cầm visitor visa (con mình sẽ ở lại cùng mình) thì ko cần mua vé khứ hồi, chỉ mua vé 1 chiều vẫn được. Khi đến Hải Quan, phía immigration office sẽ quyết định cho con được ở trong bao lâu. Họ sẽ đóng dấu thời hạn được ở lên visa. Bạn trình bày với họ muốn cấp Visitor record cùng thời hạn với mình. Còn nếu họ ko đóng dấu thì mặc nhiên là ko dc ở quá 6 tháng.

6. Một số tips tự apply visa du lịch Canada

Nếu tự apply visa, nên download tài liệu về rồi dùng adobe reader để điền form để tránh bị lỗi.

Với 1 người muốn xin được visa du lịch sang Canada. Bản thân người đó phải chứng minh cho LSQ thấy 2 vấn đề. 1/ Có đủ tài chính; 2/Có ràng buộc để chắc chắn quay trở lại VN sau chuyến đi. Về tài chính thì chứng minh qua thu nhập, bất động sản, và các tài sản khác ở VN. Còn ràng buộc quay về thì quay về yếu tố 1 và xem mối quan hệ gia đình tại VN cũgn như họ hàng ở nước ngoài, có ai từng có yếu tố làm kết hôn giả/kết hôn khi đi du lịch, du học hay trốn ở lại hay không. Còn việc có người nhà viết thư mời không có nhiều yếu tốt quyết định ở việc thành bại visa.

7. websites về thuê phòng khi đi du lịch canada

http://www.hostelbookers.com/
https://www.airbnb.com/

Mọi thông tin về visitor visa canada đọc thêm tại: www.cic.gc.ca/applications

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *