Visa Du Học Úc SSVF Thay Đổi Đặc Biệt Giúp Xin Visa Nhanh Hơn 1

Visa Du Học Úc SSVF Thay Đổi Đặc Biệt Giúp Xin Visa Nhanh Hơn

SSVF – Quy trình xin visa sinh viên Úc chưa bao giờ lại đơn giản đến thế khi tất cả các bậc học đều được quy thành 1 Subclass 590 hứa hẹn hồ sơ du học trung học Úc sẽ gia tăng đáng kể.

 • Kể từ ngày 1/7/2016, Bộ Di trú Úc và Bảo vệ Biên giới (DIBP) sẽ áp dụng chương trình Simplified Student Visa Framework – SSVF nhằm đơn giản hóa visa cho sinh viên quốc tế đến học tập Úc.
 • Sinh viên quốc tế muốn đến Úc du học, bất kể ở cấp độ nào từ Trung học đến Tiến sĩ, đều có chung visa Subclass 500 thay vì 8 subclasses như trước đây.
 • Thân nhân hay người giám hộ đi theo sinh viên sẽ nộp đơn xin visa Subclass 590

1. Những thay đổi chính và lí do thay đổi chính sách xét duyệt từ SVP thành SSVF là gì?

Thay đổi mới trong tương lai về việc xét duyệt visa du học Úc sẽ giảm thiểu số lượng subclass visa sinh viên còn 2 subclass thay vì đến 8 loại subclass visa như hiện nay. Hơn nữa, với chính sách mới này sẽ đưa ra một khung đơn giản đánh giá sự rủi ro xuất nhập cảnh dành cho tất cả các sinh viên du học Úc. Lý do của sự thay đổi này nhằm làm cho việc xét duyệt visa được đơn giản hơn, và mang đến sự bình đẳng cho việc xét visa từng cấp độ.

Visa Du Học Úc SSVF Thay Đổi Đặc Biệt Giúp Xin Visa Nhanh Hơn 2

Cụ thể, việc visa du học Úc dễ hay khó sẽ phụ thuộc vào trường bạn học và quốc tịch của bạn. Thật đáng buồn là Việt Nam được liệt vào danh sách quốc gia có mức độ rủi ro cao. Điều này sẽ gây ra không ít khó khăn cho du học sinh Việt Nam muốn du học Úc từ tháng 7/2016.

2. Với chính sách thay đổi mới về việc xét duyệt visa du học Úc SSVF, yêu cầu về tiếng Anh và tài chính có thay đổi gì nhiều so với trước đây không?

Hệ thống SSVF sẽ phân loại các trường tại Úc thành 2 loại trường đó là “Trường level 1” KHÔNG yêu cầu chứng minh tài chính và KHÔNG yêu cầu trình độ tiếng Anh; “Trường level 2” có yêu cầu tài chính và bằng chứng về khả năng tiếng Anh. Như vậy, việc chọn trường sẽ là yếu tố quyết định cho hồ sơ du học của du học sinh sẽ thuộc diện visa nào với các ưu và nhược điểm sau đây:

Lựa chọn Trường level 1: Chọn trường ưu tiên, KHÔNG chứng minh tài chính KHÔNG yêu cầu bằng chứng về khả năng tiếng Anh

– Ưu điểm: Không yêu cầu chứng minh tài chính và khả năng tiếng Anh khi nộp hồ sơ xin visa du học; thời gian xét duyệt nhanh (từ 2 đến 4 tuần); dễ dàng đạt được visa khi có hồ sơ đầy đủ, hợp lý và chặt chẽ.

– Khuyến điểm: Các trường này thường có yêu cầu đầu vào cao (điểm trung bình GPA > 7.0) và yêu cầu trình độ anh văn thấp nhất tương đương IELTS 4.5. Bên cạnh đó, đây là các trường thuộc Top 20 của Úc nên học phí cũng cao hơn hẳn.

Xem thêm danh sách những trường ưu tiên không chứng minh tài chính.

Lựa chọn Trường level 2: Chọn trường ngoài danh sách ưu tiên, yêu cầu chứng minh tài chính và bằng chứng tiếng Anh.

– Ưu điểm: Các trường nhóm này thường có học phí thấp, yêu cầu đầu vào thấp hơn các Trường thuộc level 1

– Khuyết điểm: Khi chọn Trường thuộc list level 2 này thì cần chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính. Lưu ý: người chứng minh tài chính cho du học sinh chỉ được chấp nhận là bố/ mẹ, vợ/ chồng của du học sinh, phải có tổng thu nhập thấp nhất từ 80 triệu / tháng. Các quy định về bằng chứng chứng minh khả năng tài chính được quy định cung cấp tại link: http://www.border.gov.au/Trav/Visa-1/500-

Việt Nam Mức chứng minh thu nhập này được cho là tương đối cao so với thu nhập bình thường của người dân Việt Nam. Vì vậy, sẽ có rất ít du học sinh có thể chứng minh được mức thu nhập này khi lựa chọn các trường thuộc level 2.

3. Ai là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ SSVF?

Đó chính là các bạn theo học cấp 3 du học trung học phổ thôn (THPT) tại Úc.

Đây được xem là điểm nhấn nổi bậc nhất của hệ thống SSVF mới này so với chương trình SVP cũ. Trước đây, du học Úc bậc THPT luôn bị buộc phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên theo hệ thống SSVF mới, đã có danh sách 6 trường và hệ thống THPT thuộc level 1, điều này chứng tỏ các bạn du học sinh du học bậc THPT có thể lựa chọn các trường level 1 và không yêu cầu phải chứng minh tài chính như trước tạo ra một cơ hội mới cho các bạn du học và cả phụ huynh.

4. Sự thay đổi này có ảnh hưởng gì đến những sinh viên đang có visa hiện giờ không?

Hoàn toàn không. Vì đến ngày 16/06/2016 thì chính sách visa du học Úc SSVF này mới được đưa vào áp dụng. Do đó, những bạn đang có visa du học Úc hiện nay sẽ không bị ảnh hưởng gì cả.

Tuy nhiên, đối với các bạn có chuyển trường bắt đầu từ ngày 01/07/2016, nếu chuyển xuống bậc học thấp hơn mà không đúng bậc như cũ thì bắt buộc phải nộp hồ sơ xin visa mới. Về cơ bản thì vẫn có nhiều cách để chuyển trường đúng theo luật.

Một số lưu ý quan trọng khi xin visa du học Úc 2016:

Cách thức apply visa

Hồ sơ xin Visa sẽ được yêu cầu nộp online đối với tất cả các đương đơn (bao gồm du học sinh và cả người giám hộ) đối với tất cả các quốc gia – Trong đó có cả VIỆT NAM.

Cập nhật website mới www.border.gov.au khi triển khai visa SSVF

Từ giữa 2015, website của bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới Úc (Department of Immigration and Border Protection) đã được tích hợp cùng Hải quan Úc và Dịch vụ Bảo vệ Biên giới Úc (Australian Customs and Border Protection Service) với địa chỉ là www.border.gov.au, thay cho website cũ là www.immi.gov.au. Thông tin cung cấp tại website mới được trình bày đơn giản, rõ ràng, thân thiện với người dùng hơn. Đây là khởi đầu quan trọng để Úc thực hiện triển khai hệ thống visa du học mới (Student Visa Framework Australia – SSVF) được công bố vào ngày 16/6/2015 và có hiệu lực vào 01/07/2016.

Danh sách ngành nghề định cư diện tay nghề độc lập được cập nhật mới

Bắt đầu từ năm tài chính 2015-2016, Úc công bố danh sách ngành nghề đủ điều kiện định cư diện tay nghề SOL (Skilled Occupations List) với nhiều điểm đáng chú ý như: loại ngành Urban and Regional Planner (Quy hoạch vùng và đô thị – Mã ANZSCO 232611) , Dental Specialist, Dentist (Nha khoa – Mã ANZSCO 252311, 252312) ra khỏi danh sách SOL. Bổ sung ngành Cabinetmaker (Thợ mộc – Mã ANZSCO 394111) và Panelbeater (Thợ gò – Mã ANZSCO 324111) vào danh sách SOL với số lượng thư mời cấp tối đa trong năm tài chính lần lượt là 1530 và 1134 chỉ tiêu. Xem thêm SOL 2016

Tóm lại là nên làm gì để hạn chế thấp nhất khả năng trượt visa du học úc?

 • Sinh viên Việt Nam cần củng cố kiến thức học tập để đạt điểm cao và cần xác định cho mình một lộ trình học tập rõ ràng và công việc tương lai. Điều này sẽ giúp các em có một bộ hồ sơ học tập đẹp và thuyết phục.
 • Cần chọn cho mình các trường học cho tỉ lệ Visa cao đó là các trường nằm trong nhóm cấp độ 1 không phải chứng minh tài chính
 • Tài chính cần chuẩn bị rõ ràng và khoản thu nhập đều chứng minh được một cách rõ ràng
 • Chọn các lộ trình học tập thông qua việc học tập tại các đất nước có nền giáo dục tiên tiến như Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc
 • Chọn lộ trình học tập tại một cơ sở khác của các trường đại học hàng đầu tại Úc ở một quốc gia khác sau đó chuyển sang Úc.
 • Tại Úc hiện tại, khối STEM còn phát triển chưa tương xứng để quốc gia này có được sự chủ động cần thiết trong phát triển kinh tế. Việc bổ sung ngành nghề, tăng hạn mức trần thư mời nhập cư cho các ngành kỹ thuật, công nghệ trong danh sách SOL của năm tài chính 2015-2016 cho thấy sự điều chỉnh đáng chú ý của chính phủ Úc trong phát triển khối STEM. Vì thế, đối với du học sinh Việt Nam có lợi thế về khoa học tự nhiên, việc đẩy mạnh phát triển STEM đem lại nhiều cơ hội về học tập, làm việc, nhập cư tại Úc.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts