Visa Du Học Thạc Sĩ Để Bảo Lãnh Vợ Chồng Con Đi Cùng 1

Visa Du Học Thạc Sĩ Để Bảo Lãnh Vợ Chồng Con Đi Cùng

Du học Úc được phép mang theo người thân bao gồm vợ/chồng và (hoặc) con theo cùng. Cùng xem cách để apply visa cho cả nhà đi học Úc nhé.

Visa Du Học Thạc Sĩ Để Bảo Lãnh Vợ Chồng Con Đi Cùng 2

1. Visa phụ thuộc

– Apply chung với visa du học của du học sinh

Với loại visa này, các thông tin của vợ/chồng và con dưới 18 tuổi được cung cấp cùng form 157A và form khai nhân thân của du học sinh. Vì người phụ thuộc đi cùng được hưởng bậc xét giống như du học sinh nên hầu hết trường hợp này đều chọn đi học theo visa du học Úc bậc xét ưu tiên để giảm thiểu tối đa yêu cầu chứng minh nguồn gốc tài chính.

Các quyền lợi người phụ thuộc được hưởng gồm có:

– Vợ/chồng được phép đi làm thêm tại Úc: 40h/2 tuần nếu du học sinh học đại học hoặc bậc học thấp hơn và không giới hạn thời gian nếu du học sinh học thạc sỹ, tiến sỹ.

– Visa dành cho người phụ thuộc sẽ được cấp cùng thời gian với du học sinh.

– Con dưới 18 tuổi được hưởng học phí cho học sinh dạng phụ thuộc. Một số bang còn miễn học phí cho con của du học sinh học thạc sỹ.  Cụ thể ở bang Tây Úc, nếu du học sinh đăng ký chương trình học Master trở lên tại năm trường đại học ở đây, con của du học sinh mang visa phụ thuộc sẽ được hưởng chương trình học phí như học sinh bản địa. Nghĩa là nếu bố/mẹ đi học thạc sỹ, con dưới 18 tuổi đi cùng chỉ phải đóng góp 50 AUD – 250 AUD mỗi năm.

Nếu bố/mẹ phải học thêm một khóa tiếng Anh trước khóa thạc sỹ, mức đóng góp của con được tính theo chương trình học phí của visa phụ thuộc tại Tây Úc. Sau khi kết thúc khóa tiếng Anh, con của du học sinh sẽ được hưởng chương trình học phí theo chính sách nói trên.

Học phí ưu đãi của visa phụ thuộc tại Tây Úc đối với nhà trẻ (Kindergarden) là 3,000 AUD/năm, mầm non và tiểu học (hết lớp 7) là 5,600 AUD/năm, trung học cơ sở (hết lớp 10) là 6,500 AUD/năm và trung học phổ thông (hết lớp 12) là 7,500 AUD/năm

Các lưu ý đặc biệt khi làm hồ sơ visa cả gia đình:

– Cần nộp tiền bảo hiểm toàn thời gian ở Úc cho tất cả người phụ thuộc
– Cần xin học cho con cái từ 6 tuổi trở lên
– Cần đáp ứng các yêu cầu về tài chính phù hợp với bậc xét của du học sinh.

2. Đi cùng theo visa đoàn tụ

Sau khi du học sinh xin được visa và sang úc, thì người thân xin visa sang Úc sau theo diện visa đoạn tụ.

Đây là loại visa cho phép người phụ thuộc sang Úc đoàn tụ sau khi du học sinh đã được cấp visa. Ngoài form 157A, người phụ thuộc cần hoàn thành thêm form 919 khi xin visa này. Về quyền lợi và độ dài visa, trường hợp này tương tự trường hợp đầu tiên đã nêu. Yêu cầu về chứng minh tài chính và số tiền phụ thuộc vào bậc xét visa của du học sinh. Quy định về số tiền chứng minh gồm có: học phí của du học sinh, sinh hoạt phí của du học sinh – 18.610 AUD, sinh hoạt phí của vợ/chồng – 6.515 AUD, sinh hoạt phí của con đầu tiên – 3.720 AUD, sinh hoạt phí của con thứ hai trở đi – 2.790 AUD, học phí của con – 8.000 AUD, vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm của du học sinh và toàn bộ người phụ thuộc.

3. Visa thăm thân nhân

Nếu như hai loại trên là visa phụ thuộc, thì loại này là một dạng của visa du lịch, dành cho người thân của du học sinh. Visa được cấp thời gian ngắn và chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc. Để xin visa này, cần phải có thư của trường, đồng ý mời người thân sang Úc thăm du học sinh. Nếu du học sinh đã từng mời người khác và người đó vi phạm pháp luật Úc, du học sinh không được quyền mời thêm bất kỳ người nào khác.

Với từng trường hợp cụ thể, đại sứ quán có thể yêu cầu người xin visa thăm thân mua trái phiếu (được hiểu như một khoản tiền đặt cọc) từ 5.000 AUD – 15.000 AUD trước khi có quyết định cấp visa. Số tiền này được hoàn trả nếu người được cấp visa rời Úc trước khi visa hết hạn và tuân thủ pháp luật Úc.

4. Thủ tục visa giám hộ du học sinh

Đối với du học sinh chưa đủ 18 tuổi, yêu cầu bắt buộc phải có người giám hộ. Gia đình du học sinh có thể lựa chọn dịch vụ giám hộ của trường hoặc cha mẹ trực tiếp sang Úc bảo trợ cho con đến lúc đủ 18 tuổi.

Loại visa này yêu cầu bắt buộc chứng minh tài chính cho con và cha mẹ đi cùng. Trong suốt thời gian giám hộ, cha/mẹ không được đi làm thêm. Với loại visa này, cha/mẹ có thể đưa người con khác, dưới 6 tuổi đi cùng.

Quy định về chứng minh tài chính với visa này như sau: sinh hoạt phí của người bảo trợ – 19.000 AUD (áp dụng từ 1/7/2016), sinh hoạt phí của con dưới 6 tuổi đầu tiên – 3.720 AUD, sinh hoạt phí của con thứ hai trở đi – 2.790 AUD, vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm của người bảo trợ và toàn bộ người phụ thuộc.

Theo Dân Trí

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts