Lâm Mỹ Ái Visa du học Ngành Nursing tại Úc

Du học Úc – Visa du học ngành Nursing khó hay dễ?

Đi du học ngành Nursing (Y tá) tại các nước phương Tây thật sự không đơn giản. Ở Úc, học ngành này không chỉ cần điểm số đầu vào, tiếng Anh tốt mà phải đủ điều kiện về hình thể, sức khỏe. Mà đau đầu hơn là Lãnh sự quán Úc xét visa cho ngành Y tá gắt gao hơn những ngành khác. Chỉ bởi vì một lý do nhạy cảm: Định cư. Y tá là một ngành nằm trong danh sách định cư của Úc, sau khi tốt nghiệp và xin việc thì bạn được nộp hồ sơ xin PR để cư trú lâu dài tại Úc. 

Thật vui là Green Visa vừa thành công xin được visa du học ngành Nursing cho bạn Lâm Mỹ Ái tại trường Australia Catholic University. 

 Hãy xem hồ sơ của Ái có gì nào! 

 • Em tốt nghiệp THPT năm 2018, điểm số 12 là 8.8 – bước 1 về điểm số tốt 
 • Chưa có IELTS, em quyết tâm dành 1 năm để ôn luyện IELTS với mục tiêu 7.0 
 • Nhưng rồi Ái chưa đạt được điểm IELTS như em mong muốn. Em sẽ thi lại lần 2

Ngay từ lần đầu trò chuyện với Ái, Green Visa đã nhận ra khát khao được học tập và làm việc trong lĩnh vực Y tế của em. Em chia sẻ mình quyết tâm học được Bachelor of Nursing tại Úc để tiếp cận nền y tế của nước tiên tiến như Úc. Chưa biết có thể ở lại Úc lâu dài hay không nhưng Ái hài lòng với việc được đào tạo bài bản tại đây. Rồi sau đó cơ hội làm việc ở đâu thì sẽ do khả năng và duyên số quyết định. 

Tuy nhiên, tiếng Anh là rào cản để xin được thư mời khóa chính tại Đại học Australia Catholic của Ái. Dù đã thi lần 2 thì cô bé vẫn không đạt được 7.0 mà dừng lại ở mức 5.5. Thành thử ra Green Visa phải thay đổi lộ trình ban đầu, không vào trực tiếp Bachelor of Nursing mà học thêm 10 tuần tiếng Anh và 1 năm khóa Preparation. Sau khi kết thúc em được vào năm nhất BA of Nursing (Cử nhân Y tá).

Về quá trình làm hồ sơ visa, cả team đã tiến hành gấp rút chỉ trong vòng 1 tháng để ra được visa thành công. Sự gấp rút là vÌ theo đúng lộ trình học trên, em phải nhập học vào 11/11/2019 để kịp nhập học cho khóa Preparation 2020 và BA of Nursing vào giữa tháng 1/2021. Nhưng hồ sơ của Ái lại bị vấp vì (1) IELTS chưa đủ, phải thi lại nhiều lần dẫn đến (2) lộ trình học bị thay đổi. Thế nên (3) ACU phải thay đổi lại COE – thư mời nhập học chính thức cho Ái. 

Tóm gọn lại quy trình nộp hồ sơ của chúng tôi: 

12/7: nộp hồ sơ cho ACU, đợi bổ sung IELTS 

27/9: có kết quả IELTS lần 2 

30/9: bổ sung IELTS cho trường

3/10 có thư mời và đóng học phí 

11/10 ra COE chính thức 

11/10 nộp visa trong ngày

 → 23/10 có visa chính thức 

Visa Lâm Mỹ Ái Du Học Úc

Sau những đoạn viết rất dài ở trên, tôi có 3 lời khuyên dành cho bạn – những người đang đọc câu chuyện này để tham khảo lộ trình hoặc đơn giản là để tìm thấy tia hy vọng đi du học tại Úc. Chính xác thì học Nursing. 

Lời khuyên 1: Chuẩn bị tiếng Anh tốt ngay từ Việt Nam. Nếu ngành học yêu cầu 7.0 thì phải nỗ lực hơn nữa để vào được khóa chính. Còn nếu học mãi vẫn chưa được thì book ngay 1 khóa học IELTS tại Philippines. 

Lời khuyên 2: Hãy tìm người biết cách gỡ rối, đừng tự xử một mình. Họ sẽ lên được lộ trình về lâu về dài để giúp bạn đạt mục tiêu cuối cùng. Đó có thể là Green Visa hay bất kỳ ai nhưng bạn nên tìm hiểu kỹ và tin tưởng họ.

Lời khuyên 2: Bắt đầu hồ sơ sớm, trước 1 năm càng tốt. Vì chắc chắn khi làm hồ sơ sẽ có phát sinh. Mà trường học đều có những lịch trình cố định, họ sẽ không dời ngày để chờ đợi bạn. Một khi đã trễ, mời bạn quay lại vào kỳ học sau. 

Cuối cùng, vẫn không quên chúc Mỹ Ái của chúng ta lên đường may mắn, mạnh khỏe và học được những điều hay tại Australia Catholic University nhé!

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.