Điều kiện và thủ tục xin visa 485 úc
Định hướng Úc

Visa 485 Úc là gì? Điều kiện & thủ tục xin visa cho du học sinh sau tốt nghiệp

Visa 485 là gì?

Visa 485 – là loại visa dành cho du học sinh vừa mới tốt nghiệp được phép tạm trú để làm việc và học tập tại Úc trong khoảng thời gian từ 18 tháng đến 4 năm tùy thuộc vào chương trình học. Du học sinh phải hoàn tất khóa học ở Úc từ 2 năm trở lên mới đủ điều kiện nộp visa này. Visa 485 như là một bước đệm để giúp bạn tăng thêm khả năng đáp ứng đủ điều kiện cho visa thường trú hay gọi là định cư.

Các dạng visa 485

Visa 485 có 2 dạng.

Post-Study Work Stream

Dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ một cơ quan giáo dục đủ điều kiện tại Úc, dành cho bất kể ngành nghề mà sinh theo học. Visa này được áp dụng cho các du học sinh nộp đơn xin visa du học đầu tiên kể từ 5/11/2011. Vậy nên, các sinh viên nộp đơn xin visa du học đầu tiên trước ngày 5/11/2011 không được phép nộp đơn xin visa 485 theo diện Post-study Work Stream.

Thời hạn của visa này từ 2 năm đến 4 năm kể từ ngày cấp, tuỳ thuộc vào bằng cấp của người nộp đơn xin visa.

 • 2 năm: hoàn thành bằng Cử nhân (Bachelor Degree), Cử nhân Danh dự (Bachelor Degree with Honours), Thạc sỹ (Masters by Coursework Degree hoặc Extended Masters Degree)
 • 3 năm: Thạc sỹ Nghiên cứu (Masters by Research Degree) hoặc học chương trình cử nhân/thạc sỹ 2 năm trở lên ở Adelaide và Canberra
 • 4 năm: Tiến sỹ (Doctoral Degree)

Các điều kiện dành cho Post-Study Work Stream là:

 • Nộp đơn xin visa du học đầu tiên sau ngày 5/11/2011
 • Hoàn thành 2 năm tại Úc với trình độ Cử nhân hoặc cao hơn
 • Hoàn thành bằng Cử nhân, Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ trong vòng 6 tháng qua
 • Đang giữ visa du học trong vòng 6 tháng qua, và phải giữ một visa có giá trị bắc cầu (Bridging visa) tính đến thời gian nộp đơn.
 • Phải có bảo hiểm sức khỏe
 • Trình độ tiếng Anh: 6.0 IELTS hoặc tương đương (các sinh viên có hộ chiếu của các nước Anh, Mỹ, Canada, hoặc NewZealand sẽ được miễn Tiếng anh).
 • Dưới 50 tuổi tại thời điểm nộp đơn

Graduate Work Stream

Dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp các ngành nghề thuộc Danh sách tay nghề ưu tiên định cư chiến lược trung và dài hạn (MLTSSL). Visa này có thời hạn 18 tháng từ ngày cấp.

Các điều kiện cần có cho Graduate Work Stream là:

 • Hoàn thành khóa học 2 năm tại Úc
 • Hoàn thành chứng chỉ Diploma, Advanced Diploma, trong vòng 6 tháng qua
 • Đã đề cử cho một ngành nghề trong Danh sách Tay nghề Ưu tiên Định cư Chiến lược Trung và Dài hạn (MLTSSL)
 • Khóa học tại Úc phải có liên quan đến nghề nghiệp được đề cử
 • Sinh viên phải vượt qua bài kiểm tra đánh giá kĩ năng (Skill Assessment) cho ngành nghề đó
 • Đang giữ visa du học trong vòng 6 tháng qua và phải giữ một visa có giá trị bắc cầu (Bridging Visa) tính đến thời gian nộp đơn
 • Phải có bảo hiểm sức khỏe
 • Trình độ tiếng Anh: 6.0 IELTS hoặc tương đương (các sinh viên có hộ chiếu của các nước Anh, Mỹ, Canada, hoặc NewZealand sẽ được miễn Tiếng anh).
 • Dưới 50 tuổi tại thời điểm nộp đơn

Điểm khác nhau giữa Graduate Work Stream và Post-Study Work Stream

Điểm đầu tiên là các loại bằng cấp hoàn thành tại Úc được chấp nhận cho loại Graduate Work Stream nhiều hơn. Ví dụ, sinh viên có thể nộp đơn xin visa 485 diện Graduate Work Stream bạn đã hoàn thành Chứng chỉ Thương mại, Cao đẳng, Cử nhân hoặc Cao học. Lưu ý rằng các ngành học tại Úc phải liên quan đến công việc được đề cử dành cho diện này, và người nộp đơn phải vượt qua các đánh giá tay nghề (Skill Assessment) dành cho công việc đó.

Còn đối với dạng visa 485 Post-study Work Stream, chỉ các khóa học với trình độ cử nhân trở lên mới đủ điều kiện để xét chung với yêu cầu 2 năm học tại Úc. Nghĩa là các bằng cao đẳng hoặc thương mại thì không thể dùng cho dạng visa này.

Không giống Graduate Work Stream, visa 485 theo diện Post-study Work Stream không yêu cầu đánh giá tay nghề, và người nộp đơn không cần phải để cử một ngành nghề trong danh sách tay nghề định cư. Ngoài ra cũng không có yêu cầu về việc ngành học phải liên quan đến ngành nghề được đề cử.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *