Viết Về Khối Ngành Kỹ Thuật Khi Du Học Đại Học Úc 1

Viết Về Khối Ngành Kỹ Thuật Khi Du Học Đại Học Úc

Trước khi lựa chọn đi du học Úc khối ngành kỹ thuật tại Úc, có những thông tin mà nhất định bạn cần phải biết. Xuyên sẽ liệt kê dưới đây để bạn nắm bắt và dễ ghi nhớ nhé.

Thứ nhất, học cái gì?

Ngành nghề của khối kỹ thuật ở Úc đa dạng lắm các bạn ạ. Nhưng sinh viên Việt Nam thường lựa chọn các ngành:
Xây dựng dân dụng (Civil)
Cơ khí (Mechanical)
Điện tử (Electronics)
Lý do là các nghề này cũng phổ biến với Việt Nam. Nhưng quan trọng hơn là những ngành này có tiềm năng tương lai và được đào tạo rất tốt tại Úc.

Ngoài ra, một ngành khác bạn nên biết là Khai thác Mỏ (Mining) ở Tây Úc. Úc luôn đứng top thế giới về lượng khai thác khoáng sản nên ngành này được mệnh danh là ‘hái ra tiền’ đấy. Nếu bạn không ngại 3D: Dangerous – Difficult – Dirty thì nên tìm hiểu thêm về nó.

Thứ hai, học ở đâu?

Nếu muốn học kỹ thuật, Xuyên nghĩ bạn nên quan tâm đến bang Tây Úc đặc biệt là thành phố Perth. Ngoài ra, Melbourne (bang Victoria), Queensland (bang Brisbane) cũng là một ‘vùng đất hứa’ với kỹ thuật đấy. Bởi vì cơ sở hạ tầng ở đây luôn được phát triển khiến cho cơ hội việc làm khá cao.

Thứ ba, thời gian học và loại bằng tốt nghiệp

Bạn sẽ mất 4 năm để hoàn tất khóa học đại học ngành kỹ thuật. Sau khi hoàn thành, trường sẽ cấp cho bạn bằng Bachelor Engineering (Honours), đây là một tấm bằng cử nhân danh dự. Với tấm bằng này trong tay, bạn sẽ có cơ hội được học lên Tiến sĩ, chuyên sâu vào nghiên cứu hơn so với bằng cử nhân bình thường.

Viết Về Khối Ngành Kỹ Thuật Khi Du Học Đại Học Úc 2

Thứ tư, điều kiện đầu vào

Có 3 yếu tố quan trọng bạn cần chú ý để được đi học như sau:
1 – IELTS cần phải cao, từ 6.5 trở lên và các band không dưới 6.0
2 – Điểm trung bình cấp 3 > 8.0
3 – Yêu thích và học tốt các môn tự nhiên (linh hoạt theo từng ngành nghề)
Đây là một tiêu chuẩn mà nhiều trường thường áp dụng để tuyển sinh viên. Đây là mức điều kiện trung bình mà bạn cần biết. Bởi nhiều trường sẽ còn có những chuẩn đầu vào khác nhau nữa.

Thứ năm, chương trình học tập

Tiềm năng tương lai thì cao đấy, nhưng chương trình học khối kỹ thuật không hề nhẹ các bạn. Ngoài những giờ lên lớp, bạn sẽ phải thực hành ngay trong phòng lab chuyên dụng dành riêng cho khối ngành kỹ thuật của trường. Kiến thức vừa học sẽ được áp dụng ngay tức thì, giúp khả năng vận dụng của sinh viên được nâng cao hơn.

Thứ sáu, cơ hội việc làm

Xuyên nhận thấy khối ngành kỹ thuật đang có cơ hội cao trong những năm qua. Không phải nhóm kinh doanh, cũng không phải nhóm ngành về tài chính, khách sạn… mà là kỹ thuật. Trung bình lương của một kỹ sư ở Úc có thể đạt 84.000 AUD / 1 năm, thậm chí sẽ còn cao hơn nếu bạn lên được cấp quản lý. Khi đó, bạn sẽ có cơ sở để xét duyệt định cư hoặc visa cư trú dài hạn hơn.

Thứ bảy, lưu ý học xong vẫn chưa trở thành kỹ sư

Đó là vì bạn chưa là thành viên của Hiệp hội Kỹ sư Úc (Engineers Australia). Muốn được duyệt vào hội, bạn cần phải hoàn thành một chương trình học Kỹ sư tiêu chuẩn (là khóa học đại học) với các ngành mà Hiệp hội đã thông qua.

Có một lợi thế mà Xuyên thấy là khi tốt nghiệp kỹ thuật ở Úc và là thành viên của Hiệp hội Kỹ sư Úc thì bằng cấp của bạn cũng được công nhận tại Mỹ, Anh, Canada, New Zealand… nữa đấy.

Cuối cùng thì du học ngành nào thì cũng cần tìm hiểu nghiêm túc nha các bạn, và nhất là cần người am hiểu tư vấn làm hồ sơ.

Nếu các bạn ủng hộ những chủ đề này thì team Xuyên sẽ cố gắng để viết chi tiết hơn. Hoặc nếu còn thắc mắc thì inbox tâm sự hoặc comment thảo luận với Xuyên nhé.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *