Viết Về Khối Ngành Kỹ Thuật Khi Du Học Đại Học Úc

Trước khi lựa chọn đi du học Úc khối ngành kỹ thuật tại Úc, có những thông tin mà nhất định bạn cần phải biết. Xuyên sẽ liệt kê dưới đây để bạn nắm bắt và dễ ghi nhớ nhé.

Viết Về Khối Ngành Kỹ Thuật Khi Du Học Đại Học Úc 1

Thứ nhất, học cái gì?

Ngành nghề của khối kỹ thuật ở Úc đa dạng lắm các bạn ạ. Nhưng sinh viên Việt Nam thường lựa chọn các ngành:
Xây dựng dân dụng (Civil)
Cơ khí (Mechanical)
Điện tử (Electronics)
Lý do là các nghề này cũng phổ biến với Việt Nam. Nhưng quan trọng hơn là những ngành này có tiềm năng tương lai và được đào tạo rất tốt tại Úc.

Ngoài ra, một ngành khác bạn nên biết là Khai thác Mỏ (Mining) ở Tây Úc. Úc luôn đứng top thế giới về lượng khai thác khoáng sản nên ngành này được mệnh danh là ‘hái ra tiền’ đấy. Nếu bạn không ngại 3D: Dangerous – Difficult – Dirty thì nên tìm hiểu thêm về nó.

Thứ hai, học ở đâu?

Nếu muốn học kỹ thuật, Xuyên nghĩ bạn nên quan tâm đến bang Tây Úc đặc biệt là thành phố Perth. Ngoài ra, Melbourne (bang Victoria), Queensland (bang Brisbane) cũng là một ‘vùng đất hứa’ với kỹ thuật đấy. Bởi vì cơ sở hạ tầng ở đây luôn được phát triển khiến cho cơ hội việc làm khá cao.

Thứ ba, thời gian học và loại bằng tốt nghiệp

Bạn sẽ mất 4 năm để hoàn tất khóa học đại học ngành kỹ thuật. Sau khi hoàn thành, trường sẽ cấp cho bạn bằng Bachelor Engineering (Honours), đây là một tấm bằng cử nhân danh dự. Với tấm bằng này trong tay, bạn sẽ có cơ hội được học lên Tiến sĩ, chuyên sâu vào nghiên cứu hơn so với bằng cử nhân bình thường.

Thứ tư, điều kiện đầu vào

Có 3 yếu tố quan trọng bạn cần chú ý để được đi học như sau:
1 – IELTS cần phải cao, từ 6.5 trở lên và các band không dưới 6.0
2 – Điểm trung bình cấp 3 > 8.0
3 – Yêu thích và học tốt các môn tự nhiên (linh hoạt theo từng ngành nghề)
Đây là một tiêu chuẩn mà nhiều trường thường áp dụng để tuyển sinh viên. Đây là mức điều kiện trung bình mà bạn cần biết. Bởi nhiều trường sẽ còn có những chuẩn đầu vào khác nhau nữa.

Thứ năm, chương trình học tập

Tiềm năng tương lai thì cao đấy, nhưng chương trình học khối kỹ thuật không hề nhẹ các bạn. Ngoài những giờ lên lớp, bạn sẽ phải thực hành ngay trong phòng lab chuyên dụng dành riêng cho khối ngành kỹ thuật của trường. Kiến thức vừa học sẽ được áp dụng ngay tức thì, giúp khả năng vận dụng của sinh viên được nâng cao hơn.

Thứ sáu, cơ hội việc làm

Xuyên nhận thấy khối ngành kỹ thuật đang có cơ hội cao trong những năm qua. Không phải nhóm kinh doanh, cũng không phải nhóm ngành về tài chính, khách sạn… mà là kỹ thuật. Trung bình lương của một kỹ sư ở Úc có thể đạt 84.000 AUD / 1 năm, thậm chí sẽ còn cao hơn nếu bạn lên được cấp quản lý. Khi đó, bạn sẽ có cơ sở để xét duyệt định cư hoặc visa cư trú dài hạn hơn.

Thứ bảy, lưu ý học xong vẫn chưa trở thành kỹ sư

Đó là vì bạn chưa là thành viên của Hiệp hội Kỹ sư Úc (Engineers Australia). Muốn được duyệt vào hội, bạn cần phải hoàn thành một chương trình học Kỹ sư tiêu chuẩn (là khóa học đại học) với các ngành mà Hiệp hội đã thông qua.

Có một lợi thế mà Xuyên thấy là khi tốt nghiệp kỹ thuật ở Úc và là thành viên của Hiệp hội Kỹ sư Úc thì bằng cấp của bạn cũng được công nhận tại Mỹ, Anh, Canada, New Zealand… nữa đấy.

Cuối cùng thì du học ngành nào thì cũng cần tìm hiểu nghiêm túc nha các bạn, và nhất là cần người am hiểu tư vấn làm hồ sơ.

Nếu các bạn ủng hộ những chủ đề này thì team Xuyên sẽ cố gắng để viết chi tiết hơn. Hoặc nếu còn thắc mắc thì inbox tâm sự hoặc comment thảo luận với Xuyên nhé.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Đối với những bạn không rành công cụ trên, có thể liên hệ bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số 0901885300 gặp Chinh, anh Chinh sẽ hỗ trợ bạn việc lấy thông tin. Tuy nhiên, Xuyên lưu ý với bạn, mỗi ngày team đều nhận được nhiều cuộc gọi liên hệ, mỗi người gọi có nhiều câu hỏi, hãy chắc rằng bạn chuẩn bị đủ để hỏi đúng vấn đề mình quan tâm.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0901885300
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/duhocgreenvisa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *