du học singapore làm bước đệm du học úc

Vì sao chọn Singapore làm bước đệm du học Úc?

Bạn biết đấy, điều kiện du học Úc yêu cầu khá cao, không phải ai nộp hồ sơ đi Úc đều được cấp visa. Sứ quán Úc xem xét rất kỹ, một khi họ đã từ chối, việc nộp lại không có ý nghĩa. Khi đó học sinh cần đi đường khác, thêm thời gian, hướng đi mới, thậm chí đột phá hơn trong việc học. 

Ở phần 1 tôi đã nói rõ về về việc chinh phục giấc mơ Úc bằng bước đệm Singapore. Phần này tôi sẽ giải thích vì sao Singapore được chọn mà không phải là quốc gia khác. Chúng ta vào chủ đề nhé!

Loạt bài này gồm các phần sau đây:

Bước chuẩn bị chắc chắn cho việc đi du học Úc sau này

Một trong những lý do mà sinh viên bị từ chối visa du học Úc đó là thiếu kế hoạch học tập chắc chắn. Dựa trên kinh nghiệm xử lý hồ sơ, tôi nhận thấy sinh viên chuẩn bị nghiêm túc, học tập bài bản, liên tục dễ đậu visa. 

Chọn hướng đi Singapore trước khi đến Úc là việc lựa chọn thông minh. Sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng từ Singapore. Việc chuyển sang Úc học giống như là tiếp nối việc học ở Singapore theo pathway rõ rãng, nên Sứ quán Úc không có lý do từ chối visa.

Những gì bạn thu được trong thời gian học ở Singapore như kiến thức, điểm số, khả năng tiếng Anh đã tích lũy làm cơ sở cho việc học tập tại Úc sau này. 

Giáo dục Singapore chất lượng Úc

Bạn biết đấy, Singapore là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu ở châu Á. Điều này có được nhờ sự kết hợp giáo dục Anh và Mỹ trong đó đặc biệt là giáo dục Anh. Hệ thống giáo dục Singapore và Úc khá tương đồng với hệ thống giáo dục Anh bởi cả hai nước này từng chịu sự đô hộ của người Anh.

Khi theo học tại Singapore, học sinh sẽ được học trong môi trường học tập như Úc, nội dung giảng dạy của các trường Úc, bằng cấp được đồng nhất công nhận như bằng học tại Úc.

Sinh viên đã quen với cách học Singapore khi chuyển tiếp sang Úc sẽ thấy môi trường học tập ở Úc tương tự như môi trường học tập ở Singapore.

Sinh viên chuyển tiếp sẽ không bỡ ngỡ như những người mới từ Việt Nam sang Úc và được hưởng được quyền lợi như sinh viên du học Úc trực tiếp.

Đa dạng ngành nghề như tại Úc

Sinh viên du học Singapore có thể thoải mái lựa chọn ngành học yêu thích. Các trường ở Singapore mở rất nhiều ngành học. Ngành nào có ở Úc thì cũng có ở Singapore. 

Khi chọn ngành bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia về cơ hội việc làm. Đặc biệt đối với những ai có kế hoạch định cư, nên tìm hiểu xem những ngành nào thuộc nhóm ngành nghề thiếu hụt nhân sự ở Úc. 

Chọn ngành cần đạt hai tiêu chí, phù hợp với sở thích và nhu cầu xã hội, đó là những thứ sẽ bảo đảm tương lai cho bạn. Bạn không thể làm công việc mà bản thân không yêu thích từ năm này sang năm khác. Bạn cũng không thể làm một công việc mà xã hội không có nhu cầu. 

Tiết kiệm chi phí

Khi du học Singapore sau đó chuyển tiếp sang Úc bạn đã thừa hưởng 2 nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Bằng cấp đồng nhất, chất lượng như nhau nhưng chi phí học tại Singapore tiết kiệm hơn nhiều so với chi phí học tập tại Úc.

Để lấy được bằng đại học Úc sinh viên cần học 3 năm. Với 1 năm đầu học tại Singapore như lộ trình mà tôi gợi ý, gia đình tiết kiệm không ít tiền học phí, tiền sinh hoạt, tiền đi lại.

Cơ hội định cư như sinh viên du học Úc trực tiếp

Nước Úc có diện tích lớn, kinh tế phát triển, ngành nghề đa dạng, đặc biệt rất nhiều ngành nghề đang trong trình trạng thiếu hụt lao động. Vì thế nên Chính phủ Úc tạo điều kiện cho những lao động có trình độ, đặc biệt tốt nghiệp tại các trường đại học của Úc, được ở lại làm việc, định cư.

Tại thời điểm tôi viết bài này chính sách visa 485 vẫn còn áp dụng, rộng cửa đối với sinh viên quốc tế tốt nghiệp khóa học nằm trong danh sách CRICOS được ở lại từ 2 – 4 năm làm việc, trở thành thường trú nhân (đủ 60 điểm).

Như tôi đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần, nếu có ý định xin định cư Úc, hãy lưu ý thật kỹ việc chọn ngành học. Hãy chọn ngành nghề thiếu hụt lao động, càng dễ tìm việc làm, cơ hội định cư càng lớn.

Thủ tục xin visa du học Úc chuyển tiếp đơn giản

Trường Singapore của bạn sẽ lo mọi thủ tục chuyển tiếp. Bạn không cần phải làm gì, chỉ cần cung cấp đủ giấy tờ theo yêu cầu của nhà trường. Nền tảng học tập tại Singapore làm cơ sở cho việc học tập tại Úc sau đó, nên việc xin visa đến Úc rất dễ thành công. 

Vì sao ư? Việc chuyển tiếp từ một trường ở Singapore sang một trường ở Úc giống như việc chuyển trường trong cùng hệ thống nên thủ tục rất dễ, visa cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Tóm lại, trên đây là những lý do vì sao chọn Singapore làm bước đệm du học Úc. Tôi chắc chắn ngoài những lý do trên, còn rất nhiều lý do khác mà tôi không tiện liệt kê ở đây. Phần tiếp theo trong loạt bài này tôi sẽ đề cập đến những nguyên nhân bị từ chối visa du học Úc và hướng đi du học Singapore thay thế. Mời bạn tiếp tục theo dõi!

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.