Kinh nghiệm Úc

Tư vấn du học: Ở trong chăn mới biết chăn có rận

Tư vấn du học Singapore Úc Canada từ kinh nghiệm của Ngân – Du học thì lúc nào cũng chứa đầy những hoài bão, ước mơ về một cái gì đó lớn lao, rồi sau đó là những chuỗi ngày vất vả làm quen với môi trường mới, không ít những vấn đề.

Tuy nhiên, để việc đi du học Úc, Canada, Singapore được hiệu quả, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

1. Đi du học dù ở nước nào, trường nào, nếu các em không đi bằng thực lực (học bổng) thì luôn luôn cần nỗ lực gấp nhiều lần. Vì bản thân mình học trong một cộng đồng những ng như mình, có người giỏi ng kém, ng chịu học ng không, ngay cả các trường cũng có thầy dậy tốt, cô dạy xấu… Nên mỗi lần gặp vấn đề, luôn phải tự nhủ với bản thân – rằng cái vấn đề đó ko phải là gì cả với mình, mình phải nỗ lực hơn vì sau này mình chắc chắn còn phải xử lỹ những vấn đề còn kinh khủng hơn nhiều lần.

2. Việc du học muốn thành công: 80% phụ thuộc và người học, 20% ở trường học, cách dạy học. 20% các em không thể tác động được, ko thể làm gì được đâu. Nên đừng cố kêu ca trường này sao học sinh đi học thì ít mà ngủ thì nhiều, trương người ta tốt này tốt kia… Có ở trong chăn mới biết chăn có rận. Và hầu như chăn nào cũng có rận. Vấn đề là em có biết chọn hay không. Vì vậy, thay vì cố gắng thay đổi cái trường, thì phải thay đổi mình, học nếu ko hiểu trên lớp thì về tự học, tự đọc, kiếm người cùng môn, cùng sở thích, cùng mục tiêu mà làm cùng, chơi cùng, học cùng. Trong trường hợp trường này đúng là ko theo định hướng mong muốn ngay từ đầu thì đổi trường.

3. Đừng mải mê với trường tốt (đầu vào cao, học phí khủng), kinh nghiệm du học Singapore của mình cho thấy trường tốt để du học thường là trường phù hợp. Không có cái trường nào học phí rẻ, mà dịch vụ lại tốt, mà còn điều kiện đầu vào thấp. Tương tự, cũng không có ngành nào dễ học, không có ngành nào học ra dễ kiếm việc làm, cũng không có cái ngành nào mà học mà ko thi. Sai lần lớn nhất của chúng ta đó là luôn luôn tìm kiếm phương án nào có lợi cho mình nhất, để mình đỡ mất công mất sức nhất. Đi học thì muốnn học nước nào dễ định cư, mà ko biết là việc định cư cơ bản dựa trên lợi ích mình mang lại cho đất nc của họ; đi làm thì muốn việc nào nhàn nhất mà lương cao nhất; cho đến lúc đi tìm việc cũng gói gọn trong việc hỏi bạn bè, quăng vài cái cv lên mạng, không thể làm gì thêm; cho đến lúc tìm người yêu, cũng cứ thích cái đứa nào mình đỡ mất công tán phét, chém gió, tốn ít tiền đi chơi nhất… Không có phương án có lợi nhất, chỉ có phương án phù hợp nhất.

4. Làm sao có việc làm? hãy nhớ nguyên tắc không một đất nc nào từ chối người giỏi, kể cả giỏi trong việc cày kéo top trong lớp, trong khoa, em cứ học top đi, nỗ lực kết bạn tham gia các hoạt động đi, xem có ai đến bê em đi ko. Đừng nghĩ nhiều quá, học bây giờ 4 năm sau ra trường mới biết thế nào.

5. Bạn bè nhiều là tài sản cực kỳ quá giá, nếu em là người nhút nhát, thì phải học cách thay đổi hoặc cải thiện nó. Nhút nhát đem lại hậu quả xấu trong phần lớn tình huống em gặp trong đời sống học tập. Nền tảng của tự tin – bao giờ cũng là ngôn ngữ – tiếng anh du học. Vì vậy, kinh nghiệm du học nói chung tiếng anh phải tốt mới nên đi. Chưa tốt thì nên học thêm, đừng để đợi nước chân mới nhảy.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts