Trường Đại Học Curtin Singapore Có Tốt Không? 1

Trường Đại Học Curtin Singapore Có Tốt Không?

Trường tốt là trường phù hợp, để biết được đại học Curtin có tốt hay không bạn các xác định điều kiện của bản thân để chọn 1 trường tốt khi đi học tại Singapore.

Bởi vì trường tốt là trường phù hợp, mà mỗi người lại có 1 điều kiện khác nhau, 1 kỳ vọng khác nhau nên bài viết này cũng chỉ mang tính cung cấp thêm thông tin dựa trên 1 số bảng xếp hạng về trường Curtin (nói chung trường top chỉ là tương đối thôi) còn việc tốt hay không bạn tự đánh giá nhé.

Xếp hạng của trường đại học Curtin

Năm 2016, trường đã tụt hạng trong 3 bảng xếp hạng lớn trên thế giới là US News Ranking; QS World University Rankings và Times Higher Education.

1 – Theo US New thì Curtin nằm ở vị trí 346 thế giới năm 2015.

2 – QS World University Rankings thì trường Curtin giữ tự vị trí 331thế giới (2014) – 284 (2015) – 306 (2016). Như vậy trường đại học Curtin nằm trong top 300 thế giới chứ không còn là 200 như trước nữa. Số điểm trên dựa trên 8 yếu tố là:

 • Danh tiếng về học thuật (Academic reputation) – 30.7
 • Danh tiếng đối với các nhà tuyển dụng (Employer Reputation) – 39
 • Tỉ lệ xuất bản ấn phẩm nghiên cứu trên tổng số giáo sư (Citations per Faculty) – 33.4
 • Nhân viên người bản địa (International Faculty): 100
 • Số lượng sinh viên quốc tế (International Students): 74.4

3 – Trong bảng xếp hạng Times Higher Education 2016, Curtin nằm ở vị trí 401 – 500 với các điểm lần lượt là Teaching, International Outlook; Research; Citations; Industry Outcome (tác động của trường đến các ngành nghề mà trường đào tạo).

Times Higher Education 2016
Times Higher Education 2016

– Website của trường Curtin Singapore có ghi là trường top 2% hạng mục Academic Ranking of World Universities 2016 của Shanghai (ARWU) rankings – vốn là bảng xếp hạng không được dùng nhiều và đánh điểm mạnh vào yếu tố research – nghiên cứu, tức là xếp hạng dựa trên thành tích nghiên cứu của các trường và ảnh hưởng của các nghiên cứu đó.

Như vậy nhìn vào 2 bảng trên có thể đánh giá về đại học Curtin như sau
– Dù không còn trong top 3 % trường tốt nhất tg nhưg vẫn nằm trong nhóm 500, bên cạnh đó, với danh nghĩa là trường công lập của Úc thì việc chọn Curtin để học cũng không quá tồi.

– Trường chiếm điểm cao trong các yếu tố liên quan đến quốc tế (International Students và international outlook) chứng tỏ trường làm rất tốt công tác quảng cáo truyền thôn, dẫn đến sô lượng sinh viên quốc tế đông. Tất nhiên việc số lượng sinh viên quốc tế chiếm tỷ lệ cao còn có thể do đầu vào và học phí của trường, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm môi trường có thương hiệu kha khá trong mắt du học sinh thì Curtin là lựa chọn tốt.

– Nhìn điểm số được xếp hạng cao nhất thì có thể đánh giá cái Academic reputation – danh tiếng của trường không giới học thuật không được cao, trong khi đó đây là yếu tố rất quan trọng để đánh giá về chất lượng giảng dạy của trường đại học. Chỉ số về điểm tín nhiệm của nhà tuyển dụng cũng không được cao lắm, nên nếu dự định dấn thân vào các ngành yêu cầu bằng cấp để lên cao (khoa học, kỹ thuật, công nghệ) thì không nên chọn Curtin. Vậy thì nên học ngành nào cùng tham khảo ý 2 nhé.

Những ngành nổi bật của đại học Curtin

Những ngành nổi bật thì có rất nhiều bảng xếp hạng tuy nhiên tiêu chí đầu tiền nên là accredited – sự cấp phép. Ví dụ khoá học kế toán của trường phải được cấp phép bởi 1 tổ chức nào đó uy tín. Đó có thể là tổ thức hiệp hội ngành nghề hoặc của chính phủ. Thông thường khi muốn xin việc ở nước ngoài trong các ngành yêu cầu bằng cấp (Y khoa, luật, kỹ sư, khoa học …) mới được hoạt động, bằng cấp của bạn phải được accredited mới xin được giấy phép việc làm.

Vào website của Curtin Singapore và search từ accredited để tìm các khoá học có chứng nhận

Trường Đại Học Curtin Singapore Có Tốt Không? 2

Curtin Business School (CBS) – Khoa kinh doanh của trường được accredited bởi AACSB – Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (search google thêm nếu muốn biết chi tiết). Bên cạnh đó, các khoá học của Curtin trong nhóm ngành kinh doanh quản lý đều có vị trí khá trong bảng xếp hạng theo ngành nghề của QS.

Khoá Nursing dành cho các Y tá đã được cấp giấy phép hành nghề muốn mở rộng bằng cấp của mình. Được cấp phép bởi Singapore Nursing Board.

Khoá Accounting được accredited bởi CPA Australia and the Institute of Public Accountants (IPA). Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn apply vào 1 vị trí liên quan đến accounting tại Úc. CPA là viết tắt của Certified Public Accountant (chứng chỉ kế toán – kiểm toán viên hành nghề của Úc). Sau khi học xong thì bạn có thể được CPA tạo điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề.  CPA Certified được công nhận tại Mỹ, Anh, Hong Kong… So với ACCA thì việc có được chứng chỉ CPA Úc vẫn kém hơn 1 chút.

Khoá Logistics and Supply Chain Management được accredited bởi Chartered Institute of Procurement and Supply (CIPS – tổ chức thương mại toàn cầu chuyên về cung ứng và thu mua hàng hóa có trụ sở tại Anh).

Như vậy nếu bạn đang băn khoăn chưa biết học ngành Business hay Accounting ở trường nào thì Curtin có thể là 1 lựa chọn tốt. Bên cạnh các khoá học được chứng nhận, Curtin Singapore được chọn học vì thời gian lấy bằng nhanh và học bằng kép với lượng thời gian ngắn. Điều này đáp ứng được nhu cầu chung của du học sinh – kết thúc khoá học nhanh tại 1 trường được công nhận, rồi sau ra đi làm thì tuỳ thuộc vào ngành học mà vươn lên. Nếu bạn không quá chú trọng đến yếu tố reputation hoặc chi phí (Curtin có học phí thuộc hàng cao so với các học viện tư khác của Singapore) thì bạn có thể chọn học ở đây.

Ngoài ra bạn nên tham khảo thêm vị trí của Curtin trên các bảng xếp hạng theo ngành học ở đây: http://curtin.edu.sg/global-university-ranked-among-worlds-best/

Học phí và học bổng tại đại học Curtin ở Singapore

hoc bong truong dai hoc curtin 2016
Học bổng Curtin Singapore 2016
Hoc phi dai hoc curtin singapore 2016
Học phí đại học Curtin Singapore 2016

Cụ thể bạn cần tham khảo bài viết du học singapore cần biết để để tự biết những vấn đề quan trọng nhất khi đi học cần phải giải quyết nhé.

Nguồn:
http://www.topuniversities.com/universities/curtin-university#wur

https://www.timeshighereducation.com/world-university-rankings/2017/world-ranking#!/page/3/length/100/country/2115/sort_by/rank_label/sort_order/asc/cols/rank_only

http://www.shanghairanking.com/

http://www.usnews.com/education/best-global-universities/search?region=&subject=&name=Curtin

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.