Burnaby School District

Trung học Burnaby School District, Canada

Burnaby School District là trường công lập với 41 trường tiểu học (dành cho học sinh từ 5 đến 12 tuổi) và 8 trường trung học (dành cho học sinh từ 13 đến 18 tuổi). Tất cả các trường đều được chứng nhận bởi Bộ Giáo Dục British Columbia, và các trường có:

+ Các lớp học quy mô nhỏ

+ Giáo viên có trình độ chuyên môn cao

+ Công nghệ và công cụ hiện đại để hỗ trợ học tập. Trường được công nhận là nơi có công nghệ tiên tiến nhất, như phòng thực hành máy tính Mac, phòng thu âm và phòng phát sóng truyền hình chuyên nghiệp do chính học sinh của trường điều hành.

+ Cơ sở vật chất hàng đầu.

Thành phố Burnaby nằm ở vị trí trung tâm, giáp với vùng đô thị Vancouver nhộn nhịp, cùng với các công viên, núi hồ yên tĩnh xung quanh. Burnaby là:

+ Vùng đất có nhiều câu cối với 25% diện tích là công viên và không gian xanh

+ Nơi tọa lạc của hai ngôi trường xuất sắc là Simon Fraser University và British Columbia Institute of Technology, cách Đại học Britis Coumbisa (UBC) khoảng 30 phút lái xe

+ Nơi có đầy đủ các dịch vụ như thư viên, các trung tâm phụ đạo, các trung tâm giải trí, mua sắm và rạp chiếu phim, ngoài ra, còn có thể đi tàu điện đến trung tâm Vancouver trong 30 phút.

Lý do chọn hệ thống trường Burnaby School District

Bên cạnh các học sinh quốc tế bắt đầu học từ các lớp thấp lên cao, trường cũng chấp nhập cho các em chỉ học 1 năm lớp 12 để lấy bằng Tốt nghiệp Trung học British Columbia. Bằng này được công nhận ở các cơ sở giáo dục sau trung học trên toàn Bắc Mỹ và ở quốc tế. Các trường tiểu học và trung học trực thuộc đều có sẵn đội ngũ nhân lực đặc biệt để hỗ trợ học sinh quốc tế như:

+ Phó Hiệu Trưởng Giáo Dục Quốc Tế

+ Điều phối viên phụ trách học sinh quốc tế

+ Cố vấn trường học

+ Nhân viên văn phòng quốc tế đa ngôn ngữ

+ Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao

+ Các lớp dạy kèm và cố vấn sau giờ học

+ Các chương trình định hướng trong học tập

Nơi ở: Các học sinh quốc tế từ 13 tuổi trở lên sẽ được sắp xếp ở nhà người bản xứ (homestay) để trải nghiệm cuốc sống gia đình của người Canada một cách chân thực. Các em sẽ trở thành một phần trong gia đình, có phòng ngủ riêng, khu vực học tập và 3 bữa ăn trong ngày.

Ngành học, học phí và yêu cầu đầu vào

Trường Burnaby cung cấp các chương trình và phương pháp học tập đa dạng, giúp học sinh quốc tế hòa nhập hoàn toàn với các học sinh Canada. Học sinh quốc tế còn có thể tham gia khóa Anh văn hè để mang đến trải nghiệm thực sự về Canada. Ngoài ra, trường còn tạo nhiều cơ hội học tập cho học sinh như:

+ Các khóa Nâng Cao (AP) để chuyển tín chỉ vào đại học hoặc cao đẳng, được công nhận là nơi có chương trình AP lớn nhất Canada

+ Các khóa Danh Dự

+ Chương trình đào tạo Anh ngữ chuyên sâu, chương trình tiếng Pháp hòa nhập

+ Các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa, các học viện thể thao như bóng đá, khúc côn cầu trên băng, bơi lội…

 Học phí:

+ Phí ghi danh: $200 CAD

+ Học phí: $14,500 CAD/năm

Yêu cầu đầu vào:

Điểm trung bình 7.0/10 đối với tất cả các môn học.

Yêu cầu nộp học bạ của 2 năm gần nhất.

Thời gian nhập học:

Kỳ nhập học: Tháng 2 và tháng 9 hàng năm.

Học sinh nên nộp hồ sơ trước 4-6 tháng (có thể sớm hơn) để có thể lựa chọn được trường mà mình yêu thích trong hệ thống các trường Burnaby School District và có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ, việc nộp hồ sơ quá sát sẽ dẫn đến trường mình muốn học học hết chỗ hoặc không kịp để nhận Visa đi học từ Lãnh sự quán.

Cơ hội sau khi tốt nghiệp:

Burnaby School District công nhận là nơi có chương trình AP chuyển tín chỉ vào đại học hoặc cao đẳng lớn nhất Canada, học sinh sau khi tốt nghiệp có cơ hội vào học tại các trường Đại học hàng đầu Canada.

Danh sách 8 trường trung học thuộc Burnaby School District:

Alpha Secondary:

+ Tổng số học sinh: 1.100

+ Thời gian khai giảng: tháng 9 và tháng 2

+ Khóa học/ Chương trình độc đáo:

Chương trình chứng chỉ về người máy, Đào tạo bằng tiếng Pháp, Kịch và nhảy

+ Điểm nổi bật:

– Chương trình học tập chuyên sâu với hàng loạt các khóa nâng cao (AP) cho các học sinh đạt thành tích cao.

– Alpha cung cấp chương trình Nhà hát và vũ đoàn chuyên biệt dành cho những học sinh đủ điều kiện

– Các cựu học sinh quốc tế của trường đã được chấp nhận vào: đại học British Columbia, đại học Simon Fraser, đại học Alberta, đại học Victoria.

 Burnaby Central Secondary:

+ Tổng số học sinh: 1.460

+ Thời gian khai giảng: tháng 9, tháng 2

+ Khóa học/ Chương trình độc đáo:

Nghệ thuật ẩm thực, Nhạc giao hưởng Vancouver, Thiết kế thời trang, Học viện bóng đá

+ Điểm nổi bật:

– Phòng nghiên cứu khoa học quy mô lớn cấp đại học

– Nổi tiếng về chương trình thể thao, Burnaby Central đăng cai tổ chức học viện bóng đá PASS và đã giành chiến thắng nhiều  chức vô địch thể thao của tỉnh bang hơn bất kỳ trường nào khác tại British Columbia.

– Các cựu học sinh quốc tế của trường đã được chấp nhận vào: đại học British Columbia, đại học Toronto, Concordia, MIT, đại học Boston, Viện nghệ thuật Vancouver

Burnaby Mountain Secondary:

+ Tổng số học sinh: 1.500

+ Thời gian khai giảng: tháng 9

+ Khóa học/ Chương trình độc đáo:

Kỹ năng lãnh đạo, Quản lý khách sạn, Nghiên cứu môi trường, Chương trình bóng đá thuộc đại học Simon Fraser, Chương trình bơi lội thuộc đại học Simon Fraser

+ Điểm nổi bật:

​- Học sinh của trường có thành tích vượt trội tại các cuộc thi cấp quận , tỉnh bang và quốc gia về  Toán, Nghệ thuật Truyền Thông, Kịch, Viết Kịch Bản, Âm nhạc, Khiêu vũ, Tranh luận và Thể thao.

– Các cựu học sinh quốc tế của trường đã được chấp nhận vào nhiều trường đại học khác nhau gồm: đại học British Columbia, đại học Toronto, McGill, đại học Simon Fraser, đại học Victoria.

Burnaby North Secondary:

+ Tổng số học sinh: 1.800

+ Thời gian khai giảng: tháng 9

+ Khóa học/ Chương trình độc đáo:

Kế toán tài chính, Dàn nhạc đàn dây, Triết học, Chương trình bồi dưỡng nghệ thuật, Học viện khúc côn cầu, Bằng AP Capstone

+ Điểm nổi bật:

– Cung cấp một trong những chương trình xếp lớp nâng cao (AP) lớn nhất ở khắp Canada, với kỷ lục hoành tráng về kết quả thi xuất sắc.

– Một trong rất ít trường ở Canada được chọn đào tạo cấp bằng xếp lớp nâng cao Capstone uy tín.

– Các cựu học sinh quốc tế của trường đã được chấp nhận vào: đại học British Columbia, đại học Toronto, Waterloo, McGill, Princeton, đại học California ở Los Angeles,….

 Burnaby South Secondary:

+ Tổng số học sinh: 1.850

+ Thời gian khai giảng: tháng 9

+ Khóa học/ Chương trình độc đáo:

Kinh doanh, Dàn nhạc giao hưởng, Nghệ thuật 3D & Thiết kế, Sản xuất truyền hình, Nướng bánh và Phục vụ ẩm thực, Chương trình chứng chỉ huấn luyện viên thể dục.

+ Điểm nổi bật:

– Cung cấp một trong những chương trình xếp lớp nâng cao (AP) lớn nhất ở Burnaby; là một trong số rất ít trường ở Canada được chọn đào tạo cấp bằng xếp lớp nâng cao Capstone uy tín.

– Cung cấp chương trình giáo dục về giáo dục kinh doanh xuất sắc

– Các cựu học sinh quốc tế của trường đã được chấp nhận vào: đại học British Columbia, đại học Toronto, McGill, đại học Simon Fraser, Saxion, đại học Washington,..

 Byrne Creek Secondary:

+ Tổng số học sinh: 1.050

+ Thời gian khai giảng: tháng 9, tháng 2

+ Khóa học/ Chương trình độc đáo:

Chương trình cấp chứng chỉ nghệ thuật thị giác và biểu diễn, Đào tạo ngành nghệ thuật truyền thông, Kinh doanh và công nghệ thông tin, Học viện bóng rổ

+ Điểm nổi bật:

– Liên tục được du học sinh xếp hạng số 1 về mức độ hài lòng của học sinh

– Nổi tiếng về chương trình nghệ thuật thị giác và biểu diễn vượt trội bao gồm nghệ thuật truyền thông, khiêu vũ, kịch, âm nhạc và nghệ thuật thị giác.

– Các cựu học sinh quốc tế của trường đã được chấp nhận vào: đại học British Columbia, đại học Simon Fraser, Waterloo, đại học Edinburgh, đại học West London,…

 Cariboo Hill Secondary:

+ Tổng số học sinh: 675

+ Thời gian khai giảng: tháng 9

+ Khóa học/ Chương trình độc đáo:

Chương trình Tiền kỹ thuật, Luật, Vẽ kỹ thuật, Đào tạo bằng tiếng Pháp, Hội đồng học sinh, Người máy

+ Đặc điểm nổi bật:

​- Chương trình nền tảng kỹ thuật chuyên biệt cung cấp sự chuẩn bị tuyệt vời cho những học sinh có mối quan tâm đến ngành kỹ     thuật ở bậc sau trung học.

– Các lớp học chính yếu trong chương trình được thiết kế để đáp ứng điều kiện đầu vào cho chương trình kỹ thuật tại đại học British Columbia, đại học Simon Fraser và viện công nghệ British Columbia.

– Các cựu học sinh quốc tế của trường đã được chấp nhận vào: đại học British Columbia, đại học Simon Fraser, đại học Victoria, đại học nghệ thuật Emily Carr

 Moscrop Secondary:

+ Tổng số học sinh: 1.400

+ Thời gian khai giảng: tháng 9

+ Khóa học/ Chương trình độc đáo:

Người máy, Tâm lý học, Chứng chỉ Khoa học sức khỏe BCIT, Âm nhạc kỹ năng lãnh đạo, Kỹ năng cố vấn

+ Đặc điểm nổi bật:

​- Moscrop nổi tiếng về các tiêu chuẩn và thành tích học tập cao

– Các cựu học sinh quốc tế của trường đã được chấp nhận vào: Đại học British Columbia, Đại học Simon Fraser, Đại học Toronto, Đại học McGill, Đại học Waterloo, Đại học Victoria, Đại học cao đẳng London,…

Thông tin về học phí và chương trình của trường luôn được cập nhật mới nhất, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với Green Visa để tìm hiểu và được tư vấn rõ hơn.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.