ngành học dễ xin việc tại canada
Định Hướng Canada

Top ngành nghề Canada 2020: Học gì để dễ xin việc?

Canada chính xác là một “miền đất hứa” và triển vọng nghề nghiệp. Nhưng đến mức học gì ra cũng xin được việc thì không phải đâu. Vì vậy, bạn cần lựa chọn ngành học khôn ngoan. Đặc biệt là phải tiềm năng trong vài năm nữa để khi ra trường cơ hội xin việc sẽ cao. 

Đứng trước rất nhiều lựa chọn, ngành mình thích, ngành thị trường cần? Bạn sẽ chọn ngành gì? Du học Green Visa đã lựa ra 6 ngành nghề vừa tiềm năng mà lại rất thích hợp với sinh viên Việt Nam để bạn tham khảo rồi đây. 

1. KẾ TOÁN – ACCOUNTING 

ngành kế toán tại canada

Một điều tôi có thể khẳng định rằng dù ở bất cứ nơi đâu thì các công ty đều có nhu cầu tuyển dụng kế toán. Đương nhiên, thị trường và công việc tại Canada cạnh tranh khốc liệt hơn Việt Nam. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với bạn đã hết cơ hội.

Theo thống kê của Randstad 2019 (một agent về lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, có mạng lưới và ứng dụng công nghệ để kết nối nhà tuyển dụng với ứng viên) thì kế toán nằm trong nhóm 17 ngành có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất năm 2019.   

Tại sao kế toán lại khát nhân lực? 

Bởi vì dân số Canada đang già đi. Ước tính đến năm 2021 sẽ có khoảng 45,000 kế toán viên về hưu, tạo ra sự thiếu hụt cực lớn nếu không kịp thời bổ sung nhân lực. Đây chính là cơ hội cho những bạn bắt đầu học kế toán từ bây giờ, tốt nghiệp vào những năm 2021 – 2022.

Trường học đào tạo tốt về Accounting – Kế toán 

 1. Centennial College – Ontario 
 2. George Brown College – Ontario 
 3. Fanshawe College – Ontario 
 4. Sheridan College – Ontario 


Kế toán viên là ngành nghề có thu nhập cao. Tiền lương 1 năm vào khoảng $65,000 khi mới ra trường và $90,000 – $110,000 khi thăng tiến thành quản lý.

2. BẢO TRÌ MÁY BAY – AIRCRAFT MAINTENANCE 

Trong thời điểm di chuyển toàn cầu bùng nổ, di chuyển bằng máy bay trở thành một phần của cuộc sống. Các hãng máy bay vì vậy cũng mua hàng loạt máy bay lớn nhỏ phục vụ thị trường. Điều này kéo theo cần số lượng rất lớn kỹ sư chuyên môn để bảo trì và sửa chữa máy bay. 

Bảo trì máy bay hiện đang là ngành “hot” tại Canada và được đầu tư đáng ngạc nhiên. Nhiều trường học trang bị hẳn công xưởng ngay trong sân bay để giúp sinh viên của mình thực hành. Chúng tôi đánh giá ngành nghề này phù hợp với sinh viên yêu thích kỹ thuật, đam mê khám phá, lắp ráp từng bộ phận, học tốt các môn tự nhiên… 

Bạn có biết kỹ sư kỹ thuật Việt Nam có độ lành nghề cao và rất được yêu thích tại nhiều quốc gia? Mà điều kiện đi học và học phí không cao, chỉ khoảng $20,000 CAD/năm 

Trường học đào tạo tốt Bảo trì máy bay 

 1. Mohawk College – Ontario
 2. Centennial College – Ontario
 3. Fanshawe College – Ontario
 4. Confederation College – Ontario 
 5. Kwantlen Polytechnic (KPU) – British Columbia 
ngành bảo trì máy bay tại canada

Tốt nghiệp bảo trì máy bay bạn có thể vào làm tại các hãng hàng không, công ty vận tải hàng không dân dụng, công ty sản xuất may bay… Mức lương hấp dẫn từ $70,000 – $150,000 CAD/năm 

3. QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG – LOGISTIC & SUPPLY CHAINS MANAGEMENT 

Một ngành công nghiệp đang lên và vô cùng phát triển. Nhưng không phải ai cũng biết đến hoặc đam mê ngay từ đầu vì điều phối là hoạt động “hậu trường” ít người biết đến. 

Công việc của một người làm logistic là rất quan trọng vì liên quan và móc nối với công việc của rất nhiều người trong chuỗi cung ứng, vừa giúp họ vận hành bộ máy trơn tru, vừa giải quyết các khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ công việc. 

ngành logistic tại canada

Cơ hội công việc: không chỉ tập trung nhiều ở các cảng biển lớn như Vancouver hay trung tâm kinh tế như Toronto, mà các tỉnh bang khác đều có thể xin việc. Các vị trí tuyển dụng cũng đa dạng từ: Quản trị mua hàng, quản trị kho bãi, quản trị vận hành, quản trị thu mua, tồn kho… 

Trường đào tạo tốt về Logistic & supply chain management 

 1. Douglas College – British Columbia
 2. Langara College – British Columbia
 3. Fanshawe College – Ontario 
 4. Niagara College – Ontario 
 5. Conestoga College – Ontario 


4. KHOA HỌC MÁY TÍNH – COMPUTER SCIENCE 

Kỷ nguyên công nghệ và trí tuệ nhân tạo AI đang lên ngôi. Thế nên dù kinh tế có biến động ra sao thì máy tính vẫn là một lĩnh vực không bao giờ hết hot. Theo thống kê của The Brookfield Institute của trường Đại học Ryerson thì thị trường còn cần đến 220,000 nhân sự cho ngành công nghệ trong năm 2020. 

ngành khoa học máy tính tại canada

Mức lương trung bình của ngành nghề này rơi vào khoảng $69,858 CAD/năm. Những vị trí cao hơn như manager hoặc phân tích dữ liệu thì mức lương tối thiểu phải trên $80,000/năm.

Các vị trí công việc nếu tốt nghiệp Computer Science 

 • Information Technology Specialist 
 • Database Administrator 
 • IT consultant
 • Software Engineering 
 • Network Engineering 
 • Game developer
 • UX designer 
 • Web developer 
 • Data Scientist 

Trường học đào tạo tốt đáng tham khảo:

 1. Georgian College – Ontario  
 2. Humber College – Ontario 
 3. Mohawk College – Ontario
 4. Algonquin College – Ontario 
 5. Durham College – Ontario 


5. ĐIỀU DƯỠNG – NURSING 

Ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất Canada hiện nay chính là điều dưỡng – chăm sóc sức khỏe. Nếu muốn tìm cơ hội định cư thì đây cũng là một ngành nghề tiềm năng, mức lương cũng rất hấp dẫn. 

ngành điều dưỡng tại canada

Tuy nhiên, yêu cầu đầu vào của ngành điều dưỡng khá cao cho học sinh quốc tế và rất ít trường tại Canada chấp nhận du học sinh vào thẳng. Nên đa số các bạn sẽ chọn một số lớp tiền đề về sức khỏe trước để có cơ hội được nhận học cao hơn. 

Trường đào tạo tốt Điều dưỡng tại Canada: 

 1. Bow Valley College – Alberta 
 2. Algonquin College – Ontario 
 3. Langara College – British Columbia 


6. GIÁO DỤC MẦM NON – EARLY CHILDHOOD

Giáo dục mầm non là công việc chăm sóc, đào tạo trẻ em dưới 6 tuổi tại Canada, đòi hỏi nhiều kỹ năng được đào tạo bài bản. Nhưng việc thiếu nhân lực trầm trọng lại khiến Chính phủ Canada lo lắng dẫn đến nhiều trường cao đẳng và đại học được tuyển sinh phổ biến ngành học này. 

Học sinh quốc tế cũng sẽ có cơ hội nếu có năng lực. Theo như pháp luật Canada, nếu bạn tốt nghiệp khóa học 2 năm sẽ được ở lại làm việc 3 năm. Cơ hội tìm việc làm và kiếm được nguồn thu nhập ổn định cũng không phải quá khó. 

Tuy nhiên, rào cản ở đây là ngôn ngữ. Nếu bạn thực sự yêu thích trẻ em, làm công việc cần nhiều sự yêu thương và có tiếng Anh tốt thì đừng ngần ngại nộp hồ sơ vào ngành học này nhé. 

Một số trường đào tạo tốt về Early childhood:

 1. Thompson Rivers University – British Columbia
 2. George Brown College – Ontario
 3. Seneca College – Ontario 
 4. Centennial College – Ontario 


Tóm lại, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi: Học gì dễ xin việc tại Canada. Những ngành nghề Green Visa tổng hợp trên đây dù đang có cơ hội việc làm lớn nhưng quan trọng nhất vẫn phải dựa vào bạn. Bạn nếu học ngành tốt, nhưng không cố gắng hết mình để điểm số yếu, IELTS vừa đủ 6.0, ít thực hành, ít bồi dưỡng kỹ năng thì hồ sơ của bạn trước sau cũng bị nhà tuyển dụng lướt qua.

Còn nếu quyết tâm theo đuổi con đường học hành tại Canada thì hãy liên lạc với Du Học Green Visa. Chúng tôi sẽ tư vấn ngành nghề và lộ trình học tập phù hợp nhất dành cho bạn.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *