Top ngành học phổ biến tại mỹ
Cần biết du học Mỹ

Top ngành học phổ biến nên chọn khi đi du học Mỹ

Dẫn đầu về chất lượng giáo dục, Mỹ thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến học tập và trải nghiệm.

Hiện nay Mỹ đứng đầu thế giới về số lượng sinh viên quốc tế, họ đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Sinh viên quốc tế đến Mỹ theo học chương trình phổ thông, ngôn ngữ, cao đẳng, đại học và sau đại học.

Theo thống kê của Council of Graduate Schools (CGS), khoảng 15% sinh viên theo học ở Mỹ ở mọi cấp độ là sinh viên quốc tế.

Bất cứ ngành học nào cũng có thể tìm thấy ở các trường tại Mỹ. Hầu hết các ngành sinh viên quốc tế theo học là kỹ thuật, kế đến thương mại và theo sau các ngành liên quan đến khoa học trái đất và vật lý.

Các ngành học Mỹ có thế mạnh

 • Sinh học và đời sống: Ngành học tương tác giữa con người và trái đất. Sinh viên học ngành này khám phá cấu trúc, chức năng, hành vi và sự tiến hóa của tế bào, cơ quan, quần thể và hệ sinh thái.
 • Thương mại: Sinh viên được trang bị kiến thức về kinh tế và quản lý để trở thành nhà chuyên gia kinh tế.
 • Hành chính và kinh tế: Sinh viên học cách phân tích và giải quyết các vấn đề sản phẩm, thị trường quốc tế trong các công ty đa quốc gia.
 • Năng lượng: Tập trung giải quyết các vấn đề sử dụng hiệu quả năng lượng, cải thiện hệ sinh thái.
 • Công nghệ và kỹ thuật: Mỹ đi đầu thế giới về đổi mới công nghệ. Phần lớn những phát minh quan trọng ngày nay đều có nguồn gốc từ Mỹ. Ngành này giúp sinh viên định hình hướng phát triển công nghệ thế giới.
 • Thời trang: Học về thiết kế thời trang, marketing và sản xuất quần áo. Mỹ là trung tâm xu hướng phong cách và thời trang của thế giới bởi những diễn viên nổi tiếng Hollywood.
 • Khoa học xã hội và nhân văn: Ngành này nghiên cứu về con người.
 • Luật: Nghiên cứu và giải thích các vấn đề phức tập, đưa ra phán đoán và giải quyết vấn đề thực tiễn.
 • Quản lý: Học các kiểm soát một công ty hoặc tổ chức.
 • Truyền thông và marketing: Tập hợp các hoạt động liên quan đến quản lý và điều phối bên trong và bên ngoài công ty để đạt được mục tiêu kinh doanh.
 • Khoa học tự nhiên: Ngành học tìm hiểu về thế giới và vũ trụ xung quanh chúng ta hoạt động như thế nào.
 • Thể thao: Mỹ là một trong những cường quốc thể thao của thế giới. Học ngành này liên quan đến các vấn đề kinh doanh về thể thao và giải trí.
 • Du lịch và khách sạn: Ngành du lịch và khách sạn cung cấp kiến thức nền tảng trong công nghiệp giải trí bao gồm kinh tế du lịch, dịch vụ ăn uống và các vấn đề pháp lý.

Top 5 nhóm ngành học được sinh viên quốc tế chọn học

Ngành STEM

24%

Kinh doanh

20%

Khoa học xã hội

17%

Ngôn ngữ và nghiên cứu quốc tế

8%

Nghệ thuật/ mỹ thuật ứng dụng

7%

(Nguồn: Open Doors)

Top 5 nhóm ngành học được sinh viên Việt Nam chọn học

Kinh doanh

28.5%

Khoa học máy tính

14.2%

Kỹ thuật

10.9%

Khoa học vật lý/đời sống

9.6%

Nghệ thuật/ mỹ thuật ứng dụng

5.2%

(Nguồn: Open Doors 2018/19)

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *