Top 10 Các Trường Đại Học Úc Theo Bảng Xếp Hạng QS 2018

Danh sách top 10 trường Đại học tốt nhất ở Úc năm 2018 theo QS – một trong các bảng xếp hạng đại học (University rankings) uy tín thế giới.

Top 10 Các Trường Đại Học Úc Theo Bảng Xếp Hạng QS 2018 1

Tôi đi học thì điều đầu tiên tôi cần quan tâm là học phí và danh tiếng của thầy cũng như trường mà tôi sẽ học, trong đi du học cũng vậy. Chọn trường là một trong những bước quan trọng nhất khi đi du học ở Úc và các phụ huynh đều quan tâm nhất với 2 tiêu chí là học phí và ranking của trường.

Xét về Ranking, Úc là một trong số các điểm đến du học có nhiều trường đại học nhất có tên trong các bảng xếp hạng uy tín quốc tế với 33 trường thuộc top các trường Đại học trên thế giới theo bảng xếp hạng QS năm 2018.

Chú ý: một số link sẽ yêu cầu bạn chọn quốc gia (Country) rồi bấm Search, một số link trường để toàn bộ danh sách agent nhưng không phân loại, bạn nên dùng tổ hợp phím CTRF sau đó gõ Vietnam và bấm enter để tìm.

Bảng xếp hạng QS World University Rankings là gì?

Bảng xếp hạng ra đời năm 2004 này được công bố bởi Bristish Quacquarelli Symonds vào tháng 9 hàng năm. QS World University Rankings tiến hàng đánh giá 3.000 trường đại học và xếp hạng Top 400 trường Đại học hàng đầu. Sau đó, các trường sẽ được xếp trong nhóm bắt đầu từ 401 đến 410 và lên đến 701+.

4 tiêu chí đánh giá của các trường ĐH gồm: nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế. Theo đó, mỗi tiêu chí được đánh giá dựa trên sáu chỉ số: danh tiếng học thuật dựa trên một khảo sát toàn cầu (40%), danh tiếng đối với các chủ doanh nghiệp dựa trên khảo sát toàn cầu (10%), tỉ lệ giảng viên/sinh viên (20%), tỉ lệ sinh viên quốc tế (5%), và tỉ lệ cán bộ quốc tế (5%).

Top 10 trường Đại học Úc theo QS 2018

Nhìn chung, có 37 trường đại học ở Úc có trong danh sách năm 2018 của “QS World University Rankings®”, 8 trong số đó xếp hạng trong top 100 toàn cầu.

1. Đại học Quốc gia Úc (ANU)

Australian National University (ANU) được xếp hạng số 1 tại Úc và thứ 20 trong trong danh sách toàn thế giới trong năm 2018. Trường nằm ở thủ đô của Úc, Canberra, và là trường đại học duy nhất được thành lập bởi Quốc Hội Úc.

Hiện tại trường có khoảng 22.500 sinh viên trong nước và quốc tế theo học. Trong đó cứ 10 sinh viên là có 4 sinh viên quốc tế và tỷ lệ sinh viên theo học hệ sau đại học (Postgraduate) lên tới 45%.

Trường được đặc biệt đánh giá cao về:

computer science information systems, Electrical & Electronic Engineering

2. Đại học Melbourne

Đại học Melbourne được xếp hạng thứ 41 trên thế giới, và đã được xếp hạng đặc biệt cao về các ngành học:

Công nghệ và kỹ thuật (Computer science information systems; Chemical Engineering, Civil & Structural Engineering, Electrical & Electronic Engineering, …)

3. Đại học New South Wales (UNSW)

Cũng nằm ở Sydney, UNSW được xếp hạng thứ 45 trên thế giới và là thành viên sáng tập của The Group of Eight (nhóm G8 – liên minh 8 trường đại học hàng đầu tại Úc với trọng tâm chuyên về nghiên cứu). Đây cũng là “cái nôi” của nhiều triệu phú nhất so với các trường còn lại ở Úc.

Các ngành thế mạnh của UNSW là:

  • Kỹ thuật (Mineral & MiningEngineering, Civil & Structural Engineering, computer science information systems, Chemical Engineering, Electrical & Electronic Engineering)
  • Tài chính kế toán (Accounting & Finance)
  • Kiến trúc và xây dựng (Architecture / Built Environment ).

4. Đại học Queensland (UQ)

Xếp thứ 47 trong bảng xếp hạng thế giới. Trường Đại học UQ Úc có trụ sở chủ yếu ở Brisbane và là trường đại học lâu đời nhất ở Queensland, được thành lập vào năm 1909. Trường có nhiều cựu sinh viên đáng chú ý, bao gồm Geoffrey Rush và người từng được giải Nobel Tiến sĩ Peter Doherty.

Các môn là thế mạnh của trường:

Kỹ thuật (Mineral & MiningEngineering; Chemical Engineering)

5. Đại học Sydney

Xếp thứ 50 trên thế giới cùng với Đại học New York University của Us và thứ 3 tại Úc, Đại Học Sydney là trường đại học đầu tiên của Úc (được thành lập vào 1850), đặc biệt mạnh về các ngành computer science information systems.

6. Đại học Monash

Xếp thứ 60 trên thế giới, Đại học Monash ở Victoria được đặt theo tên của vị tướng Úc nổi tiếng Sir John Monash và là nơi có những cơ sở nghiên cứu lớn như Trung tâm tế bào gốc Australia.

Kỹ thuật (Chemical Engineering, Computer science information systems, Civil & Structural Engineering

7. Đại học Western Australia (UWA)

Đại học Western Australia (UWA), nằm ở thành phố Perth, được xếp hạng 93 trong bảng xếp hạng thế giới năm nay và là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu. Trường được biết đến với đời sống xã hội, văn hóa và thể thao sôi động cũng như vẻ đẹp của nó.

Kỹ thuật (Mineral & Mining Engineering, Civil & Structural Engineering)

8. Đại học Adelaide

Trường giữ vị trí 109 trên thế giới cùng với Đại học Khoa học công nghệ Trung Quốc, Đại học Adelaide là trường đại học lâu đời thứ ba ở Úc và là một thành viên của Group of Eight.

Các ngành thế mạnh của trường đại học Adelaie Úc:

Công nghệ và Kỹ thuật (Mineral & Mining Engineering)

9. Đại học Công nghệ, Sydney (UTS)

Xếp thứ 176 trên thế giới, tăng hạn cực nhanh so với năm 2016-17, UTS thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với tổng số hơn 37.000 sinh viên, đây là một trong những trường đại học lớn nhất ở Úc.

Các ngành thế mạnh của trường đại học UTS ở Úc:

Civil & Structural Engineering,

10. The University of Newcastle (UON)

Đánh bật vị trí số 10 của trường Đại học Wollongong, UON lần đầu tiên vào top các trường Đại học tốt nhất ở Úc năm 2018.

Theo QS World University Rankings® 2018

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Đối với những bạn không rành công cụ trên, có thể liên hệ bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số 0901885300 gặp Chinh, anh Chinh sẽ hỗ trợ bạn việc lấy thông tin. Tuy nhiên, Xuyên lưu ý với bạn, mỗi ngày team đều nhận được nhiều cuộc gọi liên hệ, mỗi người gọi có nhiều câu hỏi, hãy chắc rằng bạn chuẩn bị đủ để hỏi đúng vấn đề mình quan tâm.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0901885300
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/duhocgreenvisa