Chi phí học tập tại Thuỵ Sĩ
Du học Thụy Sĩ

Thông tin chi tiết nhất cần biết chi phí du học tại Thụy Sĩ

Du học Thụy Sĩ có đắt không? Một năm tốn bao nhiêu tiền?

Thu nhập bình quân đầu người của Thụy Sĩ thuộc nhóm cao nhất thế giới (80.189 USD, 2017), vì thế nên chi phí học tập, sinh hoạt tại Thụy Sĩ rất đắt đỏ khi so sánh với thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam (2.343 USD, 2017).

Tuy nhiên mô hình đào tạo nhóm ngành học Hospitality tại các trường Thụy Sĩ rất đặc biệt, khác xa với mô hình đào tạo nhóm ngành học này ở các quốc gia khác.

Theo đó sinh viên nước ngoài đến học tập tại Thụy Sĩ bắt buộc phải ở trong khuôn trường, cơ sở sang trọng như khách sạn. Sinh viên cũng không cần phải lo nấu ăn, việc này do nhà trường sắp xếp. Trường cũng trang bị sẵn những tiện ích để sinh viên tự phục vụ.

Khi tính học phí các trường Thụy Sĩ đã tính luôn phần tiền nhà ở, tiền ăn uống. Riêng những chi phí phát sinh ngoài như tiền vui chơi, đi lại, tham quan hay phát sinh khác bạn phải tự chi trả.

Nhìn lại số tiền học tại Thụy Sĩ rất đắt, nhưng nó đã bao gồm tất tần tật ăn ở. Bạn cũng chẳng cần mất thời gian đi thuê nhà hay tìm chỗ ở vất vả.

Thực tế khi đến Thụy Sĩ học tập bạn được nhà trường cam kết tìm chỗ thực tập có lương, nếu trừ đi số tiền lương thực tập thì số tiền phải trả không quá đắt đỏ so với các quốc gia khác.

Ở đây chúng tôi lấy bảng giá học phí của Học viện HTMi năm học 2019 – 2020 để tính toán.

a. Chứng chỉ:

  • Tổng chi phí: 26.500 CHF
  • Lương thực tập: 10.950 CHF

b. Cao đẳng:

  • Tổng chi phí: 26.500 CHF
  • Lương thực tập: 10.950 CHF

c. Cao đẳng nâng cao:

  • Tổng chi phí: 26.500 CHF
  • Lương thực tập: 10.950 CHF

d. Đại học:

  • Tổng chi phí: 28.500 CHF
  • Lương thực tập: 10.950 CHF

e. Thạc sĩ:

  • Tổng chi phí: 32.500 CHF
  • Lương thực tập: 10.950 CHF

Chương trình đào tạo đại học tại HTMi có thời gian học 4 năm, tổng học phí 108.000 CHF ~ 2,5 tỷ VND. Tổng cộng lương thực tập 4 năm được 43.800 CHF ~ 1,0 tỷ VND. Như vậy sinh viên cần chuẩn bị 1,5 tỷ VND cho 4 năm học tương đương với gần 400 triệu VND mỗi năm.

Trong thời gian thực tập sinh viên phải tốn thêm tiền ăn ở và những chi phí phát sinh khác nên thực tế số tiền cần chi trả có thể lớn hơn số tiền mỗi năm ở trên.

Tóm lại trên đây là những thông tin mới nhất về chi phí học tập và bảng giá học phí điển hình của một trường tại Thụy Sĩ. Bạn còn câu hỏi, thắc mắc đừng quên nhấn liên hệ để gửi cho chúng tôi.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *