Visa thành công thanh thảo - phương thảo
Visa thành công Úc

Du học Úc – Chị em song sinh cùng đi học Thạc Sĩ và đậu visa trong tích tắc

Thanh Thảo và Phương Thảo là hai chị em song sinh, ngoài việc khác nhau tên đệm và điểm số IELTS thì hai em không khác gì nhau cả. Cùng tốt nghiệp chung một trường, chung một thời điểm, điểm tốt nghiệp ngang nhau, học chuyên ngành y như nhau và chắc chắn rồi cùng học chung một trường – một ngành ở Úc.

Hai em chọn chương trình Master of Professional Accounting tại Đại học Western Sydney University. Quá trình làm hồ sơ cho hai em cũng là một câu chuyện khá dài. Dù được Lãnh sự cho miễn chứng minh tài chính, nhưng trường Western Sydney vẫn yêu cầu giấy tờ tài chính để giảm thiểu tối đa rủi ro bị từ chối visa.

Chứng minh cho một bạn đã khó, giờ đây phải chứng minh cho hai người. Lại là câu chuyện tài chính, đương nhiên phụ huynh phải tính toán tài chính của mình mới quyết định cho cả hai đi cùng một lúc như vậy, nhưng cái quan trọng vẫn là đưa ra bằng chứng cụ thể rõ ràng cho trường xét.

Lúc này chúng tôi vẫn tiếp tục công việc chuyên môn của mình: thu thập thông tin, hướng dẫn bổ sung giấy tờ, và sau đó là giải trình; giải trình thế nào thì tùy vào từng hồ sơ. Câu chuyện tài chính xong rồi đến phỏng vấn với trường, thi lại IELTS. Do cô em là Phương Thảo thiếu điểm tiếng Anh nên phải học 10 tuần tiếng anh trước khi vào khóa chính, kết quả là em phải nhập học sớm hơn nên tôi phải cho xử lý hồ sơ của cô em trước, tôi không nộp hồ sơ hai chị em cùng một lúc nhưng chia ra để nộp để giảm thiểu khả năng bị yêu cầu tài chính.

Cuối cùng cũng đến lúc nộp visa cho Phương Thảo, tôi thật sự rất lo lắng rằng cả hai em đều sẽ bị Lãnh sự gọi điện phỏng vấn vì điểm tốt nghiệp đại học của hai em không thực sự tốt, các em bị điểm thấp rất nhiều môn chuyên ngành vì thế tôi đã dành rất nhiều công sức để giải trình kế hoạch học tập cho em cho phù hợp với tình hình thực tế đồng thời tôi luyện phỏng vấn cho Phương Thảo rất kỹ.

Tôi còn nhớ như in thời điểm tôi nộp visa cho cô em, ngày tôi nộp visa cho cô em là 20/12/2018, tôi cho cô em lấy dấu vân tay ngày 21/12/2018, sau khi lấy dấu vân tay xong tôi nói em đến văn phòng để tôi luyện phỏng vấn tiếp cho em mặc dù là trước đó tôi đã luyện rất nhiều lần rồi.

Lúc đó em còn hỏi tôi “có trường hợp nào mới nộp hôm trước hôm sau là có visa không chị?” tôi nói “trong lịch sử tư vấn của chị là có, nhưng trường hợp đó chỉ xảy ra đối với những bạn học giỏi, học trường top mà thôi, riêng case của em thì chị nghĩ khó xảy ra, chị rất lo em còn bị phỏng vấn nữa đây” có những điều tôi phải nói cho em biết điểm yếu trong hồ sơ của em là gì để em còn cố gắng, chuẩn bị phỏng vấn cho tốt và không ỷ y.

Nhưng thật không thể ngờ, điều hy hữu đó lại đến với em, trưa 21/12/2018 sau khi phỏng vấn xong em về nha, thì cũng trong chiều hôm đó tôi nhận được thông báo cấp visa của em, vui mừng vô cùng tôi gọi điện báo tin mừng cho em, em nghe mà miệng cứ lắp bắp hỏi “có thật không chị? Em đang nằm học bài đây, vậy là giờ không cần phỏng vấn nữa phải không chị?” tôi nói “ đúng rồi, có visa rồi em nhé, em cám ơn tôi rối rít rồi vội chạy báo tin cho mẹ hay”

Vậy đó, có những niềm vui thật lạ chỉ cần thấy học sinh vui là tôi đã mãn nguyện. Thế là cuối cùng, sau bao nhiêu khó khăn em cũng cầm được visa Úc trong tay và tự tin sang Úc nhập học chương trình Tiếng anh chuyên ngành (14/01/2019), dự bị thạc sỹ (01/04/2019) và thạc sỹ kế toán (16/09/2019).

Trường hợp của cô chị Thanh Thảo cũng không kém phần cam go đâu, điểm đại học cũng không cao hơn cô em mấy, lại bị nhiều điểm xấu môn chuyên ngành, được cái cô chị có IELTS 6.0 nên vào thẳng khóa dự bị thạc sỹ (01/04/2019). Sau khi cô em đi, tôi lại nộp cho cô chị, tôi cũng không dám tin rằng Lãnh sự sẽ xét nhanh và dễ như lần trước, lần này tôi lại sợ Lãnh sự vừa phỏng vấn vừa yêu cầu tài chính vì thấy cô em đi học rồi.

Vì thế mà tôi dặn mình càng phải chuẩn bị kỹ và cẩn thận hơn cho hồ sơ của em. Tuy nhiên, may mắn lại tiếp tục mỉm cười với cô chị, chỉ sau vỏn vẹn 2 ngày cô chị cũng có visa mà không hề có một cuộc phỏng vấn nào hay công văn yêu cầu bổ sung tài chính nào của Lãnh sự.Thật tuyệt vời.

Chúc mừng hai em Thanh Thảo và Phương Thảo!

Sẵn đây tôi cũng xin chia sẻ chút xíu về phỏng vấn visa Úc. Khác với Mỹ, Úc không yêu cầu phỏng vấn ngay lần nộp hồ sơ, nhưng trong quá trình xét hồ sơ nếu thấy cần phỏng vấn Lãnh sự có quyền điện thoại cho đương đơn để phỏng vấn bất chợt, và phỏng vấn hoàn toàn bằng tiếng Việt, nhưng không hề đơn giản các bạn nhé, cuộc phỏng vấn của lãnh sự thường kéo dài từ 30-40 phút chủ yếu để kiểm tra mức độ nghiêm túc trong kế hoạch du học của bạn thông qua các tiêu chí: nghiên cứu nắm rõ chương trình học, hiểu biết, lý do, định hướng ngành nghề lựa chọn.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng không hề đơn giản các bạn ạ, vì một khi bạn đã bị phỏng vấn thì 100% quyết định cấp visa hay không phụ thuộc vào chất lượng của cuộc phỏng vấn, bạn phải trãi qua hơn 30 phút căng não để chứng minh sự nghiêm túc của mình, nếu không đạt được điều đó bạn sẽ bị từ chối visa. Vì thế, đừng bao giờ xem nhẹ việc chuẩn bị phỏng vấn tốt khi bạn có kế hoạch xin visa du học Úc nhé, nếu bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *