Nguyễn Hồng Tâm - Visa thành công Canada

Du học Canada – Thành công xin visa du học tuổi 30

“Họ không tin tôi sẽ quay về. Dù tôi đã trình bày rất thiết tha mục đích đi học của mình.” Đó là lý do chị bị từ chối visa lần 1. 

Chị Nguyễn Hồng Tâm năm nay 30 tuổi, chị từng rớt visa Mỹ và Canada 1 lần trước đó. Thế nên lần tìm đến Green Visa, chị quyết tâm thuyết phục bằng được Lãnh sự Canada cấp visa đi học cho mình. Vì mục đích đi học của chị mãnh liệt lắm. Đó cũng là nét đặc biệt mà Green Visa cảm nhận khi làm việc cùng chị. 

1. Khát vọng đi học mãnh liệt của cô gái đã có công việc ổn định tại Việt Nam.

Chị Tâm là người ham học hỏi và có những định hướng riêng cho mình. Chị từng tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại ĐH Tài chính Marketing. Tốt nghiệp ra trường, chị có thêm 5 năm kinh nghiệm ở vị trí nhân viên kinh doanh trước khi trở về phụ cơ sở kinh doanh của gia đình 3 năm qua. Về ngoại ngữ thì chị có IELTS 6.0 để đủ điều kiện SDS.

Tại sao khi đã có công việc ổn định, chị Tâm lại muốn đi học ở một đất nước cách xa Việt Nam như Canada? 

– Tâm muốn phát triển công việc của gia đình xa hơn nữa. Mở rộng hệ thống và hợp tác với đối tác quốc tế. Mà khả năng của mình thì chưa đủ, cảm thấy chưa đủ tự tin nên quyết định du học để trau dồi thêm kiến thức.

2. Học sinh lớn tuổi có xin visa du học Canada được không? 

“Bất lợi lớn nhất là tuổi của Tâm. Lãnh sự không tin mình sẽ quay về sau khi học xong. 

Cũng nói thật là độ tuổi này cũng không còn trẻ để đi học so với những bạn vừa tốt nghiệp cấp 3 hay đại học nữa. Tâm nghĩ mình đủ điều kiện nhập học, tài chính cũng đủ nên dù biết khó khăn nhưng vẫn quyết tâm và cuối cùng đã làm được.” 

Green Visa đã nghiên cứu lý do từ chối của Lãnh sự quán Canada trong vài ngày. Và rồi chúng tôi quyết định sửa lại SOP, nhấn mạnh thêm lý lẽ vì sao Tâm muốn đi học và cần đi học tại một quốc gia phát triển như Canada. Lần này cả Tâm và Green Visa đều đặt niềm tin vào quyết định của nhân viên Lãnh sự vì chúng tôi đã làm hết mình, trình bày rõ ràng và cụ thể lý do, định hướng học tập, kế hoạch tương lai… 

Sau 1 tuần, Tâm nhận được yêu cầu nộp passport để dán visa vào 21/11/2019. Đến 28/11 chị chính thức cầm trong tay visa Canada để nhập học kỳ tháng 1/2020 ngành Global Business trường Mohawk College

Xin giải đáp cho câu hỏi nêu lên từ đầu: Học sinh lớn tuổi có xin visa du hoc Canada được không? 

~ Sẽ được. Nhưng hồ sơ cần được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn so với những bạn trẻ tuổi. Các anh chị cần tập trung vào: 

 • Lý giải mục đích đi học
 • Các định hướng học tập và phương pháp phù hợp
 • Các giấy tờ CMTC (dù hồ sơ SDS thì Green Visa vẫn hướng dẫn bạn chuẩn bị những tài liệu cần thiết) 

Chuẩn bị tốt những điều này sẽ chứng minh cho Lãnh sự thấy các anh/chị đi học là nghiêm túc và đã chuẩn bị đầy đủ để đi học, đi tích lũy kinh nghiệm chứ không phải đi trốn. Dù tuổi lớn hơn nhưng đâu ai cấm được khát vọng học tập phải không mọi người.

Visa du học canada - Nguyễn Hồng Tâm

Điều cuối cùng nhưng quan trọng không kém: TÌM ĐƯỢC NGƯỜI LÀM HỒ SƠ GIỎI CHUYÊN MÔN. Và điều này thì Green Visa tự tin sẽ đáp ứng và giúp đỡ bạn đạt kết quả visa cuối cùng.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.