Tờ khai điện tử singapore

Singapore áp dụng tờ khai điện tử cho du khách nước ngoài

SINGAPORE THAY THẾ TỜ KHAI HẢI QUAN CHO DU KHÁCH NƯỚC NGOÀI BẰNG TỜ KHAI ĐIỆN TỬ

Tờ khai điện tử – Electronic Arrival Card (Beta) là gì?

Tờ khai điện tử (Beta) là một Dịch vụ điện tử do ICA cung cấp để tạo điều kiện thuận lợi cho việc gửi thông tin đến và thông tin chuyến đi của du khách nước ngoài bằng hệ thống điện tử thay vì điền tay như trước đây.

Các thẻ lên/xuống tàu mà du khách nước ngoài được yêu cầu phải nộp khi đến Singapore nay được thay thế bằng tờ khai điện tử (Electronic Arrival Card (Beta)), theo thông báo của ICA trong thông cáo báo chí vào thứ tư ngày 3/10/2018

Với tờ khai điện tử, du khách có thể gửi thông tin các nhân và chi tiết chuyến bay qua website của ICA https://www.ica.gov.sg/  hoặc ứng dụng của điện thoại trước khi đến Singapore. Ứng dụng này được gọi là “SG Arrival Card”, bạn có thể tải trên App Store (iOS) or Google Play (Android)

Hộ chiếu chỉ cần xuất trình để làm thủ tục nhập cảnh. Tờ hải quan mà họ đã điền trước đó sẽ được gửi đến hệ thống nhập cư của ICA. Và xin lưu ý rằng, việc sử dụng ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí

ICA thông báo thử nghiệm về tờ khai điện tử mới & tính tới thời điểm hiện tại vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Thử nghiệm này sẽ được diễn ra tại Woodlands, Tuas Checkpoints, sân bay Changi, 4 bến tàu/ phà của Singapore.

Du khách nước ngoài đến những địa điểm trên nếu chưa hoàn tất việc khai báo bằng điện tử có thể hỏi thông tin từ nhân viên của ICA để được tham gia thử nghiệm tờ khai điện tử và cung cấp thông tin đánh giá việc thử nghiệm này.

Các bạn chú ý rằng, tờ khai điện tự này không phải là visa, chỉ là đơn giản hóa thủ tục khai báo hải quan để thuận tiện trong quá trình làm thủ tục nhập cư. Bạn có thể bị từ chối nhập cảnh phụ thuộc vào từng case của mỗi bạn.

Đối tượng áp dụng tờ khai điện tử – Electronic Arrival Card (Beta)

Cuộc thử nghiệm này không áp dụng cho người dân Singapore, thường trú dân hoặc người có thẻ dài hạn như sinh viên, người lao động trở về Singapore không cần nộp lại bất kỳ tờ khai hải quan nào hết.

Tất cả các du khách nước ngoài đến Singapore có thể gởi thẻ BETA ngoại trừ du khách đến Singapore bằng tàu du lịch (cruise) hoặc những người nước ngoại đến Singapore bằng các loại Work Pass

Bạn nên nộp thẻ điện tử BETA khi nào?

Tốt nhất bạn nên nộp thẻ điện tử BETA trước 14 ngày kể từ ngày đến Singapore để tránh những chậm trễ không đáng có trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Singapoe

Những đặc điểm tiện lợi của tờ khai điện tử đối với du khách:

Cung cấp sẵn nhiều ngôn ngữ, tờ khai điện tử cho phép du khách đi cùng với gia đình hoặc nhóm nhỏ có thể khai báo chung với nhau.

Thông tin du lịch như chi tiết chuyến bay, địa chỉ ở Singapore… sẽ được tự động sao chép cho các người khác trong nhóm.

Ứng dụng trên điện thoại sẽ cho phép du khách lưu thông tin từ những chuyến đi tới Singapore trước đây cho đến các chuyến đi sắp tới.

ICA cho biết “Tờ khai điện tử sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động và là một bước tiến mới trong tầm nhìn của ICA trong việc nhập cảnh mà không cần khai báo bằng giấy, và thêm vào đó sẽ giúp tiết kiệm đến hơn 48 triệu giấy khai báo mỗi năm”

Chi tiết hơn về thực hiện tờ khai điện tử sẽ được thông báo sau khi hoàn tất cuộc thử nghiệm.

Cần chuẩn bị gì và những lưu ý khi điền đơn

Đầu tiền bạn truy cập vào đây để tiến hành khai báo thông tin BETA yêu cầu

Mẫu đơn dành cho tất cả du khách nước ngoài, ngoại trừ Work pass applicant &  Cruise passenger

Trong trang có 3 phân mục dành cho người nộp đơn đơn lẻ, người nộp đơn theo nhóm, và mục update. Lưu ý để chọn đúng mục mình cần

Bạn cần chuẩn bị

 • Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Thông tin liên hệ của bạn
 • Thông tin chuyến đi
 • Thông tin chỗ ở khi sang Singapore


Tất cả đều được điền bằng tiếng Anh – Chúc các bạn có những chuyến đi thú vị & khám phá những điều mới lạ tại quốc gia Singapore tươi đẹp này

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.