Regional Area - Khu vực mới tăng cơ hội định cư Úc diện du học 2020 1

Regional Area – Khu vực mới tăng cơ hội định cư Úc diện du học 2020

Những ngày qua Chính phủ Úc vừa cập nhật thêm nhiều khu vực nằm trong Regional Areas. Thông tin mới này sẽ có những ảnh hưởng tích cực cho học sinh đã, đang học tập và có dự định làm việc lâu dài tại Úc. 

Nói chung, du học sinh Việt không nhất định phải đến 2 vùng đông đúc Sydney và Melbourne nữa mà có thể đến những thành phố khác. Cơ hội chia đều cho nhau.

Bởi Chính phủ Úc đang tăng cường chính sách để kéo giãn sinh viên về nhiều vùng miền. Nếu bạn tốt nghiệp tại những vùng này sẽ được ưu tiên xin visa thường trú diện tay nghề do Bang bảo lãnh (190), visa tạm trú diện tay nghề vùng thưa dân cư (491) và visa ở lại sau tốt nghiệp (485).

Vùng regional Úc gồm những thành phố nào?

Đó đều là những thành phố bạn đã nghe tên nhưng chưa được chú ý. Có 2 loại chính bạn cần phân biệt.

Chính sách regional du học úc

Loại 1 – Thành phố và các trung tâm khu vực

Nhóm này gồm: Perth, Adelaide, Gold Coast, Newcastle, Macquarie, Wollongong, Geelong, Hobart (Tasmania) 

 • Ưu tiên xử lý visa  
 • Tăng thêm nhiều ngành nghề trong list nghề định cư tại khu vực
 • Sinh viên quốc tế tốt nghiệp được gia hạn visa 485 thêm 1 năm. Tổng cộng được ở lại Úc làm việc 3 năm.

Loại 2 – Các trung tâm và nhiều khu vực khác

Những thành phố còn lại, ngoại trừ Melbourne, Sydney và nhóm 1 ở trên sẽ nằm trong nhóm này. Đó là những thành phố như Townsville, Cairn.  

 • Ưu tiên xử lý visa 
 • Tăng thêm nhiều ngành nghề trong list nghề định cư tại khu vực
 • Sinh viên quốc tế học tập tại các trường Đại học trong khu vực được gia hạn visa tốt nghiệp 485 thêm 2 năm. Tổng thời gian ở lại Úc làm việc là 4 năm.  

Học đại học tại vùng Regional có lợi ích gì?

Có phải bạn đang lo lắng Đại học “vùng miền” sẽ nằm trong những khu vực vắng vẻ, xa xôi và kém phát triển. Điều này không đúng tại Úc bạn nhé. “Đại học vùng” là trường thuộc khu vực “Regional”” – khu vực nằm trong dự án phát triển kinh tế, giáo dục trọng điểm được đầu tư sắp đến của Chính Phủ Úc. 

Tại sao chính sách Regional ra đời? 

Là do sự quá tải về cơ sở hạ tầng và dịch vụ không theo kịp việc gia tăng dân số, gây tắc nghẽn giao thông và nhiều hệ quả tại Melbourne, Sydney. Thế nên Chính phủ Úc muốn thu hút công dân và học sinh quốc tế đến những khu vực khác có tiềm năng phát triển không khác gì Sydney, Melbourne. Nếu bạn học tại trường đại học của những khu vực này sẽ nhận được nhiều quyền lợi: 

 • Giao thông thuận lợi

Không chỉ riêng Sydney, Melbourne mà hệ thống giao thông công cộng toàn nước Úc đều phát triển. Chưa kể nhiều trường học còn chuẩn bị xe buýt riêng để phục vụ cho sinh viên. Vừa dễ dàng di chuyển giữa các học xá, vừa giảm thiểu tình trạng đông đúc rất nhiều. 

 • Cơ sở vật chất thoáng đãng, được đầu tư hiện đại

Trường Đại học tại Perth, Tasmania, Adelaide… có khuôn viên rộng lớn, các tòa nhà kiến trúc độc đáo với cây xanh được bao bọc xung quanh. Họ có hẳn những phòng lab, vườn ươm, công xưởng… để sinh viên thực hành trong cùng 1 học xá. Sau khi chính sách Regional của Chính phủ áp dụng dự đoán trường học còn được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập hơn.  

 • Sinh viên châu Á chưa nhiều

Lượng sinh viên châu Á vẫn đang tập trung nhiều tại Sydney và Melbourne. Nên tỷ lệ sinh viên bản địa tại các trường đại học vùng miền sẽ cao hơn nhiều. Nếu bạn thích học tập cùng sinh viên Úc mà không nhiều sinh viên Ấn, Trung thì hãy cân nhắc trường học tại Perth, Tasmania, Adelaide, Gold Coast… nhé.  

 • Chi phí sinh hoạt rẻ, cơ hội tìm việc cao

Chắc chắn rồi. Chi phí sinh hoạt có thể rẻ hơn hẳn 50% so với Melbourne, Sydney. Đồng ý là chi tiêu thì tùy vào mỗi bạn, nhưng ước tính mức sống tại Perth chỉ ngang bằng với Singapore, trong khi lương cơ bản làm thêm thì ngang bằng Melbourne. Không cần nói thì ta cũng thấy Perth có nhiều tiềm năng hơn đúng không? 

 • Nhận hậu thuẫn lớn từ Chính phủ liên bang và tiểu bang

Dưới hình hình các quỹ phát triển, chương trình học bổng chính phủ và hỗ trợ cho sinh viên… để khuyến khích sinh viên và xóa bỏ khoảng cách giữa các vùng miền với nhau. Như thông tin đầu bài, chính sách này còn có nhiều khuyến khích về luật Nhập cư và tạo cơ hội việc làm với các loại visa, mang lại cơ hội xin Thị thực thường trú (PR) cho sinh viên quốc tế đang học đại học tại các trường Đại học vùng. 

Các đại học nổi bật trong vùng Regional

Tên trườngThành phốNổi bật Website 
Western Australia UniversityPerthĐại học thuộc nhóm Go8 danh giá: Y, Dược, Kinh tế, Kỹ thuật, Kiến trúc,… www.uwa.edu.au
Edith Cowan University PerthKhoa học máy tính, Kỹ sư, Nông nghiệp,… www.ecu.edu.au
Curtin UniversityPerthKinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Thương mại, Luật, IT… (có học xá Singapore)www.curtin.edu.au
Murdoch University Perth Thương mại, Khoa học tự nhiên, IT, Nông nghiệp, Môi trường…www.murdoch.edu.au
Le Cordon Bleu PerthQuản trị nhà hàng khách sạn, Sự kiện, Làm bánh, Đầu bếp,… www.cordonbleu.edu
University of AdelaideAdelaideChủ lực của nhóm ĐH Go8 danh giá: Dầu khí, Hóa học, Mỏ, IT, Dược,…www.adelaide.edu.au
University of South AustraliaAdelaideBáo chí, Dược, Hàng không, Quản lý xây dựng, Kinh tế,…www.unisa.edu.au
Flinders UniversityAdelaideIT, Luật, Y khoa, Y tá… www.flinders.edu.au
International College of Hotel ManagementAdelaideQuản trị nhà hàng khách sạnwww.ichm.edu.au
Kaplan Business SchoolAdelaideKế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Thương mại… (có học xá Singapore)www.kbs.edu.au
Griffith UniversityGold CoastKinh doanh quốc tế, Xây dựng, IT, Y tế cộng đồng www.griffith.edu.au
University of TasmaniaHobartKinh tế, Luật, Tài chính, Kỹ thuật, IT, Y, Dượcwww.utas.edu.au
University of WollongongWollongongKinh tế, Y tế, IT, Khoa học xã hộiwww.uow.edu.au

Du học Green Visa là đối tác tuyển sinh của nhiều trường Đại học vùng tại Úc. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được xây dựng lộ trình du học Úc dài hạn và bài bản nhất. Học gì? Học ở đâu? Sau khi tốt nghiệp sẽ thế nào? Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn. 

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.