Quy Chế Bảo Trợ Học Sinh Quốc Tế Và Hình Thức Lưu Trú Tại New Zealand 1

Quy Chế Bảo Trợ Học Sinh Quốc Tế Và Hình Thức Lưu Trú Tại New Zealand

Học sinh quốc tế tại New Zealand cũng được Chính phủ bảo vệ như học sinh bản địa. Tất cả nhờ vào Bộ Quy chế Bảo trợ học sinh, sinh viên quốc tế do Chính phủ New Zealand ban hành. 

Hình ảnh có liên quan
Khung cảnh một lớp học tại New Zealand

Mô tả ngắn gọn về New Zealand thì đất nước này yên bình, an toàn và đặc biệt chú trọng đến quyền lợi của sinh viên. Vậy nên quốc gia này đã ban hành Bộ quy chế về chăm sóc cho học sinh quốc tế, thiết lập bộ khung gồm các tiêu chuẩn tối thiểu, các quy trình thực hành và khiếu nại dành cho học sinh quốc tế học tập tại New Zealand.

Bộ Quy chế Bảo trợ Học sinh quốc tế

Bộ quy chế được Chính phủ New Zealand thông qua này sẽ đảm bảo tất cả các trường học phải tuân theo. Cụ thể các trường học phải đảm bảo những tiêu chuẩn sau đây:

 • Đảm bảo duy trì tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo chuyên môn
 • Cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin cho học sinh
 • Học sinh phải được thông báo, giải thích khách quan trước khi có bất kỳ cam kết nào với trường học
 • Các trình bày, ý kiến và nhu cầu của học sinh quốc tế được lắng nghe và ghi nhận
 • Học sinh phải có được chỗ ở an toàn
 • Các trường học phải có quy trình nội bộ công bằng và bình đẳng nhằm giải quyết các khiếu kiện của học sinh quốc tế

Hình thức lưu trú tại New Zealand 

1 – Ở cùng với gia đình New Zealand (homestay) 

Với hình thức này, thông thường học sinh sẽ có một phòng riêng với đầy đủ nội thất do nhà chủ (host) cung cấp. Gia đình chủ nhà cũng sẽ lo bữa ăn và giúp bạn hòa nhập vào cuộc sống hằng ngày tại New Zealand. 

Bố mẹ tại Việt Nam có thể yên tâm về độ an toàn và tiện nghi khi để con ở cùng gia đình New Zealand. Vì nhà trường sẽ luôn phải đánh giá các điều kiện của nhà chủ, tuân theo Quy chế Bảo trợ học sinh quốc tế của Chính phủ trước khi tuyển chọn. Nhờ vậy, các gia đình này sẽ luôn đảm bảo môi trường cho con học tập và sinh sống tại New Zealand. 

Quy Chế Bảo Trợ Học Sinh Quốc Tế Và Hình Thức Lưu Trú Tại New Zealand 2
Cuộc sống tại gia đình New Zealand

2 – Ở ký túc xá của trường 

Nhiều trường học sẽ có ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường hoặc ở gần trường để thuận tiện cho học sinh. Trường sẽ thiết kế những phòng đơn hoặc phòng ghép, học sinh có thể lựa chọn trước khi vào học. Cùng với đó các bữa ăn chính sẽ được phục vụ tại nhà ăn của trường, học sinh đi bộ vài bước là đến thôi nên phụ huynh cũng không cần lo lắng nhiều.

Về chi phí thì nhà trường đều công khai thông báo đến học sinh, nhưng nhìn chung thì con số này sẽ cao hơn khi ở homestay. Lưu ý nhỏ là ký túc xá thường đóng cửa vào các dịp nghỉ lễ, nên học sinh Việt Nam thường phải tìm chỗ trọ ngắn hạn trong thời gian này. 

Kết quả hình ảnh cho phòng ký túc xá trung học new zealand
Không gian ký túc xá trường học

Nhìn chung, học tập và lưu trú tại New Zealand rất an toàn với chi phí thấp hơn nhiều quốc gia hiện đại khác. 

Lời khuyên của Ngân Hà Xanh là:

Nên lựa chọn homestay để học sinh ở chung với gia đình New Zealand. Lựa chọn này sẽ tốt về lâu về dài khi con được làm quen với văn hóa New Zealand, trau dồi vốn tiếng Anh và có thêm nhiều mối quan hệ thân tình, sẵn sàng chăm sóc và giúp đỡ khi con gặp khó khăn. Nếu vẫn còn chưa an tâm, phụ huynh có thể đọc thêm các  bài viết của Ngân Hà Xanh để hiểu rõ hơn việc tìm nhà homestay phù hợp tại New Zealand. 

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.