Ưu Điểm Du Học Úc: Các Khoá Pathways Chuyển Tiếp Vào Đại Học 1

Ưu Điểm Du Học Úc: Các Khoá Pathways Chuyển Tiếp Vào Đại Học

Nếu không đủ điều kiện du học Úc vào thẳng chương trình mình mong muốn thì phải làm thế nào? Vẫn còn cách cho bạn bằng cách đăng kí học các khoá chuyển tiếp Pathways tại Úc. Cùng tìm hiểu kĩ hơn ở bài viết bên dưới nhé!

Về người viết bài này. Tôi là Như. Hiện tôi đang là thành viên của đội ngũ tư vấn hỗ trợ du học Ngân Hà Xanh. Không như nhiều nơi khác, bạn sẽ được hứa hẹn, học bổng, đậu visa, chứng minh tài chính dễ…

Ở bài viết này, tôi đại diện cho team Ngân Hà Xanh tổng hợp lại những kiến thức và kinh nghiệm của Team sau nhiều năm làm nghề tư vấn du học. Bài viết sẽ đưa thông tin cần biết về du học Úc và các khoá chuyển tiếp đại học – pathways một cách minh bạch, cởi mở nhất. Bạn sẽ thấy những thông tin trong bài này là không chỗ nào có cả.

Okay, tinh thần chung là vậy, giờ tôi bắt đầu đi vào nội dung chính nhé.

Nội dung bài viết
1. Khoá pathways chuyển tiếp là gì?
2. Có bao nhiêu loại pathways?
3. Chi phí và chọn trường học pathways
4. Lộ trình học liên thông thế nào?
5. Kết luận

1. Pathways chuyển tiếp đại học là gì?

Có thể hiểu đơn giản pathways là tên gọi chung của những chương trình chuyển tiếp, bổ sung kiến thức đại cương để người học bắt kịp theo các chương trình chính ở trường Đại học. Cụ thể:

 • Các khoá này giảng dạy các môn học đại cương, nhập môn, kĩ năng tiếng Anh… để du học sinh bù phần khoảng cách còn thiếu nhanh nhất cho chương trình chính. Nếu hoàn thành tốt khoá pathways theo yêu cầu, du học sinh sẽ được nhận vào trường Đại học theo mong muốn ban đầu.
 • Mục đích của các khoá pathways là tạo điều kiện chuyển tiếp lên chương trình chính cho những đối tượng chưa đủ điều kiện học lực lẫn tiếng Anh. Nếu vào thẳng chương trình Đại học, sinh viên sẽ rất bỡ ngỡ và rất dễ bị shock vì phương pháp học tập chưa quen, bước vào một giảng đường quá lớn với số lượng hàng trăm sinh viên cùng học chung sẽ khiến cho bạn bị khớp vì mọi thứ quá xa lạ. Tuy nhiên, chương trình chuyển tiếp với sỉ số lớp học nhỏ, sinh viên có cơ hội từng bước hòa nhập và làm quen với môi trường học tập tại Úc.
 • Thời gian học của các khoá pathways chỉ tầm 1 năm, kỳ khai giảng linh hoạt và được miễn giảm tín chỉ vào chương trình chính nên tính ra tổng thời gian học và tốt nghiệp cũng như nhau.
 • Yêu cầu đầu vào và học phí các khoá pathways đa số thấp hơn so với chương trình chính.

Tóm lại, việc đăng kí học các khoá pathways ở Úc sẽ giúp người học có thêm lựa chọn cho kế hoạch du hoạch của mình, tiết kiệm được chi phí cho toàn bộ lộ trình du học tại đất nước này.

Quay lại

2. Có bao nhiêu chương trình pathways tại Úc?

Các khoá pathways ở Úc

– Chương trình dự bị Đại học (Foundation): sau khi học xong Lớp 11 hoặc Lớp 12 ở phổ thông.
– Chương trình Cao Đẳng chuyển tiếp (Diploma): Có 2 loại, Cao Đẳng chuyển tiếp và Cao Đẳng nghề. Tuy nhiên, tôi chỉ muốn nói đến Cao Đẳng chuyển tiếp ở đây thôi nhé. Chương trình Cao Đẳng chuyển tiếp tương đương với năm nhất Đại học, sinh viên sẽ được miễn giảm từ 4-8 môn khi lên chương trình Đại học, hấu hết là 8 môn. Sau khi hoàn tất chương trình Cao Đẳng này, nếu GPA thỏa điều kiện đầu vào, thì sinh viên tất nhiên sẽ bước chân vào năm hai Đại học. Tổng thời gian chương trình vẫn vậy, cơ sở vật chất vẫn vậy, nhưng học phí sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.
– Chương trình Dự bị thạc sĩ (Master Qualifying Program – MQP): dành cho đối tượng đã có bằng Cử nhân Đại học nhưng không đủ yêu cầu đầu vào Thạc sĩ.
– Chứng chỉ sau Đại học (Graduate Diploma/ Graduate Certificate): học xong có thể lấy bằng ra làm việc hoặc học tiếp lên Thạc sĩ.

Điều kiện và nội dung các khoá pathways

Ưu Điểm Du Học Úc: Các Khoá Pathways Chuyển Tiếp Vào Đại Học 2

Tuy nhiên, đọc đến đây, nếu bạn là đối tượng đang muốn du học Thạc sĩ ở Úc, chắc hẳn bạn sẽ hỏi tôi, vậy chớ Dự bị thạc sĩ với Graduate Diploma khác nhau chỗ nào?

Nhìn chung bản chất khóa Dự bị thạc sĩ MQP và Chứng chỉ sau Đại học Graduate Diploma cũng không có gì khác nhau, đều là con đường chuyển tiếp Thạc sĩ Úc cho những bạn không đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào Thạc sĩ tại Úc. Tuy nhiên, điểm khác duy nhất là Graduate Diploma có thể cấp chứng chỉ và sinh viên hoàn thành chương trình này có thể về nước làm việc nếu không có nhu cầu ở lại Úc học tiếp.

Quay lại

3. Học Pathways ở đâu và chi phí thế nào?

Bạn có thể theo học chương trình pathways Úc ở các loại trường sau:
– Trường Đại học mà bạn muốn vào.
– Một số chương trình chuyển tiếp ở các trường TAFE (Trường nghề).

Học phí cho các khoá chuyển tiếp Đại học Úc.
Tuỳ loại chương trình và trường học bạn chọn, nhưng trung bình, học phí của các khoá chuyển tiếp này sẽ rơi vào khoảng $16,000 – $30,000 AUD.
Quay lại

4. Lộ trình học pathway liên thông lên Đại học Úc

Bảng hệ thống các chương trình giáo dục Úc

Xem thứ tự của các khoá pathways ở hình bên dưới để rõ hơn về lộ trình thứ tự cần học.

Ưu Điểm Du Học Úc: Các Khoá Pathways Chuyển Tiếp Vào Đại Học 3

Trong trường hợp bạn vẫn còn mơ hồ về lộ trình sau khi học xong pathways sẽ học gì, tôi sẽ nói cụ thể luôn bên dưới nhé.

Lộ trình các khoá pathways

Ưu Điểm Du Học Úc: Các Khoá Pathways Chuyển Tiếp Vào Đại Học 4

Để tôi chia sẽ kĩ hơn một chút với bạn về 2 đặc điểm của hệ thống giáo dục Úc: Khoá chuyển tiếp dự bị (Pathways) và Lộ trình du học (Package).

Pathways thì bạn biết rồi đó, là cơ hội mở cho những đối tượng muốn học nhưng không đủ điều kiện vào học ngay các trường Đại học Úc.

Còn Package? Đó chính là là gói lộ trình học tập của bạn. Ví dụ, lộ trình học / Package của bạn bao gồm 3 chương trình: Tiếng Anh chuyên ngành + Dự bị Thạc Sĩ + Thạc Sĩ. Khi bạn học gói khóa học như vậy, Visa của bạn sẽ được cấp cho toàn bộ chương trình luôn. Khác với các nước khác, bạn sẽ không cần gia hạn hay renew Visa cho gói khóa học mà bạn đã đăng ký, miễn là bạn đừng thay đổi kế hoạch học tập như ban đầu.

Xem thêm bài Visa Úc để hiểu kĩ hơn.

Quay lại

5. Tóm lại, cần lưu ý gì khi du học Úc?

Gọn lại cả bài thì bạn đã thấy được hệ thống giáo dục ở Úc đa dạng, cho phép du học sinh chưa đủ điều kiện được học chuyển tiếp qua các khoá pathways. Pathways + các chương trình chính tạo thành một package/ lộ trình du học hoàn chỉnh. Chính phủ Úc dựa vào lộ trình này giống như một trong những tiêu chí để đánh giá đậu rớt visa cho ứng viên.

Okay, đọc hết bài rồi, thì nên làm gì tiếp nhỉ?
Đọc tiếp bên dưới để hiểu thêm về Ngân Hà Xanh nếu bạn đang cần người hỗ trợ làm hồ sơ và đồng hành cùng lộ trình du học nhé!

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts