việc làm thêm tại thuỵ sĩ
Du học Thụy Sĩ

Những quy định và việc làm thêm tại Thụy Sĩ cho du học sinh

Cùng Green Visa tìm hiểu một số thông tin về việc làm thêm trong thời gian học tập tại Thụy Sĩ và cơ hội việc làm trong ngành sau khi tốt nghiệp.

Thụy Sĩ thuộc nhóm quốc gia có thu nhập bình quân cao nhất thế giới. Học phí và chi phí sinh hoạt rất đắt đỏ. Đi du học tại Thụy Sĩ bạn bắt buộc phải chuẩn bị tài chính đầy đủ.

Mặc dù du học Thụy Sĩ không yêu cầu chứng minh tài chính tuy nhiên khi làm thủ tục visa bạn phải chứng minh số tiền trong ngân hàng đủ bảo đảm cho bạn học tập tại Thụy Sĩ.

Trong trường hợp sinh viên muốn đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm nên lưu ý những điều sau đây.

Thứ nhất, Thụy Sĩ cho phép sinh viên quốc tế được làm thêm tối đa không quá 15h /tuần trong kỳ học và được phép làm việc toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

Thứ hai, đối với sinh viên ngoài khu vực EU/EFTA như Việt Nam chỉ được làm thêm sau khi đến Thụy Sĩ ít nhất 6 tháng.

Thu nhập làm thêm tại Thụy Sĩ bao nhiêu? Thu nhập từ công việc làm thêm khác nhau tùy khu vực, ngành nghề. Một sinh viên làm việc tại nhà hàng Zurich 15h thu nhập từ 1.900 đến 2.150 CHF mỗi tháng (44 – 50 triệu VND). Lương trung bình lĩnh vực hỗ trợ IT từ 2.600 – 2.900 CHF.

Thứ ba, chương trình đào tạo quản lý khách sạn nhà hàng tại Thụy Sĩ vừa học lý thuyết vừa kèm thực tập có lương. Sinh viên học tập trung lý thuyết trong một nữa năm học, một nữa năm học còn lại các bạn sẽ tham gia chương trình thực tập trong những khách sạn liên kết với nhà trường.

Những trường như HTMi bảo đảm công việc thực tập cho sinh viên và nhận được lương thực tập 10.500 CHF cho mỗi kỳ thực tập 5 tháng. Với việc nhận lương thực tập sinh viên sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi du học Thụy Sĩ.

Việc làm sau khi tốt nghiệp

Theo số liệu của World Travel and Tourism Council (Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới/ WTTC), cứ 10 người đi làm có 1 người làm việc trong ngành Hospitality.

Trong vòng 5 năm qua cứ 5 việc làm mới được tạo ra, có 1 việc làm trong ngành Du lịch và Lữ hành. Ngành này đóng góp 10.4% GDP toàn cầu năm 2018. Dự báo đến năm 2029, đóng góp 11.5%, tương đương 13.085,7 tỷ USD.

Tại Việt Nam, năm 2018 Du lịch và Lữ hành đóng góp 9.2% GDP (~ 22,3 tỷ USD), hiện có khoảng 7.4% lao động làm việc trong ngành. Tiềm năng trưởng và nhu cầu lao động ngành cỏn rất lớn.

Tuy nhiên các chuyên gia đánh giá nguồn nhân lực đào tạo trong nước chưa đáp ứng bởi chất lượng đào tạo, thiếu ngoại ngữ, thiếu tính chuyên nghiệp… Đây là cơ hội cho các bạn nắm bắt được xu hướng, học hành bài bản ở quốc gia thế mạnh trong ngành như Thụy Sĩ:

Du học ngành Hospitality ở Thụy Sĩ mở rộng cánh cửa vào thị trường lao động Du lịch và Lữ hành trong tương lai tại Việt Nam và quốc tế. Liên hệ các anh chị Green Visa tìm hiểu và lập kế hoạch đón đầu xu hướng việc làm tương lai ngay từ bây giờ.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *