Những lưu ý khi du học singapore chuyển tiếp úc

Những lưu ý khi du học Singapore chuyển tiếp Úc

Loạt bài viết “du học Singapore chuyển tiếp Úc” giúp phụ huynh và học sinh có cái nhìn toàn cảnh về việc lựa chọn Singapore để học chuyển tiếp Úc. Cá nhân tôi cho rằng đi theo chương trình chuyển tiếp học sinh vừa tận dụng được ưu điểm của nền giáo dục Singapore vừa đạt được mục đích đến Úc.

Phần này tôi nhấn mạnh về những điều cần lưu ý khi du học Singapore chuyển tiếp Úc. Những lưu ý này tôi đã đề cập rải rác trong các phần viết trước. Vậy học sinh cần chú ý gì?

Chọn trường học chuyển tiếp Úc

Singapore có rất nhiều trường nhưng không phải trường nào cũng được sinh viên đánh giá tốt. Mỗi trường lại có thế mạnh đào tạo khác nhau. Mỗi sinh viên khi chọn trường thường có một bộ tiêu chí riêng. Có người đề cao chất lượng, có người lại chọn trường học phí rẻ, một số bạn lại chọn trường có bạn bè học chung….

Trong rất nhiều trường Singapore mà tôi có dịp đến thăm, tôi ưng ý nhất là các trường sau đây James Cook, Curtin, PSB, Kaplan. Tôi khuyên sinh viên nên chọn một trong những trường này để học trước khi chuyển tiếp sang Úc.

>> Xem thêm: Du học Singapore chuyển tiếp nên chọn trường nào

Chọn ngành học chuyển tiếp Úc

Chọn trường đã quan trọng, chọn ngành học cũng quan trọng không kém. Bạn biết đấy, nghề nghiệp sẽ theo bạn suốt cuộc đời. Thời gian học đại học có 3 – 4 năm nhưng thời gian đi làm 30 – 40 năm. Chẳng lẽ với chừng ấy thời gian bạn đủ kiên nhẫn để theo đuổi nghề nghiệp mà bản thân không hề yêu thích?

Thị trường lao động thay đổi liên tục. Công nghệ ngày càng phát triển. Robot và trí thông minh nhân tạo (AI) được dự đoán sẽ thay thế sức người. Nhiều ngành nghề sẽ biến mất, nhiều ngành nghề mới ra đời. Vì thế nên việc chọn ngành nghề phải xem xét rất nhiều yếu tố trong đó có yếu tố nhu cầu xã hội.

Quốc gia đích đến của bạn là nước Úc. Khi chọn ngành bạn cần tham khảo thật kỹ nhu cầu sắp tới của nước Úc cũng như bản thân dự định làm gì sau khi tốt nghiệp tại Úc. 

Chọn thời điểm chuyển tiếp Úc

Ở phần 1 của loạt bài “du học Singapore chuyển tiếp Úc” tôi đã đề cập rõ thời điểm nên chuyển tiếp sang Úc. Phần này tôi xin nhắc lại để bạn lưu ý một lần nữa. Tôi cho rằng, thời điểm tốt nhất du học sinh nên làm thủ tục chuyển tiếp từ Singapore sang Úc là sau khi học xong Diploma. 

Sau khi học xong Diploma, tại sao? Tôi xin giải thích rõ ở đây. Sinh viên Úc cần tổng cộng 6 học kỳ (3 năm) để lấy được bằng cử nhân đại học (bachelor). Học Diploma tại Singapore tương đương với 2 học kỳ đầu tại Úc.

Chuyển tiếp sau khi học xong Diploma, sinh viên cần thêm 4 học kỳ tại Úc để lấy được Bachelor. Nghĩa là thời gian học ở Úc đủ 2 năm, đây cũng là thời gian tối thiểu theo quy định của chính sách visa 485 – visa làm việc tạm thời sau khi tốt nghiệp và xin PR. 

Cụ thể hơn, lộ trình học tập chuyển tiếp lý tưởng như sau:

 • Học kỳ 1 – Học tại Singapore
 • Học kỳ 2 – Học tại Singapore
 • Học kỳ 3 – Học tại Australia
 • Học kỳ 4 – Học tại Australia
 • Học kỳ 5 – Học tại Australia
 • Học kỳ 6 – Học tại Australia

Giấy tờ chuyển tiếp Úc

Khi làm thủ tục chuyển tiếp từ trường Singapore sang trường Úc bạn cần lưu ý 3 điểm sau: 

Chuyển điểm : Chắc chắn rằng bạn chọn những trường có hệ thống pathway đúng chuẩn, lộ trình rõ ràng và có sự liên kết với các Uni tại Úc

kết quả học tập: Bạn phải chắc chắn rằng kết quả học tập của mình là không quá tệ để có cái nhin tốt từ LSQ/ĐSQ. 

Giấy tờ tài chính: Đương nhiên việc xin visa Úc, tài chính là bắt buột nhưng với những trường hợp các bạn SV học chuyển tiếp từ Singapore sẽ có một số yêu cầu thoáng hơn và LSQ/ĐSQ Úc sẽ có cái nhìn dễ chịu hơn.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.