Những lưu ý khi du học singapore chuyển tiếp úc
Chuyển tiếp từ Singapore

Những lưu ý khi du học Singapore chuyển tiếp Úc

Loạt bài viết “du học Singapore chuyển tiếp Úc” giúp phụ huynh và học sinh có cái nhìn toàn cảnh về việc lựa chọn Singapore để học chuyển tiếp Úc. Cá nhân tôi cho rằng đi theo chương trình chuyển tiếp học sinh vừa tận dụng được ưu điểm của nền giáo dục Singapore vừa đạt được mục đích đến Úc.

Phần này tôi nhấn mạnh về những điều cần lưu ý khi du học Singapore chuyển tiếp Úc. Những lưu ý này tôi đã đề cập rải rác trong các phần viết trước. Vậy học sinh cần chú ý gì?

1. Chọn trường học chuyển tiếp Úc

Singapore có rất nhiều trường nhưng không phải trường nào cũng được sinh viên đánh giá tốt. Mỗi trường lại có thế mạnh đào tạo khác nhau. Mỗi sinh viên khi chọn trường thường có một bộ tiêu chí riêng. Có người đề cao chất lượng, có người lại chọn trường học phí rẻ, một số bạn lại chọn trường có bạn bè học chung….

Trong rất nhiều trường Singapore mà tôi có dịp đến thăm, tôi ưng ý nhất là các trường sau đây James Cook, Curtin, PSB, Kaplan. Tôi khuyên sinh viên nên chọn một trong những trường này để học trước khi chuyển tiếp sang Úc.

>> Xem thêm: Du học Singapore chuyển tiếp nên chọn trường nào

2. Chọn ngành học chuyển tiếp Úc

Chọn trường đã quan trọng, chọn ngành học cũng quan trọng không kém. Bạn biết đấy, nghề nghiệp sẽ theo bạn suốt cuộc đời. Thời gian học đại học có 3 – 4 năm nhưng thời gian đi làm 30 – 40 năm. Chẳng lẽ với chừng ấy thời gian bạn đủ kiên nhẫn để theo đuổi nghề nghiệp mà bản thân không hề yêu thích?

Thị trường lao động thay đổi liên tục. Công nghệ ngày càng phát triển. Robot và trí thông minh nhân tạo (AI) được dự đoán sẽ thay thế sức người. Nhiều ngành nghề sẽ biến mất, nhiều ngành nghề mới ra đời. Vì thế nên việc chọn ngành nghề phải xem xét rất nhiều yếu tố trong đó có yếu tố nhu cầu xã hội.

Quốc gia đích đến của bạn là nước Úc. Khi chọn ngành bạn cần tham khảo thật kỹ nhu cầu sắp tới của nước Úc cũng như bản thân dự định làm gì sau khi tốt nghiệp tại Úc. 

3. Chọn thời điểm chuyển tiếp Úc

Ở phần 1 của loạt bài “du học Singapore chuyển tiếp Úc” tôi đã đề cập rõ thời điểm nên chuyển tiếp sang Úc. Phần này tôi xin nhắc lại để bạn lưu ý một lần nữa. Tôi cho rằng, thời điểm tốt nhất du học sinh nên làm thủ tục chuyển tiếp từ Singapore sang Úc là sau khi học xong Diploma. 

Sau khi học xong Diploma, tại sao? Tôi xin giải thích rõ ở đây. Sinh viên Úc cần tổng cộng 6 học kỳ (3 năm) để lấy được bằng cử nhân đại học (bachelor). Học Diploma tại Singapore tương đương với 2 học kỳ đầu tại Úc.

Chuyển tiếp sau khi học xong Diploma, sinh viên cần thêm 4 học kỳ tại Úc để lấy được Bachelor. Nghĩa là thời gian học ở Úc đủ 2 năm, đây cũng là thời gian tối thiểu theo quy định của chính sách visa 485 – visa làm việc tạm thời sau khi tốt nghiệp và xin PR. 

Cụ thể hơn, lộ trình học tập chuyển tiếp lý tưởng như sau:

  • Học kỳ 1 – Học tại Singapore
  • Học kỳ 2 – Học tại Singapore
  • Học kỳ 3 – Học tại Australia
  • Học kỳ 4 – Học tại Australia
  • Học kỳ 5 – Học tại Australia
  • Học kỳ 6 – Học tại Australia

4. Giấy tờ chuyển tiếp Úc

Khi làm thủ tục chuyển tiếp từ trường Singapore sang trường Úc bạn cần lưu ý 3 điểm sau: 

Chuyển điểm : Chắc chắn rằng bạn chọn những trường có hệ thống pathway đúng chuẩn, lộ trình rõ ràng và có sự liên kết với các Uni tại Úc

kết quả học tập: Bạn phải chắc chắn rằng kết quả học tập của mình là không quá tệ để có cái nhin tốt từ LSQ/ĐSQ. 

Giấy tờ tài chính: Đương nhiên việc xin visa Úc, tài chính là bắt buột nhưng với những trường hợp các bạn SV học chuyển tiếp từ Singapore sẽ có một số yêu cầu thoáng hơn và LSQ/ĐSQ Úc sẽ có cái nhìn dễ chịu hơn.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *