visa dependant du học úc mang theo gia đình
Định hướng Úc

Những điều cần biết về Visa Dependant khi du học Úc mang theo gia đình

QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA VISA PHỤ THUỘC

Khi bạn đi học bạn có thể mang gia đình mình theo cùng mình bao gồm cả vợ/chồng và con cái. Gia đình bạn sẽ phải nộp visa theo diện phụ thuộc, visa dependant của gia đình sẽ phụ thuộc vào visa của bạn nên hầu như các điều kiện visa phụ thuộc đều giống với visa du học. Sẽ có 2 dạng người phụ thuộc để bạn nắm là người phụ thuộc trên 18 tuổi và nguời phụ thuộc dưới 18 tuổi.

1. Thời gian làm việc:

Giống visa du học người phụ thuộc trên 18 tuổi được phép làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và full-time trong thời gian nghỉ của đương đơn chính. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng người phụ thuộc không thể đi làm tại Úc cho đến khi đương đơn chính bắt đầu khoá học.  Người phụ thuộc sẽ không bị hạn chế số giờ làm nếu như học Thạc sỹ nghiên cứu (research) hoặc Tiến sỹ. Người phụ thuộc dưới 18 tuổi thì không được phép đi làm.

2. Bảo hiểm:

Bảo hiểm là một trong những điều kiện nhất định phải có khi nộp visa. Giống như visa du học, visa dependant cũng phải có bảo hiểm trong suốt thời gian ở tại Úc. Nếu bạn đi cùng vợ/chồng mình thì bạn sẽ mua gói Couple cover, còn nếu bạn đi cùng vợ/chồng và con cái thì phải mua gói Family cover. Đương nhiên, giá thành của 2 gói này cũng vì thế mà đắt hơn single cover rất nhiều nên bạn cân nhắc hãng bảo hiểm nào có giá tốt nhất để tiết kiệm chi phí.

3. Về việc đi học:

+ Người phụ thuộc trên 18 tuổi có thể đăng ký khóa học ngắn hạn tối đa 3 tháng, nhưng không bắt buộc.

+ Ngược lại, người phụ thuộc từ 5 đến 18 tuổi thì bắt buộc phải được đến trường, tuy nhiên sẽ có những chính sách hỗ trợ học phí cho người phụ thuộc dưới 18 tuổi tùy từng bang. Có bang có mức học phí chỉ bằng ½ học phí của học sinh quốc tế, riêng bang Tây Úc nếu du học sinh học cấp bậc thạc sỹ trở lên thì người phụ thuộc dưới 18 tuổi sẽ được học phổ thông miễn phí.

4. Về việc xin visa độc lập khác:

Khi còn ở Úc, người phụ thuộc sẽ không được cấp visa độc lập nào sau đó, ngoại trừ:

  • Visa tị nạn chính trị
  • Visa student (subclass 500 )
  • Visa làm việc sau tốt nghiệp (subclass 485)
  • Visa người giám hộ (Student Guardian – subclass 590)

5. Ở Úc hợp pháp:

Ngoài ra, còn một số điều kiện như ở Úc hợp pháp, không được có hành vi quấy rối, bạo lực, gây thiệt hại cho cộng đồng.

Liên hệ hotline 0901 885 300 để được tư vấn chi tiết hồ sơ du học Úc năm 2020.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *