Giải đáp thắc mắc du học thuỵ sĩ
Du học Thụy Sĩ

Những câu hỏi và giải đáp thắc về du học Thụy Sĩ

Ở đây bạn có thể tìm thấy những câu hỏi phổ biến về giáo dục Thụy Sĩ và những nội dung liên quan đến du học Thụy Sĩ như thời điểm ghi danh, đóng học phí, phỏng vấn sứ quán, làm thêm…

Thụy Sĩ có bao nhiêu kỳ tuyển sinh?

Các trường tại Thụy Sĩ thường tuyển sinh 2 kỳ mỗi năm, kỳ mùa xuân (tháng 1/2) và kỳ mùa thu (tháng 8/9). Thời gian xử lý hồ sơ visa ở sứ quán Thụy Sĩ từ 8 – 12 tuần, nên học sinh phải ghi danh trước khai giảng ít nhất 3 tháng.

Nhập học khóa mùa xuân tháng 1 – 2, đăng ký muộn nhất vào tháng 9 – 10. Nhập học khóa mùa thu, đăng ký muộn vào tháng 3 – 4.

Nộp hồ sơ ghi danh có cần đặt cọc?

Chính sách đặt cọc học phí khi ghi danh tùy thuộc vào từng trường. Có trường yêu cầu sinh viên chỉ cần đóng phí ghi danh. Có trường yêu cầu sinh viên phải đóng một phần học phí ngay từ lúc đăng ký ghi danh.

Liên hệ Green Visa để biết phí ghi danh và đặt cọc chi tiết của các trường Thụy Sĩ mà bạn muốn nhập học.

Nộp hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ ở đâu?

Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ nộp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Thụy Sĩ. Lên lịch tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực của VFS Global.

Khi tiến hành hồ sơ tại Green Visa, chúng tôi sẽ tiến hành book lịch, chuẩn bị tất cả hồ sơ, giấy tờ và hỗ trợ tốt nhất để bạn lấy được visa.

Xin visa du học Thụy Sĩ mất bao lâu?

Như đề cập ở trên thời gian xin visa du học Thụy Sĩ tính từ lúc nộp hồ sơ vào Sứ quán cho đến khi nhận kết quả visa mất 8 – 12 tuần.

Tôi có thể tự làm hồ sơ du học Thụy Sĩ?

Bạn có thể tự làm hồ sơ du học Thụy Sĩ. Tuy nhiên, các trường Thụy Sĩ hầu hết đều có đại lý tuyển sinh tại Việt Nam. Làm việc thông qua đại lý, hồ sơ của bạn sẽ được xử lý nhanh, tiết kiệm, không phải đau đầu gì về giấy tờ, dịch thuật, đóng tiền…

Hơn nữa đại lý tuyển sinh với kinh nghiệm xử lý hồ sơ trước đó sẽ đánh giá và cho bạn những lời khuyên tốt nhất từ lúc đăng ký nhập học cho đến lúc nộp hồ sơ xin visa.

Tôi có tốn phí dịch vụ khi gửi hồ sơ cho trung tâm du học?

Tại Green Visa chúng tôi không thu phí dịch vụ làm hồ sơ du học Thụy Sĩ. Bạn chỉ phải đóng phí ghi danh nhà trường, phí xin visa, phí dịch thuật hồ sơ mà nếu tự làm bắt buộc phải trả.

Chi phí làm hồ sơ Thụy SĩChi phí
Tư vấn chọn trườngMiễn phí
Tư vấn quy trình và thủ tục hồ sơMiễn phí
Dịch thuật, công chứng giấy tờTùy theo hồ sơ
Xin thư mời nhập họcMiễn phí
Phí ghi danh, đặt cọc cho trườngTùy theo trường
Lệ phí xin visa lãnh sự1.600.000 VND
Tư vấn trước khi bayMiễn phí

Trong thời gian học tại Thụy Sĩ tôi có được phép đi làm thêm?

Bạn được phép đi làm thêm sau 6 tháng đến học tập tại Thụy Sĩ. Thời gian làm thêm không quá 15h mỗi tuần. Trong thời gian nghĩ lễ bạn được phép làm toàn thời gian.

Mục tiêu của bạn khi sang Thụy Sĩ để đi học, khi nhận công việc làm thêm hãy sắp xếp cân bằng giữa việc học và việc làm. Hơn nữa đối với ngành du lịch khách sạn, trong chương trình đào tạo của bạn có thời gian 6 tháng được thực tập hưởng lương.

Đi làm thêm ở Thụy Sĩ thu nhập bao nhiêu?

Lương làm thêm tùy thuộc vào công việc mà bạn làm, khu vực mà bạn sống. Ví dụ như công việc phục vụ nhà hàng trung bình làm thêm 15h mỗi tuần thu nhập từ CHF1.900 đến CHF2.150. Lương làm thêm của một IT dao động từ CHF2.600 đến CHF2.900. 

Thụy Sĩ nói tiếng gì?

Ngôn ngữ chính thức của Thụy Sĩ là tiếng Đức, Pháp, Ý và Romansh. Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ quốc gia của Thụy Sĩ.

Visa Thụy Sĩ có đi được các nước khác không?

Thụy Sĩ là 1 thành viên trong khối Shengen. Với visa Shengen bạn có thể đi được 26 quốc gia trong khối. Bạn cũng nên biết thêm mặc dù là thành viên của khối Shengen nhưng Thụy Sĩ không thuộc khu vực Cộng đồng châu Âu (European Union).

Tôi có nên xin visa du học ở Thụy Sĩ từ một quốc gia khác thuộc khối Shengen?

Về mặt lý thuyết khi có trong tay visa của bất kỳ quốc gia nào thuộc khối Shengen bạn có thể vào Thụy Sĩ. Tuy nhiên đích đến của bạn là Thụy Sĩ và mục tiêu của bạn theo đuổi việc học tại Thụy Sĩ nên lý do thuyết phục nhất vẫn là xin visa du học từ sứ quán Thụy Sĩ.

Nộp hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ có phỏng vấn không?

Có. Khi nộp hồ sơ xin visa du học bạn sẽ phải phỏng vấn. Việc phỏng vấn này nhằm cũng cố lại kế hoạch đi học, định hướng nghề nghiệp, tài chính của gia đình,..

Có cần mua bảo hiểm sức khỏe?

Sinh viên quốc tế bắt buộc phải mua bảo hiểm sức khỏe.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *