Giải đáp thắc mắc du học thuỵ sĩ

Những câu hỏi và giải đáp thắc về du học Thụy Sĩ

Ở đây bạn có thể tìm thấy những câu hỏi phổ biến về giáo dục Thụy Sĩ và những nội dung liên quan đến du học Thụy Sĩ như thời điểm ghi danh, đóng học phí, phỏng vấn sứ quán, làm thêm…

Thụy Sĩ có bao nhiêu kỳ tuyển sinh?

Các trường tại Thụy Sĩ thường tuyển sinh 2 kỳ mỗi năm, kỳ mùa xuân (tháng 1/2) và kỳ mùa thu (tháng 8/9). Thời gian xử lý hồ sơ visa ở sứ quán Thụy Sĩ từ 8 – 12 tuần, nên học sinh phải ghi danh trước khai giảng ít nhất 3 tháng.

Nhập học khóa mùa xuân tháng 1 – 2, đăng ký muộn nhất vào tháng 9 – 10. Nhập học khóa mùa thu, đăng ký muộn vào tháng 3 – 4.

Nộp hồ sơ ghi danh có cần đặt cọc?

Chính sách đặt cọc học phí khi ghi danh tùy thuộc vào từng trường. Có trường yêu cầu sinh viên chỉ cần đóng phí ghi danh. Có trường yêu cầu sinh viên phải đóng một phần học phí ngay từ lúc đăng ký ghi danh.

Liên hệ Green Visa để biết phí ghi danh và đặt cọc chi tiết của các trường Thụy Sĩ mà bạn muốn nhập học.

Nộp hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ ở đâu?

Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ nộp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Thụy Sĩ. Lên lịch tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực của VFS Global.

Khi tiến hành hồ sơ tại Green Visa, chúng tôi sẽ tiến hành book lịch, chuẩn bị tất cả hồ sơ, giấy tờ và hỗ trợ tốt nhất để bạn lấy được visa.

Xin visa du học Thụy Sĩ mất bao lâu?

Như đề cập ở trên thời gian xin visa du học Thụy Sĩ tính từ lúc nộp hồ sơ vào Sứ quán cho đến khi nhận kết quả visa mất 8 – 12 tuần.

Tôi có thể tự làm hồ sơ du học Thụy Sĩ?

Bạn có thể tự làm hồ sơ du học Thụy Sĩ. Tuy nhiên, các trường Thụy Sĩ hầu hết đều có đại lý tuyển sinh tại Việt Nam. Làm việc thông qua đại lý, hồ sơ của bạn sẽ được xử lý nhanh, tiết kiệm, không phải đau đầu gì về giấy tờ, dịch thuật, đóng tiền…

Hơn nữa đại lý tuyển sinh với kinh nghiệm xử lý hồ sơ trước đó sẽ đánh giá và cho bạn những lời khuyên tốt nhất từ lúc đăng ký nhập học cho đến lúc nộp hồ sơ xin visa.

Tôi có tốn phí dịch vụ khi gửi hồ sơ cho trung tâm du học?

Tại Green Visa chúng tôi không thu phí dịch vụ làm hồ sơ du học Thụy Sĩ. Bạn chỉ phải đóng phí ghi danh nhà trường, phí xin visa, phí dịch thuật hồ sơ mà nếu tự làm bắt buộc phải trả.

Chi phí làm hồ sơ Thụy SĩChi phí
Tư vấn chọn trườngMiễn phí
Tư vấn quy trình và thủ tục hồ sơMiễn phí
Dịch thuật, công chứng giấy tờTùy theo hồ sơ
Xin thư mời nhập họcMiễn phí
Phí ghi danh, đặt cọc cho trườngTùy theo trường
Lệ phí xin visa lãnh sự1.600.000 VND
Tư vấn trước khi bayMiễn phí

Trong thời gian học tại Thụy Sĩ tôi có được phép đi làm thêm?

Bạn được phép đi làm thêm sau 6 tháng đến học tập tại Thụy Sĩ. Thời gian làm thêm không quá 15h mỗi tuần. Trong thời gian nghĩ lễ bạn được phép làm toàn thời gian.

Mục tiêu của bạn khi sang Thụy Sĩ để đi học, khi nhận công việc làm thêm hãy sắp xếp cân bằng giữa việc học và việc làm. Hơn nữa đối với ngành du lịch khách sạn, trong chương trình đào tạo của bạn có thời gian 6 tháng được thực tập hưởng lương.

Đi làm thêm ở Thụy Sĩ thu nhập bao nhiêu?

Lương làm thêm tùy thuộc vào công việc mà bạn làm, khu vực mà bạn sống. Ví dụ như công việc phục vụ nhà hàng trung bình làm thêm 15h mỗi tuần thu nhập từ CHF1.900 đến CHF2.150. Lương làm thêm của một IT dao động từ CHF2.600 đến CHF2.900. 

Thụy Sĩ nói tiếng gì?

Ngôn ngữ chính thức của Thụy Sĩ là tiếng Đức, Pháp, Ý và Romansh. Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ quốc gia của Thụy Sĩ.

Visa Thụy Sĩ có đi được các nước khác không?

Thụy Sĩ là 1 thành viên trong khối Shengen. Với visa Shengen bạn có thể đi được 26 quốc gia trong khối. Bạn cũng nên biết thêm mặc dù là thành viên của khối Shengen nhưng Thụy Sĩ không thuộc khu vực Cộng đồng châu Âu (European Union).

Tôi có nên xin visa du học ở Thụy Sĩ từ một quốc gia khác thuộc khối Shengen?

Về mặt lý thuyết khi có trong tay visa của bất kỳ quốc gia nào thuộc khối Shengen bạn có thể vào Thụy Sĩ. Tuy nhiên đích đến của bạn là Thụy Sĩ và mục tiêu của bạn theo đuổi việc học tại Thụy Sĩ nên lý do thuyết phục nhất vẫn là xin visa du học từ sứ quán Thụy Sĩ.

Nộp hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ có phỏng vấn không?

Có. Khi nộp hồ sơ xin visa du học bạn sẽ phải phỏng vấn. Việc phỏng vấn này nhằm cũng cố lại kế hoạch đi học, định hướng nghề nghiệp, tài chính của gia đình,..

Có cần mua bảo hiểm sức khỏe?

Sinh viên quốc tế bắt buộc phải mua bảo hiểm sức khỏe.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.