Định Hướng

Nhận Định Về Nhập Cư Canada Theo Hệ Thống Mới Express Entry

Nhận Định Về Nhập Cư Canada Theo Hệ Thống Mới Express Entry

1. Theo anh khi xây dựng EE, chính phủ Canada chịu khá nhiều sức ép về vấn đề hạn chế nhập cư và bảo vệ lao động trong nước, trong khi vẫn muốn có highly skilled workers immigrants. Do vậy để nhân nhượng, EE cho đểm LMIA và PNP rất cao để thỏa mãn những người bảo thủ, nhưng họ biết rằng ngưỡng cản này sẽ không có giá trị thực tế. Tiếp đó, thang điểm để ranking sẽ có rào cản về canada experience. Đây sẽ là rào cản lớn nhất chứ không phải là LMIA hay PNP. Một khi việc hạn chế cấp tempoary work permit ( WP) và WP thì cũng phải có LMIA . Tóm lại con đường mà Canada muốn “nắn” dòng nhập cư theo hướng: qua học trước ( tất nhiên là đem tiền vào), đi làm, sau đó là PR. Điều này đàm bảo chất lượng nhập cư là cao nhất, trẻ, thích nghi cao , miễn phí đào tạo và thêm nữa là thu hút tiền cho kinh doanh giáo dục.

2. Canadian experience (CE) ở đây là mình nhắc đến Canadian work experience (CWE) CHỈ được tính khi bạn có FULL TIME JOB (hoặc PART TIME với thời gian tương ứng), đồng thời bạn phải có Open Work Permit(OWP)/Work Permit(WP) để được phép đi làm. OWP được cấp dưới dạng PGWP (#SIC_PGWP); còn WP được cấp khi bạn là Temporary foreign workers (TFW). Giờ J chỉ nói về OWP. Ví dụ thế này, nếu bạn đi học, trong kỳ nghỉ, bạn dc quyền làm fulltime, nhưng khoảng thời gian làm việc đó, bạn ko dc tính là có CWE. Sau khi bạn học xong, bạn dc cấp OWP và bạn có Job, thì kể từ đó, bạn mới dc tính là có CWE. Có 1 trường hợp thế này, bạn học xong, và đang đợi cấp PGWP, nhưng bạn đã đi làm ngay sau khi TN chương trình post secondary. Thì thời gian bắt đầu tính CWE chỉ dc tính khi bạn nhận dc PGWP, còn trước đó bạn đi làm cũng ko dc tính. Như vậy, CE ở đây là nói về khoảng thời gian mình làm việc, được tính bắt đầu tư khi mình có OPW/WP.

3. Về vấn đề thời gian cấp LMIA và cấp ITA, nếu như phía ESCD rút ngắn dc quy trình, thời gian và độ khó thì tương lai, điểm sàn sẽ lại vọt lên trên 700 thôi. Nhưng nếu điều đó xảy ra thì sẽ lại có vấn nạn “LMIA service” tức virtual job offer with LMIA. Cái này cũng là phần họ rất đau đầu, cái này là đứng ở ngã 3 đường, chứ ko phải tiến thoái lưỡng nan nữa. Thêm nữa, Xã hội Canada thực sự ko thể tạo ra 1 luồng nhu cầu việc làm cao và liên tục để hối thúc phía ESCD cấp LIMA. Mà nếu ko tạo ra cái này thì để hút người vào, điểm sàn vẫn lẹt đẹt dưới 600, mà khi đó, cái rào cản về CWE ở trên rất hữu dụng như anh nói. Mà yêu cầu hút di dân vào Canada là rất rõ ràng, buộc CP phải cân đối rất nhiều thứ. Ngoài ra, như các xã hội phát triển khác, dân Canada cũng đang già đi, và họ cần nguồn nhân lực trẻ hơn vào lấp đầy các khoảng đất còn dư thừa. Em hy vọng, sắp tới, có thể họ sẽ điều chỉnh điểm số cho vài nhóm tuổi.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts