Nhận Định Về Nhập Cư Canada Theo Hệ Thống Mới Express Entry 1

Nhận Định Về Nhập Cư Canada Theo Hệ Thống Mới Express Entry

Nhận Định Về Nhập Cư Canada Theo Hệ Thống Mới Express Entry

Nhận Định Về Nhập Cư Canada Theo Hệ Thống Mới Express Entry 2

1. Theo anh khi xây dựng EE, chính phủ Canada chịu khá nhiều sức ép về vấn đề hạn chế nhập cư và bảo vệ lao động trong nước, trong khi vẫn muốn có highly skilled workers immigrants. Do vậy để nhân nhượng, EE cho đểm LMIA và PNP rất cao để thỏa mãn những người bảo thủ, nhưng họ biết rằng ngưỡng cản này sẽ không có giá trị thực tế. Tiếp đó, thang điểm để ranking sẽ có rào cản về canada experience. Đây sẽ là rào cản lớn nhất chứ không phải là LMIA hay PNP. Một khi việc hạn chế cấp tempoary work permit ( WP) và WP thì cũng phải có LMIA . Tóm lại con đường mà Canada muốn “nắn” dòng nhập cư theo hướng: qua học trước ( tất nhiên là đem tiền vào), đi làm, sau đó là PR. Điều này đàm bảo chất lượng nhập cư là cao nhất, trẻ, thích nghi cao , miễn phí đào tạo và thêm nữa là thu hút tiền cho kinh doanh giáo dục.

2. Canadian experience (CE) ở đây là mình nhắc đến Canadian work experience (CWE) CHỈ được tính khi bạn có FULL TIME JOB (hoặc PART TIME với thời gian tương ứng), đồng thời bạn phải có Open Work Permit(OWP)/Work Permit(WP) để được phép đi làm. OWP được cấp dưới dạng PGWP (#SIC_PGWP); còn WP được cấp khi bạn là Temporary foreign workers (TFW). Giờ J chỉ nói về OWP. Ví dụ thế này, nếu bạn đi học, trong kỳ nghỉ, bạn dc quyền làm fulltime, nhưng khoảng thời gian làm việc đó, bạn ko dc tính là có CWE. Sau khi bạn học xong, bạn dc cấp OWP và bạn có Job, thì kể từ đó, bạn mới dc tính là có CWE. Có 1 trường hợp thế này, bạn học xong, và đang đợi cấp PGWP, nhưng bạn đã đi làm ngay sau khi TN chương trình post secondary. Thì thời gian bắt đầu tính CWE chỉ dc tính khi bạn nhận dc PGWP, còn trước đó bạn đi làm cũng ko dc tính. Như vậy, CE ở đây là nói về khoảng thời gian mình làm việc, được tính bắt đầu tư khi mình có OPW/WP.

3. Về vấn đề thời gian cấp LMIA và cấp ITA, nếu như phía ESCD rút ngắn dc quy trình, thời gian và độ khó thì tương lai, điểm sàn sẽ lại vọt lên trên 700 thôi. Nhưng nếu điều đó xảy ra thì sẽ lại có vấn nạn “LMIA service” tức virtual job offer with LMIA. Cái này cũng là phần họ rất đau đầu, cái này là đứng ở ngã 3 đường, chứ ko phải tiến thoái lưỡng nan nữa. Thêm nữa, Xã hội Canada thực sự ko thể tạo ra 1 luồng nhu cầu việc làm cao và liên tục để hối thúc phía ESCD cấp LIMA. Mà nếu ko tạo ra cái này thì để hút người vào, điểm sàn vẫn lẹt đẹt dưới 600, mà khi đó, cái rào cản về CWE ở trên rất hữu dụng như anh nói. Mà yêu cầu hút di dân vào Canada là rất rõ ràng, buộc CP phải cân đối rất nhiều thứ. Ngoài ra, như các xã hội phát triển khác, dân Canada cũng đang già đi, và họ cần nguồn nhân lực trẻ hơn vào lấp đầy các khoảng đất còn dư thừa. Em hy vọng, sắp tới, có thể họ sẽ điều chỉnh điểm số cho vài nhóm tuổi.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts