Ngô Đức Huy visa mỹ

Du học Mỹ – Có người thân tại Mỹ vẫn đậu visa du học

Đây là một câu chuyện dài nhưng nếu bạn muốn tìm động lực du học Mỹ thì nhất định phải đọc!! 

Thật sự, đây là 1 hồ sơ khó và đầy gian nan của team Green Visa nhưng lại có nhiều thông điệp ý nghĩa nhất. Chúng mình muốn chia sẻ câu chuyện của bạn Ngô Đức Huy, 1 chàng trai đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM. Ngày 17.8.2019 đến đây thì Huy sẽ bay sang Mỹ để học ngành Master Business Administration.  

Huy đã đi làm vài năm, có mẹ và em gái đang định cư tại California, Mỹ. Bạn bắt đầu làm hồ sơ 3 tháng trước, làm gấp trong khi chưa có IELTS, điểm học tập dưới 7.0, tài chính không mạnh và bắt buộc học ở Cali thì gia đình mới trang trải được.

Bạn đi tìm nhiều agent tư vấn du học, không ai nhận vì hồ sơ rủi ro quá. Green Visa sau nhiều lần trao đổi thì nhận thấy Huy nhanh nhẹn, hoạt bát và rất quyết tâm với giấc mơ của mình. Nhưng thật sự là suốt 7 ngày đầu cả team vẫn chưa tìm được hướng đi cho bạn. 

>>> Phải cân nhắc: 

– Điểm số này học master thì trường nào nhận? 

– Lộ trình nào để Lãnh sự thấy tin tưởng mà không bị ảnh hưởng bởi mẹ và em đang định cư Mỹ? 

– Hồ sơ bao nhiêu vết thế này thì phải gỡ thế nào?

Cuối cùng cũng có trường ngay thành phố Cali nhận bạn là Lincoln University. Nhưng đi học master bắt buộc phải có IELTS. Green Visa lại kéo bạn đi luyện và thi IELTS, ôn cấp tốc trong 3 tuần, bạn thi được 7.0. Huy đã làm tốt hơn những gì Green Visa mong đợi. 

Sau khi Huy có IELTS, Green Visa cũng đã xin được I20, thấy hồ sơ đã chuẩn bị kỹ lưỡng nên đặt lịch cho bạn đi phỏng vấn. Bạn chỉ phỏng vấn đúng 5 phút, thì được nhận giấy hồng và Lãnh sự quán giữ lại passport. 

Du học Mỹ - Có người thân tại Mỹ vẫn đậu visa du học 1

Đến đây có lẽ gần như đã thành công. Huy 90% sẽ được cấp visa Mỹ.

Nhưng không, biến cố xảy ra sau 2 ngày khi Lãnh sự Mỹ thông báo phải xác minh lại hồ sơ, trả passport về cho Huy. 

Điều này làm đội ngũ Green Visa rất lo lắng. Vì thời gian xác minh thường kéo dài 1-3 tháng, có thể sẽ ảnh hưởng đến lịch nhập học của Huy.

Nhưng may mắn là chỉ sau 2 tuần, Lãnh sự hoàn thành xác minh và chính thức cấp visa cho Huy. Vậy là sau 3 tháng chuẩn bị gấp rút thì cuối cùng Ngô Đức Huy cũng được đến Mỹ học tập. Cuối cùng bạn đã quyết tâm làm được cùng sự đồng hành và hướng dẫn của Green Visa. 

Chốt lại: 

Hồ sơ dù xấu vẫn có khả năng xin được visa thành công. Chỉ cần còn 1% tiềm năng thì cả bạn và Green Visa sẽ cùng nhau hết mình để mang lại thành công đó. 

Hy vọng bạn tìm thêm được động lực sau khi đọc được những câu chuyện du học này. Nếu vẫn còn chưa tìm được hướng đi phù hợp, bạn có thể liên lạc với đội ngũ Du học Green Visa nhé. 

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  2 Comments

  1. Cho e hỏi là nếu bây giờ không học Đại Học mà dành thời gian học ielts để khoảng 1 năm rưỡi sau đi thì lúc xin visa đi canada có ảnh hưởng không ạ?

  2. Xin chào Nguyễn Ni,
   Thời gian gap year quá lâu có thể sẽ ảnh hưởng đến việc giải trình hồ sơ xin visa bạn nhé. Trong trường hợp bạn dành thời gian để ôn IELTS, tức là bạn muốn xin visa Canada theo diện SDS. Mà 1 năm rưỡi đến Green Visa dự đoán Chính phủ Canada sẽ thắt chặt xét visa, thay đổi chính sách SDS.
   ** Chốt lại: Green Visa nghĩ Nhi vẫn nên học Đại học đồng thời ôn IELTS. Còn nếu chỉ tập trung ôn IELTS thì nên dưới 1 năm, đạt thành tích tốt và tiến hành làm hồ sơ visa sớm (khi SDS còn hiệu lực). Bạn có thể tham khảo khóa luyện IELTS tại Philippines Nhi nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.