Ngô Đức Huy visa mỹ
Visa thành công Mỹ

Du học Mỹ – Có người thân tại Mỹ vẫn đậu visa du học

Đây là một câu chuyện dài nhưng nếu bạn muốn tìm động lực du học Mỹ thì nhất định phải đọc!! 

Thật sự, đây là 1 hồ sơ khó và đầy gian nan của team Green Visa nhưng lại có nhiều thông điệp ý nghĩa nhất. Chúng mình muốn chia sẻ câu chuyện của bạn Ngô Đức Huy, 1 chàng trai đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM. Ngày 17.8.2019 đến đây thì Huy sẽ bay sang Mỹ để học ngành Master Business Administration.  

Huy đã đi làm vài năm, có mẹ và em gái đang định cư tại California, Mỹ. Bạn bắt đầu làm hồ sơ 3 tháng trước, làm gấp trong khi chưa có IELTS, điểm học tập dưới 7.0, tài chính không mạnh và bắt buộc học ở Cali thì gia đình mới trang trải được.

Bạn đi tìm nhiều agent tư vấn du học, không ai nhận vì hồ sơ rủi ro quá. Green Visa sau nhiều lần trao đổi thì nhận thấy Huy nhanh nhẹn, hoạt bát và rất quyết tâm với giấc mơ của mình. Nhưng thật sự là suốt 7 ngày đầu cả team vẫn chưa tìm được hướng đi cho bạn. 

>>> Phải cân nhắc: 

– Điểm số này học master thì trường nào nhận? 

– Lộ trình nào để Lãnh sự thấy tin tưởng mà không bị ảnh hưởng bởi mẹ và em đang định cư Mỹ? 

– Hồ sơ bao nhiêu vết thế này thì phải gỡ thế nào?

Cuối cùng cũng có trường ngay thành phố Cali nhận bạn là Lincoln University. Nhưng đi học master bắt buộc phải có IELTS. Green Visa lại kéo bạn đi luyện và thi IELTS, ôn cấp tốc trong 3 tuần, bạn thi được 7.0. Huy đã làm tốt hơn những gì Green Visa mong đợi. 

Sau khi Huy có IELTS, Green Visa cũng đã xin được I20, thấy hồ sơ đã chuẩn bị kỹ lưỡng nên đặt lịch cho bạn đi phỏng vấn. Bạn chỉ phỏng vấn đúng 5 phút, thì được nhận giấy hồng và Lãnh sự quán giữ lại passport. 

Đến đây có lẽ gần như đã thành công. Huy 90% sẽ được cấp visa Mỹ.

Nhưng không, biến cố xảy ra sau 2 ngày khi Lãnh sự Mỹ thông báo phải xác minh lại hồ sơ, trả passport về cho Huy. 

Điều này làm đội ngũ Green Visa rất lo lắng. Vì thời gian xác minh thường kéo dài 1-3 tháng, có thể sẽ ảnh hưởng đến lịch nhập học của Huy.

Nhưng may mắn là chỉ sau 2 tuần, Lãnh sự hoàn thành xác minh và chính thức cấp visa cho Huy. Vậy là sau 3 tháng chuẩn bị gấp rút thì cuối cùng Ngô Đức Huy cũng được đến Mỹ học tập. Cuối cùng bạn đã quyết tâm làm được cùng sự đồng hành và hướng dẫn của Green Visa. 

Chốt lại: 

Hồ sơ dù xấu vẫn có khả năng xin được visa thành công. Chỉ cần còn 1% tiềm năng thì cả bạn và Green Visa sẽ cùng nhau hết mình để mang lại thành công đó. 

Hy vọng bạn tìm thêm được động lực sau khi đọc được những câu chuyện du học này. Nếu vẫn còn chưa tìm được hướng đi phù hợp, bạn có thể liên lạc với đội ngũ Du học Green Visa nhé. 

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

2 Comments

  1. Cho e hỏi là nếu bây giờ không học Đại Học mà dành thời gian học ielts để khoảng 1 năm rưỡi sau đi thì lúc xin visa đi canada có ảnh hưởng không ạ?

  2. Xin chào Nguyễn Ni,
    Thời gian gap year quá lâu có thể sẽ ảnh hưởng đến việc giải trình hồ sơ xin visa bạn nhé. Trong trường hợp bạn dành thời gian để ôn IELTS, tức là bạn muốn xin visa Canada theo diện SDS. Mà 1 năm rưỡi đến Green Visa dự đoán Chính phủ Canada sẽ thắt chặt xét visa, thay đổi chính sách SDS.
    ** Chốt lại: Green Visa nghĩ Nhi vẫn nên học Đại học đồng thời ôn IELTS. Còn nếu chỉ tập trung ôn IELTS thì nên dưới 1 năm, đạt thành tích tốt và tiến hành làm hồ sơ visa sớm (khi SDS còn hiệu lực). Bạn có thể tham khảo khóa luyện IELTS tại Philippines Nhi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *