Học trường nào tại Singapore
Chuyển tiếp từ Singapore

Nên du học Singapore trường nào để chuyển tiếp Úc thành công?

Chúng ta đã lần lượt đi qua 4 phần trong series bài viết về “du học Singapore chuyển tiếp Úc”. Ở phần 5 tôi đề cập đến những trường Singapore tốt nhất nên chọn học để chuyển tiếp sang Úc.

Nếu bạn chưa xem 4 phần trước hãy nhấp vào từng link bên dưới:

Tôi chia bài viết này làm 2 phần. Đoạn đầu giới thiệu các trường, đoạn sau lựa chọn trường theo những tiêu chí riêng. Chúng ta bắt đầu thôi!

A. Top trường Singapore chuyển tiếp Úc tốt nhất 2020

Tôi đã nhắc lại nhiều lần trong những bài viết trước top trường Singapore chuyển tiếp Úc tốt nhất. Trong phần này tôi điểm qua 4 trường Singapore nên chọn học chuyển tiếp Úc.

Tôi sắp xếp các trường này theo tiêu chí tốt nhất được giới thiệu sau cùng nhất. Vậy đó là những trường nào?

4. Kaplan

Kaplan Singapore
 • Ranking: Top 1 trường tư thục tại Singapore
 • Ngành đào tạo: Kế toán, Luật kinh doanh, Ngân hàng, Tài chính, Quản trị du lịch khách sạn, Kinh doanh quốc tế, Quản lý, Quản lý nhân sự, Marketing
 • Chứng nhận: EduTrust

Trường ở vị trí thứ 4 tôi nói đến ở đây đó là Kaplan Singapore, tiền thân Học viện Asia Pacific Management Institute. Từ năm 2005, Tập đoàn Kaplan Mỹ đã mua lại và đổi tên.

Kaplan Singapore là một tổ chức giáo dục tư nhân trụ sở chính tại Singapore, ngoài ra còn có campus tại Hong Kong, Đài Loan và Trung Quốc. Kaplan Singapore hoạt động trong 3 lĩnh vực chính: giáo dục, tài chính và đào tạo chuyên viên.

Ở mảng giáo dục, Kaplan Higher Education là trường tư thục được yêu thích nhất tại Singapore. Trường tư thục top 1 với hơn 14.000 sinh viên Singapore và 2.700 sinh viên từ khắp nơi châu Á. Kaplan liên kết với Đại học Murdoch (Perth), top 2% thế giới cho phép sinh viên chuyển tiếp từ Singapore sang Úc học tiếp. 

3. PSB Academy

psb singapore
 • Ngành đào tạo: Nhiều ngành
 • Chứng nhận: EduTrust

Tôi xếp PSB Academy ở vị trí thứ 3. Học viện PSB Singapore được các bạn sinh viên biết đến như là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu Singapore. Với hơn 50 năm kinh nghiệm về việc cung cấp giáo dục chất lượng cho sinh viên.

PSB đa dạng chương trình học từ tiếng Anh, Cao đẳng, Cử Nhân và Thạc Sĩ, đều được liên kết cấp bằng với những trường nổi tiếng hàng đầu tại Úc và Anh Quốc.

 • Đại học Wollongong, Úc: Ngôi trường được xếp hạng trong top 1% các trường Đại học hàng đầu thế giới về chất lượng sinh viên tốt nghiệp & Top 11 đại học Úc. Các ngành đào tạo chuyển tiếp gồm Bachelor of Business, Bachelor of Commerce. 
 • University of Newcastle, Úc: Top 2% đại học trên thế giới & Top 10 đại học Úc. Các ngành học bao gồm Bachelor of Business, Bachelor of Commerce, Bachelor of Information Technology, Bachelor of Engineering, Bachelor of Environmental and Occupational Health and Safety, Bachelor of Communication, Master of Business Administration
 • Edith Cowan University, Úc: Trường xếp hạng thứ 36 trên bảng xếp hạng các trường đại học Úc. 1 trong 2 nơi đào tạo An Ninh Mạng xuất sắc được công nhận bởi Chính quyền liên ban Úc. Các ngành học bao gồm Bachelor of Science (Cyber Security), Graduate cert of Cyber Security, Graduate diploma of Cyber Security, Master of Cyber Security
 • La Trobe University, Úc: Top 25 đại học Úc. Đào tạo các ngành học Bachelor of Biomedical Sciences, Bachelor of Science, Bachelor of Science.

2. Curtin University Singapore

Curtin University Singapore
 • Ranking: Top 1% trường tốt nhất thế giới (ARWU 2019)
 • Ngành đào tạo: Journalism and Marketing, Journalism and Web Media, Accounting, Finance, International Business, Logistics and Supply Chain Management, Management, Marketing
 • Chứng nhận: EduTrust

Curtin University of Technology là trường đại học có nhiều campus nằm tại Úc, Malaysia, Singapore, Dubai và Mauritius. Tôi xếp Curtin Singapore ở vị trí thứ 2 trong số 4 trường du học Singapore chuyển tiếp Úc.

Đại học Curtin là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Úc, nằm trong top 3% trường đại học tốt nhất trên thế giới. Curtin Singapore là cơ sở tại Singapore của Curtin Úc. Chương trình học tại Singapore giống hoàn toàn với chương trình đào tạo tại Úc. 

Sinh viên theo học tại Singapore có thể chuyển tiếp Úc bất kỳ lúc nào phù hợp với kế hoạch học tập và điều kiện kinh tế của gia đình. Nhà trường sẽ hỗ trợ xin thư mời, chuyển điểm và xin visa du học Úc giúp sinh viên. 

1. James Cook University

James Cook University
 • Ranking: Top 2% trường tốt nhất thế giới
 • Ngành đào tạo: Business, Information Technology, Psychology, Education, Accounting, Arts, Aquaculture, Environmental Science, Games Design, Tourism and Hospitality
 • Chứng nhận: EduTrust Star, SQC STAR
 • Các kỳ tuyển sinh: Tháng 3 | Tháng 7 | Tháng 11

Cái tên hàng đầu trong những trường Singapore chuyển tiếp Úc tốt nhất đó là James Cook University (JCU). Trường nằm trong top 2% đại học tốt nhất thế giới. Tại Singapore, JCU đặt cơ sở giảng dạy ở khu Sims Drive. 

JCU Singapore là trường đầu tiên đạt chứng chỉ EduTrust Star – chứng chỉ cao nhất trong hệ thống các trường tư thục Singapore (Singapore for Private Education Institutions). Năm 2019 trường tiếp tục đạt chứng chỉ này lần thứ hai. Trường cũng đạt chứng nhận chất lượng Singapore SQC Star, chứng nhận chất lượng dành cho các tổ chức giáo dục tư nhân tại Singapore.

Sinh viên quốc tế học tại Singapore dễ dàng chuyển tiếp từ phân viện Singapore về phân viện tại Úc sau 1 hoặc 2 học kỳ.  

B. Nên chọn trường Singapore nào để học chuyển tiếp Úc?

Hạng mụcJames CookCurtin UniversityPSB AcademyKaplan
Cơ sở vật chấtCampus riêngCampus riêngCampus riêngNằm trong building
Chứng chỉEduTrust Star, SQC StarEduTrust 4 năm, SQCEduTrust 4 năm, SQCEduTrust 4 năm, SQC
Mức học phíCaoCaoVừa phảiVừa phải
Cơ hội chuyển tiếpJames Cook University, ÚcCurtin University of Technology, ÚcLa Trobe University, Edith Cowan University, The University Of Newcastle, AustraliaUniversity of Canberra, University of WollongongGriffith University, University of South Australia, RMIT University, Monash University

Nhóm trường chi nhánh Singapore của Úc

Nhóm trường này gồm các đại diện như James Cook Singapore, Curtin Singapore. Khi học tại đây sinh viên sẽ được chuyển tiếp thẳng từ cơ sở tại Singapore sang cơ sở chính tại Úc. Không có sự khác nhau giữa học tại Singapore và học tại Úc, khung nội dung đào tạo như nhau, chương trình học như nhau.

Chọn học nhóm trường này có ưu điểm là chuyển tiếp nhanh sang cơ sở chính, nhược điểm sinh viên chỉ có thể chuyển tiếp sang các trường mẹ.

Nhóm trường được thành lập tại Singapore hoặc tập đoàn giáo dục quốc tế

Đại diện cho nhóm trường này là 2 cái tên PSB Academy và Kaplan Singapore. Các trường liên kết cấp bằng với các trường ở Úc. Theo học nhóm trường này thường có những quy định nhất định trước khi chuyển tiếp. 

Ưu điểm của nhóm trường này là có nhiều lựa chọn trường để chuyển tiếp, nhưng ngược lại sinh viên cần nhiều thời gian hơn để trường sắp đến xem xét hồ sơ học tập và chuyển điểm.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *