Nên Du Học Canada Thạc Sĩ Kế Toán Hay MBA?

Nên du học canada thạc sĩ (master) hay MBA? Nên học thẳng lên thạc sĩ hay học lại đại học? Học ở trường nào tốt?

Nên Du Học Canada Thạc Sĩ Kế Toán Hay MBA? 1

Hiện tại e đang có mong muốn đi du học và định cư tại Canada. Nhưng các thủ tục và trường e vẫn chưa tìm hiểu được rõ. e mong mọi người có thể giúp e tìm câu trả lời ạ. Em đã tốt nghiệp được 2 năm tại trường Dân lập Hải Phòng, GPA 7,56. ielts thì cuối tháng 3 này e sẽ thi ạ. Em học ngành quản trị doanh nghiệp nhưng ra trường thì e hiện tại đi làm kế toán. nên e cũng phân vân là không biết nên theo đuổi quản trị doanh nghiệp hay kế toán????(phân vân luôn ạ) Và em đang do dự là mình nên học lên ( thạc sĩ) hay là học lại đại học. e thấy học đại học có nhiều thời gian thực tập nhiều rèn luyện nhiều kiến thức quốc tế hơn là thạc sĩ(do e tìm hiểu ạ) nhưng lại mất nhiều thời gian. mà tuổi của e thì k rõ là có xin được không? mọi người giúp e là nên học cái gì tốt hơn ạ? University of Ottawa là trường e đã tìm hiểu ( cũng chưa rõ ràng lắm vì e có bà c quen sống bên đó nên e muốn ở gần c ấy ạ). Liệu ngành e chuẩn bị học có phải là một trong lĩnh vực nổi bật của trường k ạ? hoặc với ngành e muốn học thì e nên học trường nào ạ? và thêm một ngành nữa là ngành quản trị du lịch khách sạn ạ? Câu hỏi cuối cùng ạ, Em cũng như một số a,c, b gặp khó khăn trong vấn đề tài chính. e mong mọi người có thể hướng dẫn e giải quyết ạ. em định là tháng 10-11-12 này có thể sang học ạ/ liệu e làm hồ sơ bi giờ có kịp không ạ. Em mong mọi người có thể giúp e ạ. Mình đang tìm hiểu một số trường tại ontario và chuẩn bị thi ielts, ko biết nên học trường nào? học phí bao nhiêu? nhà e cũng chỉ có bìa đỏ đất mặt đường, bố e thì lái xe tải.trước nhà e có giấy phép sản xuất kinh doanh. p/s e k nhớ là còn hạn k.nữa ạ.e trai e thì tháng tư đi làm có bảng lương để chứng minh, lương 3500 đô sing/ tháng?

Câu hỏi của em hơi rời rạc, nên mình trả lời chung như thế này nhé:

Với GPA 7.56 và 2 năm kinh nghiệm, hy vọng em sẽ đăng ký học Thạc sỹ tại Ontario (cũng trùng với Thủ đô Ottawa nơi chị em đang sống). Với mức điểm này thì khả năng được chấp nhận vào khóa học Thạc sỹ là cao, tuy nhiên còn phải xem IELTS và xem 1 số ngành họ có đòi GRE/GMAT hay không.

Bây giờ nói về việc học Thạc sỹ, em có lựa chọn MBA/ Master of accounting và Master of Hospitality Management. Cá nhân anh thì em không nên học MBA, vì kinh nghiệm quản lý ở VN em ko có, học phí cao và ra trường khó kiếm việc. Master of Accounting thì khả dĩ hơn, tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo việc sau khi ra trường thì em nên học thêm CPA. Còn Master of Hospitality Management thì ở Ca không chuyên về ngành này, nên thường chỉ đến Bachelor là hết, và rất ít trường dạy ngành này. Uni of Ottawa là trường trong top 20 của Ca, nhưng lại không mạnh về Business, nó mạnh về computer science, law, politics, chemistry. Vì sao a khuyên e học Master tại Ontario, vì học xong, cùng với General IELTS 7.0, em có thể apply PR Canada mà ko cần Job offer. Nếu e học lại Đại học, thời gian học lâu, chi phí có thể cao hơn Master, muốn có PR thì phải có Job offer. Ở khu vực Ottawa có Uni of Ottawa, Carleton Uni, Saint Paul Uni hay Dominican Uni… những trường sau đó ranking đều thấp hơn Uni of Ottawa. Nếu e muốn học trường tốt về kinh tế thì nên move về hướng Toronto. Khóa Master thường nhập học vào kỳ tháng 1 và 9 hàng năm. Bây giờ nếu em apply Master thì anh ko rõ là có kịp vào kỳ tháng 9/2015 hay không. Còn thêm vấn đề IELTS và Tài chính. Nếu tài chính nhà em yếu thì có lẽ cần nhiều thời gian để chuẩn bị.

Nếu em học Master liên quan đến Accounting thì hầu như không có học phí cho $20k/ toàn khóa, mà chỉ có $20k/năm thì có. Em trái có thể đứng ra bảo lãnh tài chính nhưng phải cần làm ít nhất vài tháng, và cần cả sổ tiết kiệm nữa.

Bạn còn câu hỏi? Liên hệ Ngân Hà Xanh (Green Visa)

Facebook
Facebook
m.me/nganhaxanhedu
Email
Email
info@greenvisa.vn
Gọi điện
Phone
0901885300
Close Menu

Đăng ký tư vấn du học!

Điền thông tin chính xác để nhận được cuộc gọi sớm nhất từ Team Ngân Hà Xanh
close-link