Nên Đi Du Học Úc Hay Mỹ? 1
|

Nên Đi Du Học Úc Hay Mỹ?

Nên Đi Du Học Úc Hay Mỹ? Vì cũng có ít nhiều kinh nghiệm xin visa du học, du lịch nên em muốn chia sẽ với các mẹ có quan tâm vấn đề này như sau.

Hệ thống giáo dục giữa Úc và Mỹ

Mỹ: Đối với Mỹ thì chương trình có thể nói là linh động và đa dạng hơn so với Úc. Ví dụ: Để lấy bằng cử nhân của Mỹ thì một học sinh Việt Nam chỉ cần học hết lớp 10 => Tham gia chương trình cao đẳng kép trong 4 năm , hoàn tất 2 năm đầu học sinh sẽ lấy được bằng Associate’s Degree và 2 năm tiếp theo sẽ lấy được bằng Bachelor’s Degree vậy là học sinh sẽ lấy được bằng Cử nhân năm 20 tuổi, cool quá phải không các mẹ trong khi ở VN mình thì thôi rồi … học liên thông chắc 30 chưa có cái bằng, vậy còn Úc thì sao?

Úc: Hệ thống giáo dục Úc phân chia rất rỏ ràng theo các cấp bậc từ thấp đến cao cũng tương tự như ở VN mình nên không được linh động như Mỹ đâu, nhưng chất lượng thì dù học ở bất cứ cơ sở giáo dục nào được cấp phép hoạt động thì các mẹ yên tâm về chất lượng vì chính phủ Úc luôn cân nhắc rất nhiều khía cạnh về năng lực hoạt động của cả cá nhân và tổ chức trên đất nước họ nên không có chuyện 1 ngôi trường đăng ký chỉ với mục đích giúp xin visa cho người Trung Quốc nhập cư mà không có một học sinh như ở Mỹ đâu.

Học phí

Tùy vào trường các mẹ muốn tham gia học tập nhưng nhìn chung thì học phí ở Úc hiện nay có phần cao hơn một ít so với Mỹ nhưng đô Úc dạo này giảm rất mạnh chỉ hơn 16.000/AUD nên cũng tương đương Mỹ vào thời điểm này. Học tại Úc các mẹ phải đóng học phí ban đầu khá là cao nhìn chung cũng gần 20.000 AUD để có thư nhập học chính thức, còn ở Mỹ thì I-20 (thư nhập học) chỉ cấp khóa tiếng anh nên chỉ đóng vài ngàn đô nhưng đã có ý định du học thì đóng sớm hay muộn tí cũng không quan trọng đúng không.

Cơ Hội Việc Làm Giữa Úc Và Mỹ

Làm thêm: ở Úc và Mỹ thì người Việt và Trung Quốc rất đông nên sinh viên có khá nhiều công việc làm thêm trong cafe và nhà hàng nhưng ở Mỹ lương part-time không cao tầm 8 -9$ như ở Úc là 13 – 15 AUD.

Sau khi tốt nghiệp: Người Việt mình ở Mỹ và Canada luôn có suy nghĩ như thế này: Canada là đất nước sống khỏe cho dân lao động còn Mỹ là đất kiếm tiền cho những người thông minh, muốn mau giàu và vâng chính xác là vậy ở Mỹ cơ hội việc làm không phong phú còn lại bị cạnh tranh rất cao, còn ở Úc thì sao? ở Úc sinh viên tốt nghiệp sẽ được ở lại 2 năm để làm việc lấy kinh nghiệm và sẽ được nhà trường bố trí hay giới thiệu đến những nơi uy tín và cơ hội việc làm ở Úc cũng cao hơn so với Mỹ vì chính phủ, người dân Úc xem trọng dân nhập cư hơn và có nhiều chính sách hỗ trợ hơn Mỹ.

Còn rất nhiều so sánh nhưng viết dài quá các mẹ chán đọc nên nếu ai có quan tâm thì để lại lời nhắn thì em sẽ viết tiếp nhé Hi vọng buổi sáng ngồi viết vời của em giúp ích được cho mẹ nào đó đang cân nhắc, lựa chọn du học Úc hay Mỹ.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts