Nên Đi Du Học Úc Hay Mỹ?

Nên Đi Du Học Úc Hay Mỹ? Vì cũng có it` nhiều kinh nghiệm xin visa du học, du lịch nên em muốn chia sẽ với các mẹ có quan tâm vấn đề này như sau

Nên Đi Du Học Úc Hay Mỹ? 1

1. Hệ thống giáo dục giữa Úc và Mỹ

Mỹ: Đối với Mỹ thì chương trình có thể nói là linh động và đa dạng hơn so với Úc. Ví dụ: Để lấy bằng cử nhân của Mỹ thì một học sinh Việt Nam chỉ cần học hết lớp 10 => Tham gia chương trình cao đẳng kép trong 4 năm , hoàn tất 2 năm đầu học sinh sẽ lấy được bằng Associate’s Degree và 2 năm tiếp theo sẽ lấy được bằng Bachelor’s Degree vậy là học sinh sẽ lấy được bằng Cử nhân năm 20 tuổi, cool quá phải không các mẹ trong khi ở VN mình thì thôi rồi … học liên thông chắc 30 chưa có cái bằng, vậy còn Úc thì sao?

Úc: Hệ thống giáo dục Úc phân chia rất rỏ ràng theo các cấp bậc từ thấp đến cao cũng tương tự như ở VN mình nên không được linh động như Mỹ đâu, nhưng chất lượng thì dù học ở bất cứ cơ sở giáo dục nào được cấp phép hoạt động thì các mẹ yên tâm về chất lượng vì chính phủ Úc luôn cân nhắc rất nhiều khía cạnh về năng lực hoạt động của cả cá nhân và tổ chức trên đất nước họ nên không có chuyện 1 ngôi trường đăng ký chỉ với mục đích giúp xin visa cho người Trung Quốc nhập cư mà không có một học sinh như ở Mỹ đâu

2. Học phí: tùy vào trường các mẹ muốn tham gia học tập nhưng nhìn chung thì học phí ở Úc hiện nay có phần cao hơn một ít so với Mỹ nhưng đô Úc dạo này giảm rất mạnh chỉ hơn 16.000/AUD nên cũng tương đương Mỹ vào thời điểm này. Học tại Úc các mẹ phải đóng học phí ban đầu khá là cao nhìn chung cũng gần 20.000 AUD để có thư nhập học chính thức, còn ở Mỹ thì I-20 (thư nhập học) chỉ cấp khóa tiếng anh nên chỉ đóng vài ngàn đô nhưng đã có ý định du học thì đóng sớm hay muộn tí cũng không quan trọng đúng không.

3. Cơ Hội Việc Làm Giữa Úc Và Mỹ

Làm thêm: ở Úc và Mỹ thì người Việt và Trung Quốc rất đông nên sinh viên có khá nhiều công việc làm thêm trong cafe và nhà hàng nhưng ở Mỹ lương part-time không cao tầm 8 -9$ như ở Úc là 13 – 15 AUD.

Sau khi tốt nghiệp: Người Việt mình ở Mỹ và Canada luôn có suy nghĩ như thế này: Canada là đất nước sống khỏe cho dân lao động còn Mỹ là đất kiếm tiền cho những người thông minh, muốn mau giàu và vâng chính xác là vậy ở Mỹ cơ hội việc làm không phong phú còn lại bị cạnh tranh rất cao, còn ở Úc thì sao? ở Úc sinh viên tốt nghiệp sẽ được ở lại 2 năm để làm việc lấy kinh nghiệm và sẽ được nhà trường bố trí hay giới thiệu đến những nơi uy tín và cơ hội việc làm ở Úc cũng cao hơn so với Mỹ vì chính phủ, người dân Úc xem trọng dân nhập cư hơn và có nhiều chính sách hỗ trợ hơn Mỹ.

Còn rất nhiều so sánh nhưng viết dài quá các mẹ chán đọc nên nếu ai có quan tâm thì để lại lời nhắn thì em sẽ viết tiếp nhé Hi vọng buổi sáng ngồi viết vời của em giúp ích được cho mẹ nào đó đang cân nhắc, lựa chọn du học Úc hay Mỹ.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Đối với những bạn không rành công cụ trên, có thể liên hệ bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số 0901885300 gặp Chinh, anh Chinh sẽ hỗ trợ bạn việc lấy thông tin. Tuy nhiên, Xuyên lưu ý với bạn, mỗi ngày team đều nhận được nhiều cuộc gọi liên hệ, mỗi người gọi có nhiều câu hỏi, hãy chắc rằng bạn chuẩn bị đủ để hỏi đúng vấn đề mình quan tâm.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0901885300
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/duhocgreenvisa