Cuộc sống Úc

Mua Sim – Thẻ Điện Thoại Tại Úc Cần Lưu Ý Gì?

Mua sim thẻ điện thoại tại nên chọn nhà mạng nào và cần chú ý những gì để tiết kiện tiền cũng như việc phải trả qua nhiều tiền phí

Ngay sau khi xuống máy bay, các bạn luôn muốn gọi điện ngay lập tức cho gia đình hoặc người thân/bạn bè tại Úc, nhưng điện thoại không liên lạc được vì sim của bạn không xài được tại Úc hoặc bạn phải chọn xài sim Việt Nam gọi quốc tế với mức phí rất đắt. Không sớm thì muộn, bạn sẽ phải mua một sim Úc, và bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản để các bạn không bỡ ngỡ khi cần tìm mua sim điện thoại?

Chọn nhà mạng nào?

Các nhà mạng lớn tại Úc là Vodafone, Telstra, Optus và các nhà mạng nhỏ hơn là Virgin, Lebara, Amaysim. Trong đó, các bạn lưu ý các thông tin sau nha!

Độ phủ sóng: Telstra có độ phủ sóng tốt nhất, nhà mạng này phủ sóng ở cả các khu trung tâm và các khu vực nông thôn xa xôi. Optus có độ phủ sóng ngang Telstra tại các khu trung tâm. Và cuối cùng là Vodafone có độ phủ sóng khá yếu.
Loại sim: Cũng giống như ở Việt nam, tại Úc có sẵn các loại sim thường, sim micro và sim nano cho các bạn chọn lựa phù hợp với điện thoại của mình. Các bạn không phải đi cắt sim nha!
Mức độ sẵn có: Các nhà mạng nhỏ như Virgin, Lebara, Amaysim có giá rẻ hơn nhưng khó tìm các điểm bán lẻ của họ hơn. Trong khi đó, với các nhà mạng lớn như Telstra, Optus, Vodafone, bạn có thể mua thẻ/gói cước tại bất cứ điểm bán lẻ nào bạn thấy có logo của họ.

Chọn loại dịch vụ nào?

Hợp đồng: Đây là lựa chọn tiết kiệm nhất nếu như bạn phải liên lạc nhiều, dùng mạng nhiều và ở lại Úc trong một khoảng thời gian trên 1 năm. Tuy nhiên, bạn phải ký một hợp đồng với nhà mạng và nếu bạn đơn phương hủy hợp đồng, bạn sẽ phải thanh toán một khoản phí cho nhà mạng. Mỗi nhà mạng sẽ thu khoản phí này khác nhau các bạn ha!
Gói cước: Bạn mua hàng tháng và được phép sử dụng trong giới hạn dung lượng nhất định của gói cước đó, nếu bạn dùng quá gói cước quy định, tiền của bạn sẽ bị trừ tự động khi bạn mua gói cước tháng sau.
Trả trước: Đây là hình thức mắc tiền nhất, và dịch vụ trả trước cũng như ở Việt Nam giúp bạn kiểm soát được cước liên lạc của mình hoặc ngừng dịch vụ bất cứ lúc nào.

Bạn có thể mua sim/thẻ tại đâu?

Tại các điểm bán lẻ của các nhà mạng (các bạn có thể nhanh chóng nhận diện qua logo của nhà mạng bạn muốn mua);
Tại các siêu thị, nhà ga, bưu điện;
Tại các cửa hàng bán điện thọai.

Lưu ý

Khi mua sim hoặc điện thoại, các bạn cần mang theo hộ chiếu và các bạn có thể nhờ nhân viên ở đó đăng ký và kích hoạt sim cho bạn.

Gọi điện thoại bằng mạng wifi (sử dụng các ứng dụng gọi điện miễn phí như Viber, Line, FB…) thì bạn phải chú ý có 1 option khi connect bằng wifi không được thì sẽ tự động chuyển sang connect bằng phone. Nhiều người bị charge tiền vì không để ý nhé.

Nếu bị charge tiền quá nhiều trong 1 tháng, bạn cần complain với nhà mạng. Ví dụ sắp hết dung lượng của gói cước hàng tháng, nhà mạng phải có tin nhắn báo, nếu không có mà charge tiền thì cứ làm căng lên.

Các bạn có thể mua sim và cài vào điện thoại hiện nay các bạn đang dùng (điện thoại này phải được bẻ khóa để có thể sử dụng được ở Úc) hoặc nếu điện thoại của bạn không thể xài được tại Úc, bạn cần mua một điện thoại mới khi đến Úc. Bạn có thể mua tại các cửa hàng điện thoại ở sân bay hoặc trong các trung tâm thương mại.

Rất đơn giản phải không các bạn? Sau khi mua sim xong hãy nhanh chóng gọi điện cho bạn bè để thông báo số điện thoại mới tại Úc các bạn ha.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts