Kinh nghiệm

Du Học Singapore Những Điều Cần Biết Cho Các Bạn Mới Qua

Một vài lưu ý cần biết dành cho sinh viên mới qua du học Singapore từ kinh nghiệm của chính Ngân cùng một số du học sinh. Hy vọng giúp các bạn lần đầu xa nhà có tâm thế tốt nhất.

1. Đi lại ở Singapore cho sinh viên du học: từ sân bay về đến phòng trọ là khó khăn đầu tiên mà ai cũng gặp phải nếu muốn tiết kiệm 20 đô tiền taxi. Đặc biệt đi BUS ở Singapore thì phải chú ý mà xuống vì không đèn báo, ko thông báo gì hết. Về giao thông công cộng sẽ không có gì đáng bàn nếu giờ cao điểm không phải đứng cạnh mấy anh người Ấn Độ Malay. Một là sẽ ngất vì mùi hương đặc trưng, hai là chết lâm sàng với những anh bị hôi nách T^T.

2. Đồ ăn cho các bạn mới qua học: vì mới qua nên mình không được nấu ăn và sẽ phải ăn ngoài. Thức ăn thì cũng tuỳ người nhưng nhìn chung nhiều dầu mỡ và hơi dị (cho sữa vào món súp =.=). Nói chung bạn nào khó tính thì sẽ cần thời gian thích ứng. Sau đó nếu nấu ăn để tiết kiệm, thì cơn ác mộng kinh hoàng tiếp theo là: nghĩ xem hôm ay ăn gì? Nếu ở share phòng với nhiều bạn khác, sẽ tính toán thêm giặt đồ khi nào? tắm khi nào? đi vệ sinh khi nào là thoải mái nhất ^^.

Thêm ý nữa về đồ ăn, chú ý đọc biển báo nhé, không mang đồ ăn lên MRT =.=’ ko lại phải cố nhắm mắt nhắm mũi hút hết cốc milk tea vừa mua, đến khổ.

3. Tập đi bộ khi ở Sing: bạn nào ở nhà quen cưỡi xe máy rồi sang bên này tháng đầu thường sẽ đau chân. Vì việc di chuyển từ MRT/Bus đến địa điểm cần đến thường phải đi bộ.

4. Order đồ ăn, hoặc thanh toán tiền ở Sing với gà mờ tiếng anh: mình dù đã được chuẩn bị tâm lý trước ở nhà nhưng cũng không thể không ngạc nhiên trước tiếng anh ở Sing. Và khó khăn lớn nhất với mình là hiểu được nhân viên nhận order, nhân viên quầy casher. :”)

5. Học cách dùng app để tìm đường: cái này không hẳn là thử thách mà là điều khá thú vị. Phải nói là khoản giao thông công cộng ở Sing thực sự tuyệt vời. Chỉ cần bấm địa chỉ cần đến, phần mềm sẽ chỉ cách đi cụ thể bằng các phương tiện khác nhau, hết bao lâu, tính toán tương đối số tiền mình phải trả… Rồi là tuyến bus nào ko hoạt động, tuyến nào hết giờ làm việc. Đều có thể check được.

6. Shopping – sự thèm khát khó cưỡng với mấy bạn mới qua đi học: chúng mình vẫn hay nói với nhau mà Singapore có môn thể thao quốc gia – SHOPPING. Mùa shopping mạnh nhất vào tháng 7 và tháng 12. Tiêu tiền rất nhanh hết, đi đâu chả thấy toàn thấy vào shopping mall. Các mặt hàng thời gian từ thương hiệu nổi tiếng đến bình dân đều dễ mua đến nỗi bước chân đi đâu cũng thấy hàng hiệu. Chứ không sợ mua phải hàng giả như ở VN.

7. Tập với cảm giác “kỳ quặc” trên MRT: cái này là cảm nhận của Ngân nhé. Vì ở Việt Nam không bao giờ Ngân lôi điện thoại bấm bấm khi đi xe Bus hoặc có cũng check xong cất đi. Nhưng ở Singapore, đặc biệt khi đi MRT, gần như tất cả mọi người đều nhìn vào màn hình điện thoại. Và lúc đó, khi mình ko nhìn vào điện thoại, mà mắt thì không biết nhìn đi đâu ngoài người đối diện. Lúc người ta ngẩng lên thấy mình đang nhìn … Một cảm giác rất kỳ quặc. Nên cũng bắt đầu lôi điện thoại ra khi đi MRT.

Trên đây là một vài lưu ý kèm cảm nhận của mình khi mới sang du học Singapore, các bạn hãy chia sẻ thêm cảm nhận của các bạn để giúp đỡ cho các bạn sắp sang đi học nha. À, bạn có thể đọc thêm bài viết đi du học singapore cần chuẩn bị gì quan trọng nhất cần đọc để chắc chắn rằng mình không bỏ lỡ bất cứ điều gì trước khi đi học nhé.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts