Manitoba vẫn còn là điểm đến cho sinh viên muốn xin PR 1

Manitoba vẫn còn là điểm đến cho sinh viên muốn xin PR

Hôm nay rảnh rỗi viết bài chém gió về immigration ở Manitoba cho các bác tham khảo tí. Nếu tính ra thì đối với các bạn du học sinh không còn đường thoát ở các thành phố lớn thì Manitoba vẫn còn là điểm đến cho các bạn để xin PR. Mình xin tính cụ thể 1 ví dụ nhỏ dưới đây.

Định cư tại Manitoba

Hiện nay điểm để đậu EOI của province là 506 – nghĩa là chỉ cần các bạn có được 1 job full time bất kì loại nào thì gần như chắc chắn bạn sẽ được invitation to apply PNP:

1. Tiếng Anh

Giả sử các bạn học college ra thì bèo lắm cũng được CLB 6 (simple general english test for everyone) (20 per band) – tổng cộng 80 điểm

2. Tuổi

Mình giả sử các bạn đi học đều nằm trong khoảng 21 – 45, bạn sẽ nhận được 75 điểm

3. Kinh nghiệm làm việc

1 năm được 40 điểm (hình như ko thấy qui định kinh nghiệm làm ở Canada – bạn nào nghiêm túc nên hỏi program officer lại cho chắc ăn)

4. Học vấn

Phần này cũng ko qui định học ở Canada, bằng cấp ở nước khác vẫn được chấp nhận (recognized institution) – mình cho là bạn tốt nghiệp cao đẳng 2 năm nên sẽ được 100 điểm

5. Thích nghi

Cái này quan trọng nhất, nếu bạn đã có long term permanent full time job ở MB trên 6 tháng là có 500 điểm “Ongoing employment in Manitoba for six months or more with long-term job offer from the same employer”. Những phần khác trong mục này nên tham khảo trên website

6. Đánh giá rủi ro

Đây là phần mà nhiều bạn ở các tỉnh khác sang hay mắc phải – bạn có người thân close relative ở nơi khác (-100), bạn có kinh nghiệm làm việc trên 6 tháng ở province khác (-100), bạn tốt nghiệp ở province khác (-100), hay bạn đã từng apply immigration ở province khác (-100).

Tổng cộng lại nếu lấy ví dụ của 1 bạn giống như điều kiện trên, tốt nghiệp ở nơi khác, đã đi làm 6 tháng ở nơi khác và ko đủ điều kiện xin PR thi theo PNP bạn sẽ được

80 + 75 + 40 + 100 + 500 – 100 – 100 = 595 cao hơn hiện giờ là 506 nên chắc chắn sẽ nhận được invitation. Nên nhớ mục đích của các bạn khi apply PR là cho officer thấy bạn có mục đích muốn sinh sống lâu dài ở đây chứ nếu họ biết được bạn có ý định xin PR rồi chạy sang province khác thì họ sẽ reject hồ sơ từ đầu ko đợi lên federal. Chính phủ bên này tốn rất nhiều tiền để phát triển MPNP program nên họ hiển nhiên ko muốn người lợi dụng sự dễ dãi của chính sách, vì thế họ thà chặn từ trước còn hơn quá muộn.

Cụ thể thông tin xem thêm website: www.immigratemanitoba.com

Định cư Canada bằng con đường du học fd

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.