Cuộc sống Canada | Kinh nghiệm

Manitoba vẫn còn là điểm đến cho sinh viên muốn xin PR

Hôm nay rảnh rỗi viết bài chém gió về immigration ở Manitoba cho các bác tham khảo tí. Nếu tính ra thì đối với các bạn du học sinh không còn đường thoát ở các thành phố lớn thì Manitoba vẫn còn là điểm đến cho các bạn để xin PR. Mình xin tính cụ thể 1 ví dụ nhỏ dưới đây.

Định cư tại Manitoba

Hiện nay điểm để đậu EOI của province là 506 – nghĩa là chỉ cần các bạn có được 1 job full time bất kì loại nào thì gần như chắc chắn bạn sẽ được invitation to apply PNP:

1. Tiếng Anh

Giả sử các bạn học college ra thì bèo lắm cũng được CLB 6 (simple general english test for everyone) (20 per band) – tổng cộng 80 điểm

2. Tuổi

Mình giả sử các bạn đi học đều nằm trong khoảng 21 – 45, bạn sẽ nhận được 75 điểm

3. Kinh nghiệm làm việc

1 năm được 40 điểm (hình như ko thấy qui định kinh nghiệm làm ở Canada – bạn nào nghiêm túc nên hỏi program officer lại cho chắc ăn)

4. Học vấn

Phần này cũng ko qui định học ở Canada, bằng cấp ở nước khác vẫn được chấp nhận (recognized institution) – mình cho là bạn tốt nghiệp cao đẳng 2 năm nên sẽ được 100 điểm

5. Thích nghi

Cái này quan trọng nhất, nếu bạn đã có long term permanent full time job ở MB trên 6 tháng là có 500 điểm “Ongoing employment in Manitoba for six months or more with long-term job offer from the same employer”. Những phần khác trong mục này nên tham khảo trên website

6. Đánh giá rủi ro

Đây là phần mà nhiều bạn ở các tỉnh khác sang hay mắc phải – bạn có người thân close relative ở nơi khác (-100), bạn có kinh nghiệm làm việc trên 6 tháng ở province khác (-100), bạn tốt nghiệp ở province khác (-100), hay bạn đã từng apply immigration ở province khác (-100).

Tổng cộng lại nếu lấy ví dụ của 1 bạn giống như điều kiện trên, tốt nghiệp ở nơi khác, đã đi làm 6 tháng ở nơi khác và ko đủ điều kiện xin PR thi theo PNP bạn sẽ được

80 + 75 + 40 + 100 + 500 – 100 – 100 = 595 cao hơn hiện giờ là 506 nên chắc chắn sẽ nhận được invitation. Nên nhớ mục đích của các bạn khi apply PR là cho officer thấy bạn có mục đích muốn sinh sống lâu dài ở đây chứ nếu họ biết được bạn có ý định xin PR rồi chạy sang province khác thì họ sẽ reject hồ sơ từ đầu ko đợi lên federal. Chính phủ bên này tốn rất nhiều tiền để phát triển MPNP program nên họ hiển nhiên ko muốn người lợi dụng sự dễ dãi của chính sách, vì thế họ thà chặn từ trước còn hơn quá muộn.

Cụ thể thông tin xem thêm website: www.immigratemanitoba.com

Định cư Canada bằng con đường du học fd

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *