Lý do theo học tú tài quốc tế
Cẩm nang

10 lý do nên theo học chương trình tú tài quốc tế IB

Chương trình Tú tài Quốc tế DP (IB Diploma Programme) dành cho học sinh từ 16 – 19 tuổi hiện đang giảng dạy ở 3.400 trường tại 157 quốc gia trên thế giới. Chương trình DP chuẩn bị cho các học sinh phổ thông vào học tại những trường đại học danh giá nhất thế giới.

Vậy vì sao nên học IB Diploma Programme?

Tăng cơ hội vào đại học top đầu

Nghiên cứu từ Tổ chức Tú Tài Quốc tế chỉ ra rằng những học sinh có bằng Diploma Programme nộp đơn vào các trường đại học nhóm đầu ở Mỹ, Canada, Úc, Singapore thuận lợi hơn những bằng khác.

Học sinh IB quan tâm nhiều thứ không chỉ kết quả học tập

Thông qua các hoạt động, sáng tạo, học sinh sẽ học được thứ ngoài lớp học và phát triển thể chất, tinh thần cũng như trí thông minh.

Khuyến khích trở thành người học độc lập và tự tin

Học Chương trình Diploma Programme các em trở nên thành người học độc lập và tư tin hơn. Bài essay mở rộng yêu cầu học sinh phải chủ động nghiên cứu độc lập thông qua việc học chuyên sâu.

Chất lượng quốc tế

Chương trình DP được công nhận toàn cầu bởi các trường đại học và các đơn vị tuyển dụng. Bằng Tú tài Quốc tế DP do tổ chức IBO cấp công nhận rộng rãi ở những trường đại học lớn trên thế giới.

Tầm nhìn toàn cầu

Các lớp học khuyến khích học sinh có tuy duy quốc tế, đặc biệt lớp học ngôn ngữ giúp học sinh gia tăng nền tảng xã hội toàn cầu.

IB khuyến khích tư duy phản biện

Học sinh theo học IB sẽ được tập phân tích và đánh giá vấn đề, phát triển ý tưởng và tầm nhìn mới.

Học sinh IB học kỹ năng quản trị thời gian

Học sinh IB được học những kỹ năng quản lý thời gian, tạo thói quen học tập tốt, làm việc và học tập hiệu quả.

Học được nhiều thứ hơn kỹ thuật thi cử

Tập hiểu vấn đề, không chỉ ghi nhớ số liệu hoặc đề tài và chuẩn bị cho kỳ thi.

Các môn học kết nối với nhau

Lớp học khuyến khích kết nối các môn học với nhau. Giảng viên sẽ không dạy một môn học nào đó một cách độc lập.

Khuyến khích học sâu và rộng

Bạn có thể chọn một nhóm môn học giữa 6 nhóm và học các môn ở các cấp độ khác nhau.

>> Chương trình tú tài quốc tế IB

IB, viết tắt từ International Baccalaureate, là chương trình do tổ chức IBO (International Baccalaureate Organisation) xây dựng từ năm 1968 tại Thụy Sỹ.

IB có 4 chương trình giảng dạy: 

  • Chương trình PYP (Primary Years Programme) dành cho học sinh từ 3 – 12 tuổi. 
  • Chương trình MYP (Middle Years Programme) dành cho học sinh từ 11 – 16 tuổi. 
  • Chương trình DP (Diploma Programme) dành cho học sinh từ 16 – 19 tuổi.
  • Chương trình CP (Career-related Programme) dành cho học sinh từ 16 – 19 tuổi.

Học sinh Việt Nam có thể du học Mỹ, Singapore, Úc hay Canada ngay từ bậc phổ thông lấy bằng tú tài quốc tế IB để gia tăng cơ hội được vào học các trường đại học top đầu thế giới. Thông tin về chương trình du học phổ thông ở các quốc gia này vui lòng gọi hotline 0901885309 để được cung cấp thêm.  

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *