Kinh nghiệm Singapore

Lưu Ý Cần Biết Khi Làm Việc Với Công Ty Tư Vấn Du Học Singapore

Du học là 1 việc lớn nên việc lựa chọn công ty tư vấn uy tín là rất quan trọng. Họ không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian là hồ sơ giấy tờ mà còn hỗ trợ người học sau khi sang học.

1. Đi học Singapore có nên dùng dịch vụ của công ty du học?

Công ty tư vấn du học có 2 chức năng chính: cung cấp thông tin về trường học mà họ làm đại diện cũng như hoàn thành hồ sơ giấy tờ du học cho học viên. Bạn hoàn toàn có thể tự làm hồ sơ xin visa du học Singapore nếu bạn khá tiếng anh, cái khó là bạn phải chọn được trường phù hợp với bản thân. Và để tìm được trường phù hợp thì bạn có thể tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau trong đó có nguồn từ tư vấn viên bên trung tâm.

Vậy nếu bạn không khá về tiếng anh thì sao? Thì bạn có thể hoàn toàn nhờ công ty du học làm. Vì sao? Vì đó là việc của họ, họ làm tốt hơn, chuyên nghiệp hơn, chính xác hơn là bạn tự làm. Khi làm hồ sơ du học tại Singapore thì cũng khôn tốn phí gì cả nên chả tội gì không dùng (đa số công ty du học đều có % từ trường mà họ làm đại diện). Nếu một công ty du học yêu cầu bạn trả phí dịch vụ, thì bạn nên xem xét lại việc làm hồ sơ qua công ty này.

Tự làm cũng được, nhưng bạn nên chú ý là: Theo như mình đã biết, có trường hợp một bạn sinh viên tự làm hồ sơ và bị cơ quan di trú đánh trượt visa. Sau đó bạn này liên hệ với trường, nhưng trường không thể hỗ trợ bạn đó trong việc kháng cáo. Và bạn đó cũng đi tìm các công ty tư vấn du học để nhờ giúp thì tất cả các công ty đều từ chối. Cuối cùng, bạn sinh viên đó phải tự viết thư kháng cáo, rồi tự làm chứng minh tài chính…rất vất vả, mất thời gian. Ngoài ra, các vấn đề phát sinh trong lúc bạn học như chuyển trường, chuyển khóa học, gia hạn thẻ sinh viên… nghe thì đơn giản mà đến lúc gặp phải mới thấy phức tạp, khi đó nếu bạn làm hồ sơ qua một công ty, bạn sẽ có người hỗ trợ giải quyết rắc rối đó.

Tóm lại, vì một số công ty làm ăn không đoàng hoàng dẫn đến tâm lý đề phòng của sinh viên. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm hồ sơ du học từ một công ty có quy trình làm việc rõ ràng, công khai minh bạch hóa mọi thông tin.

2 – Vậy làm sao tìm được công ty du học Singapore uy tín?

Theo mình, việc tìm được một Tư Vấn Viên giỏi còn quan trọng hơn tìm công ty du học uy tín.

Bằng trải nghiệm thực tế qua việc đi du học lần đầu tiên của mình, mình đã liên lạc với rất nhiều công ty, và nhận ra rằng, rất nhiều tư vấn viên chỉ hướng sinh viên vào các trường mà công ty họ làm đại diện, mặc kệ là trường đó có mạnh về ngành đó hay không, hoặc sinh viên đã đủ khả năng hay chưa. Một số nhân viên tư vấn chỉ được thuê về, ngồi văn phòng, sinh viên đến hỏi thì trả lời những câu hỏi quen thuộc về thông tin về khóa học, chi phí, hồ sơ, mà không nắm được thực tế môi trường học tập, làm việc, luật pháp ở nước sở tại. Những tư vấn viên như vậy liệu có thể đưa ra quyết định đúng đắn???

Dĩ nhiên một công ty tư vấn du học uy tín sẽ có rất nhiều tư vấn viên giỏi.

Ý của mình ở đây muốn nhấn mạnh rằng, đừng bị cuốn vào những chương trình khuyến mại giảm giá, quà tặng, học bổng…

Hãy tìm hiểu thật kỹ về tư vấn viên của công ty mà bạn sẽ làm hồ sơ du học, bởi những người tư vấn giỏi mới có đầy đủ hiểu biết để giúp bạn có định hướng phù hợp với mục tiêu học tập làm việc định cư, và cũng để giúp bạn giải quyết vấn đề khi có sự cố phát sinh.

Cuối cùng, bạn nên đọc thật kỹ bài viết cách tìm công ty du học Singapore uy tín để xem các phụ huynh khác đã làm thế nào nhé.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *