Luyện thi vào công lập singapore

Lộ trình luyện thi công lập Singapore phù hợp cho con?

Để vào được hệ thống công lập Singapore bậc phổ thông, học sinh Việt Nam phải đậu kỳ thi đầu vào công lập AEIS hoặc S-AEIS. Các kỳ thi này cực kỳ cạnh tranh với học sinh ở nhiều quốc gia tham gia. 

Kỳ thi AEIS dựa trên hệ thống giáo dục và chương trình giảng dạy của Singapore nên học sinh Việt Nam gặp không ít khó khăn khi làm quen với hệ thống thi cử này. Vì thế phụ huynh nên cho con tham gia chương trình luyện thi công lập Singapore ngay tại Singapore.

AEIS (hay S-AEIS) là kỳ thi đầu vào hệ công lập Singapore bậc phổ thông dành cho học sinh quốc tế. Kỳ thi đánh giá hai môn toán và tiếng Anh, tập trung vào các kỹ năng đọc viết – tính toán và suy luận.

Vì sao học sinh cần luyện thi AEIS tại Singapore?

1. Kỳ thi mang tính cạnh tranh cao: AEIS (cũng như S-AEIS) là kỳ thi cực kỳ cạnh tranh với học sinh đến từ nhiều quốc gia tham gia mỗi năm. Không chỉ học sinh ở các nước trong khu vực Đông Nam Á mà còn học sinh đến từ các quốc gia có truyền thống học tập chăm chỉ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong tham gia.

2. Làm quen với hệ thống giáo dục Singapore: Cấu trúc đề thi AEIS dựa theo chương trình giảng dạy của Bộ Giáo dục Singapore. Chương trình giảng dạy phổ thông tại Singapore khác hoàn toàn với chương trình tại Việt Nam. Học sinh Việt Nam nếu không tham gia luyện thi AEIS khó mà đậu kỳ thi này.

3. Làm quen cấu trúc bài thi AEIS: Giáo viên Singapore sẽ giúp các con hiểu đúng cách thức giảng dạy, trình độ và giáo trình Singapore. Các con được làm quen với định dạng bài thi, hệ thống chấm điểm AEIS. Các con được cung cấp bài thi thử, làm quen với cấu trúc bài thi tổng thể trước khi thi thật.

4. Cơ hội đậu cao hơn: Học sinh Việt Nam tham gia luyện thi AEIS tại Singapore trước khi thi thật khả năng đậu cao hơn. Khóa luyện thi giúp các em làm quen với đề thi, cách thức làm bài đạt điểm cao. 

5. Tự tin, năng động, có nhiều bạn mới: Học sinh sẽ được học với bạn bè đến từ nhiều quốc gia. Trong môi trường học tập quốc tế, các em có dịp cọ xát thực tế cuộc sống, năng động hơn, tiếng Anh tốt hơn, dễ thành công hơn sau này.

Tùy thuộc khả năng học tập của mỗi em, chúng tôi gợi ý 2 lộ trình luyện thi phù hợp dành cho học sinh Việt Nam tham gia kỳ thi AEIS như sau:

Lộ trình 1 dành cho học sinh giỏi – xuất sắc ở Việt Nam

Học sinh giỏi, xuất sắc ở Việt Nam có thể luyện thi AEIS trong vòng 03 tháng tại Singapore trước khi tham dự thi AEIS diễn ra vào vào tháng 9 và tháng 10 hàng năm. Tham gia lộ trình này, ngay sau thi xong học kỳ 2 học sinh Việt Nam sang Singapore để luyện thi. 

3 tháng luyện thi công lập singapore

Trong trường hợp thi đậu, học sinh sẽ nhập học vào tháng 01 năm sau. Học sinh cũng có thể tham dự kỳ thi bổ sung S-AEIS được tổ chức vào tháng 2 hoặc tháng 03 nếu không đậu ở kỳ thi đầu tiên.

Lộ trình 2 dành cho học sinh khá – giỏi ở Việt Nam

Học sinh khá, giỏi ở Việt Nam nên tham gia luyện thi AEIS tại Singapore ít nhất 06 tháng hoặc nhiều hơn trước khi tham dự kỳ thi chính thức vào tháng 9 và tháng 10 hàng năm. Tham gia lộ trình này, học sinh đăng ký luyện thi ngay sau khi kết thúc học kỳ 1 tại Việt Nam (sau Tết nguyên đán). 

6 tháng luyện thi công lập singapore

Trong trường hợp thi đậu, học sinh sẽ nhập học vào tháng 04 hoặc tháng 05. Học sinh không đậu kỳ thi S-AEIS sẽ quay về Việt Nam học tiếp hoặc chuyển sang du học một nước khác.

Lựa chọn lộ trình nào phù hợp cho con?

Như tôi đã trình bày, kỳ thi AEIS mang tính cạnh tranh rất cao. Phụ huynh quyết định cho con luyện thi AEIS nên đánh giá chính xác năng lực học tập thật sự của con và lựa chọn lộ trình luyện thi phù hợp nhất.

Hạng mụcLộ trình 1(Dành cho học sinh giỏi – xuất sắc)Lộ trình 2 (Dành cho học sinh khá – giỏi)
Thời gian luyện thi gợi ýKhóa 3 thángKhoá 6 tháng hoặc nhiều hơn
Thời điểm điKết thúc năm học ở Việt Nam (Khoảng cuối tháng 04, đầu tháng 05)Kết thúc học kỳ 1 ở Việt Nam (Học sinh đi ngay sau nghỉ Tết)
Gián đoạn việc học ở Việt NamKhông gián đoạnNghỉ ít nhất 1 học kỳ

Với lộ trình 1, học sinh sẽ không bị gián đoạn việc học tại Việt Nam, chỉ phải xin nghỉ những ngày diễn ra thi cử.

Với lộ trình 2, học sinh phải nghỉ học kỳ 2 tại Việt Nam. Học kỳ 2 của năm học kế tiếp diễn ra sau khi kết thúc học kỳ 1 nên học sinh đi theo lộ trình này có thể gián đoạn việc học 1 năm.

Với những gì tôi đã đề cập trong “Phần 1. Học trường công lập Singapore có lợi ích gì?” phụ huynh có thể phân tích đâu là ưu điểm và đâu là nhược điểm nếu cho con theo chương trình luyện thi công lập Singapore.

Phụ huynh cũng nên tính đến phương án nếu con không đậu kỳ thi AEIS và S-AEIS, quay về Việt Nam học tiếp hay chuyển qua hệ thống trường tư/quốc tế tại Singapore hoặc chuyển việc học phổ thông sang một quốc gia khác.

Phụ huynh có câu hỏi nào về kỳ thi, luyện thi công lập Singapore hay du học Singapore vui lòng gọi chúng tôi để nhận được câu trả lời.Cám ơn Quý phụ huynh đã đọc đến dòng cuối cùng. Xin chào và hẹn gặp lại ở những series tiếp theo về du học Singapore.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.