Cần biết

Lên lộ trình du học Úc hợp lý để tăng cơ hội nghề nghiệp và định cư

Lộ trình du học úc theo từng đối tượng giúp bạn hình dung được các hướng có thể có và đánh giá được cơ bản ưu/nhược điểm của các hướng để đưa ra quyết định du học úc phù hợp với ngân sách cũng như mục tiêu du học.

Du học Úc – tăng cơ hội việc làm và định cư dành cho những ai thực sự quan tâm đến vấn đề du học ÚC. Không đơn thuần chỉ là HỌC BỔNG, KHUYẾN MẠI hay TRƯỜNG NÀY TỐT LẮM, TRƯỜNG KIA HAY LẮM, cũng không phải dạng “EM ƠI CHỊ MUỐN CON ĐI DU HỌC ÚC THÌ HẾT BAO NHIÊU?” và chắc chắn không phải chỉ chăm chăm vào vấn đề DU HỌC ĐỊNH CƯ. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin dạng in to như kia, rất tiếc phải làm bạn thất vọng.

→ Tiếng anh tốt: Mình biết rất nhiều bạn đặt mục đích định cư lên hàng đầu, tuy nhiên, việc mình mong muốn phải gần với những cái mình có. Trong vấn đề du học định cư, quan trọng nhất bạn phải có trình độ tiếng anh cao, bên cạnh IELTS thì khả năng nói chuyện, suy nghĩ bằng tiếng anh ngoài đời cũng nên phải thực sự tốt. Vì sao? đi đâu bạn cũng cần, từ việc học đến kiếm việc làm, đặc biệt là việc hòa nhập với XÃ HỘI/CON NGƯỜI. Và kể cả IEs 6.5 cũng chưa là gì cả với môi trường học tập ở đây. Nhiều sinh viên IELTS điểm rất cao nhưng vào lớp học, kỹ năng viết kém nên các bài báo cáo hoàn toàn mất điểm (do học tủ, cốt để lấy IELTS). Nếu ko có tiếng anh, tất nhiên, bạn PHẢI CÓ TIỀN, có nhiều tiền rồi qua Úc học tiếng anh.

→ Có việc làm: vấn đề bản chất của định cư là tìm được việc làm lại không phụ thuộc hoàn toàn vào việc chọn một chương trình rồi theo học. Du học Úc thời điểm này có thể đang thuận lợi, nhưng là thuận lợi cho người đã sẵn sàng và lên kế hoạch có sự chuẩn bị cẩn thận.

→ Người học: hãy tự hỏi mình có phù hợp với việc du học không? thứ nhất, ở nhà bạn được bố mẹ lên kế hoạch kỹ lưỡng, chỉ ăn và đi học. Giờ đi du học, bạn phải thực sự tự lập, biết quản lý thời gian, nếu không là chỉ có đâm đầu vào game, phim, internet thâu đêm suốt sáng thôi. Bên cạnh đó, ở Việt Nam bạn có thể học giỏi nhất lớp, nhưng sang du học, học giỏi chưa là gì. Bạn sẽ gặp những thằng siêu nhân học vừa giỏi mà vừa năng động, tham gia đủ các thể loại câu lạc bộ, rồi mon men làm kinh doanh các kiểu. Hãy trả lời ngay bây giờ: bạn có giám đăng ký tham gia các loại CLB, các nhóm ngoại khoá không chỉ của trường? bạn có biết cách xử với những người bạn không hợp tác trong cùng 1 nhóm nếu không bài tập nhóm ko thể hoàn thành? Có dám tự mình lên mạng apply và một hoạt động hoàn toàn mới?… Trả lời được thì rồi hãy lên kế hoạch du học.

Bạn chọn mục phù hợp và click vào mục đó để đến nội dung đích nhanh nhất nhé:

1. Với học sinh lớp 11
2. Với học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (thpt) hoặc có bằng cao đẳng ở Việt Nam
3. Với người đã có bằng đại học ở Việt Nam

1. Du học Úc khi học xong lớp 11

Có hai hướng 1) học 1 năm còn lại ở các trường cấp 3 Úc; 2) học dự bị đại học 3) học nghề

Hướng 1: Học nốt năm cuối phổ thông lại các trường phổ thông công lập, sau đó xét điểm cấp 3 để vào đại học.
Ưu điểm của hướng này:
+ Có bằng cấp 3
+ Nếu học tốt có thể xét điểm vào đại học và nhận học bổng 30 – 50 – 100% của các trường đại học công lập.
Nhược điểm:
+ Phải xác định ngành học ngay từ khi đăng ký nhập học. Vì học cấp 3 ở Úc có phân ban và các ban khác với ở Việt Nam. Và đã theo học ban nào là dùng kết quả ban đó để apply vào đại học ngành tương ứng. Không thay đổi hoặc khó thay đổi.
+ Phải chứng minh tài chính kỹ.
+ Chỉ học phổ thông thì phải có IELTS

Hướng 2: Học khóa dự bị của trường đại học sau này mình học, sau đó vào chuyên ngành.
Ưu điểm:
– Có thể linh động trong việc chọn ngành, chưa phải chọn ngành học ngay lúc đi học
Nhược điểm:
– Học xong dự bị là phải học chuyên ngành của chính trường đó.

Hướng 3: Học nghề

2. Du học Úc khi đã tốt nghiệp THPT, bằng cao đẳng ở Việt Nam:

Có 2 hướng: 1) Học cao đẳng nghề (TAFE); 2) Đại học

Hướng 1: Cao đẳng nghề TAFE (Technical and Further Education/Training and Further Education) là chương trình giáo dục chuyên về Kỹ thuật và Thực hành ở bậc Cao Đẳng ở Úc. Bằng ra có hai loại: bằng cao đẳng hoặc chứng chỉ nghề nghiệp.

Ưu điểm
– Thích học kỹ thuật và thực hành hơn là lý thuyết.
– Phù hợp với những người đã từng làm việc ở Việt Nam và mong muốn kiếm thêm chứng chỉ/bằng cấp nghề nghiệp nước ngoài, việc học lại đại học là không cần thiết.
– Học phí rẻ, thời gian ra trường nhanh (1 – 2 năm)
– Điều kiện đầu vào dễ (không nặng về việc đạt thành tích cao trong học tập).

Nhược:
– Nếu muốn lên các vị trí quản lý thì sẽ bị bất lợi, bạn có thể học cao đẳng xong đi làm rồi sau đó lên học đại học để tiết kiệm chi phí.
– Vì sinh viên đi làm vượt thời gian cho phép nhiều và chốn ở lại nhiều nên bị kiểm tra visa gắt hơn đại học
– Yêu cầu phải có IELTS mới được đi học (với khóa lấy chứng chỉ nghề), với các khóa cao đẳng nâng cao thì không cần IELTS.

Hướng 2: Học đại học
Ưu điểm:
– Tăng điểm trong chính sách định cư.
– Nhiều cửa hơn trong việc thăng tiến trong tương lai
– Hệ thống kiến thức nền tảng.
– Học ra xác định làm các công việc văn phòng, kinh doanh, tự làm chủ hoặc nghiên cứu chuyên sâu.
Nhược:
– Tăng chi phí thêm 2 năm

3. Du học Úc khi đã có bằng đại học ở Việt Nam

Có 3 hướng: 1) học lại cao đẳng; 2) học lại đại học 3)Thạc sĩ

Với hướng 1, học cao đẳng nghề hoặc hệ cao đẳng trong các trường đại học đều được. Không có luật nào có bằng đại học cấm đi học lại cao đẳng. Tuy nhiên bạn sẽ phải chứng minh kỹ hơn cho đại sứ quán hiểu được mục đích của mình. Ưu điểm: tiết kiệm, hiểu quả với những người chỉ cần nâng cao tay nghề hoặc cần chứng chỉ nghề cho hồ sơ.

Với hướng 2, học lại bằng đại học úc khi muốn có bằng quốc tế cùng chuyên ngành hoặc gần với chuyên ngành đã học ở Việt Nam. Thời gian học sẽ dựa trên số môn phải học. Ngành mới ở úc và ngành cũ ở Việt Nam càng trùng nhiều thì thời gian học càng ngắn. Bằng quốc tế của Úc sẽ là cơ sở để xin việc tốt hơn so với bằng Vn trong khi người học không nhất thiết phải bỏ ra 4 năm học lại đại học.

Với hướng 3, học thạc sĩ úc được ưu đãi lớn nhất về nhập cư, người đi cùng (vợ/chồng) cũng được đi làm. Nên đi khi tiếng anh đã sẵn sàng và có kinh nghiệm làm việc cùng lĩnh vực.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts