Định hướng Úc | Kinh nghiệm Úc

5 Câu Hỏi Cần Trả Lời Trước Khi Lên Kế Hoạch Du Học Úc

Trước khi tìm hiểu về du học Úc cùng điều kiện du học Úc, chi phí du học Úc, bạn nên trả lời các câu hỏi như thế này để làm cho kế hoach du học thêm rõ ràng nhé

1. Mục đích bạn đi du học Úc có đặt nặng việc định cư không? hay sang nhằm học và có được bằnng trước đã? Bạn có định hướng ở lại Úc làm việc ko? Việc trả lời câu hỏi này sẽ xác định các yếu tố ưu tiên trong kế hoạch du học úc của mình. Ví dụ nên bạn định đi học để định cư, kế hoạch du học Úc sẽ hướng đến việc chọn 1 ngành nghề trong danh sách định cư. Nếu bạn xác định cứ đi học trước đã rồi tính tiếp, thì yếu tố tiếp theo sẽ là ngành nào bạn thích? tiền đủ đi du học hay không? trường nào có khoá đó…?

2. Bạn có người nhà ở Úc không? có người thân ở Úc không? bạn muốn học ở Vùng nào? Những vùng trung tâm khí hậu tốt, đông đúc, náo nhiệt thì chi phí sinh hoạt sẽ đắt. Nếu ở gần nhà người quen, mà nhà người quen ở khu vực trung tâm như Sydney thì cần phải chú ý chi phí sinh hoạt, cơ hội có việc làm liên quan đến ngành mình học.

3. Nếu các vấn đề về học phí, điều kiện, chi phí bạn có thể dễ dàng tìm được trên mạng hoặc liên hệ các công ty du học, thì vấn đề còn lại mà bạn vẫn băn khoăn nhất là gì? đừng để kế hoạch đi học ở Úc của bạn bị chi phối bởi những thông tin không quá quan trọng. Tìm hiểu rõ về ngành mình học, lộ trình học và  công việc liên quan đến ngành học mới là ưu tiên cao nhất.

4. Nếu chưa có IELTS, bạn tự đánh giá trình độ tiếng IELTS hiện tại là mấy chấm? đã test thử bao giờ chưa? biết mình yếu nhất ở kỹ năng nào chưa?

Vấn đề quan trọng trong việc lên kế hoạch đi học là tiếng anh. Vì nó ảnh hưởng đến mọi vấn đề từ nhỏ đến lớn. Hãy xem lại trình độ tiếng anh của mình, nếu muốn việc du học tốt đẹp. Nói vậy không có nghĩa là mọi bạn du học Úc đều pro tiếng anh đâu. Các trường phần lớn có khoá tiếng anh dành cho sinh viên chưa có IELTS đủ yêu cầu. Bạn sẽ được học tiếng anh úc tối đa 40 tuần.

5. Về lực học đáp ứng được nhóm trường nào?

Trường tốt thì yêu cầu cao, học phí cao. Trường học phí thấp, đầu vào thấp thì chất lượng thường không bằng trường top rồi. Việc chọn trường nào trong kế hoạc học tập ở úc cũng rất quan trọng nhé, nó sẽ quyết định bạn cần bao nhiêu tiền cho việc du học.

Loại 1: điều kiện du học các trường Top G8 của Úc: học phí >= 30 – 30k/năm; yêu cầu cao (IEs 6.0, GPA 8.0 trở lên). Nếu ko có GPA cao hơn 8.0 hoặc điểm IELTS chưa tới thì có thể học thêm ở trường liên kết hoặc chính trường College của Uni.

Loại 2: cũng là các trường lớn, uy tín nhưng ko nằm trong top 8, học phí cũng dễ chịu hơn. 18k – 28k/năm. Học lực trung bình trên 7.0 – 7.5, ielts 6.0 nếu ko có thì học thêm khoá tiếng anh.

Loại 3: các trường vừa phải, yêu cầu thấp, những trường này kiểu mở thêm để phục vụ nhu cầu cho các sinh viên chưa có điều tài chính hoặc học lực thấp. Học phí khoảng: 15 – 16k/năm. Học lực chỉ cần trên 6.5, ielts như trên. Đều có thể học thêm lớp IELTS.

Những câu hỏi này giúp bạn hình dung được phần nào kế hoạch du học úc bao gồm: tài chính + học lực (điểm trung bình môn) + Ielts.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts