5 Câu Hỏi Cần Trả Lời Trước Khi Lên Kế Hoạch Du Học Úc 1

5 Câu Hỏi Cần Trả Lời Trước Khi Lên Kế Hoạch Du Học Úc

Trước khi tìm hiểu về du học Úc cùng điều kiện du học Úc, chi phí du học Úc, bạn nên trả lời các câu hỏi như thế này để làm cho kế hoach du học thêm rõ ràng nhé

5 Câu Hỏi Cần Trả Lời Trước Khi Lên Kế Hoạch Du Học Úc 2

1. Mục đích bạn đi du học Úc có đặt nặng việc định cư không? hay sang nhằm học và có được bằnng trước đã? Bạn có định hướng ở lại Úc làm việc ko? Việc trả lời câu hỏi này sẽ xác định các yếu tố ưu tiên trong kế hoạch du học úc của mình. Ví dụ nên bạn định đi học để định cư, kế hoạch du học Úc sẽ hướng đến việc chọn 1 ngành nghề trong danh sách định cư. Nếu bạn xác định cứ đi học trước đã rồi tính tiếp, thì yếu tố tiếp theo sẽ là ngành nào bạn thích? tiền đủ đi du học hay không? trường nào có khoá đó…?

2. Bạn có người nhà ở Úc không? có người thân ở Úc không? bạn muốn học ở Vùng nào? Những vùng trung tâm khí hậu tốt, đông đúc, náo nhiệt thì chi phí sinh hoạt sẽ đắt. Nếu ở gần nhà người quen, mà nhà người quen ở khu vực trung tâm như Sydney thì cần phải chú ý chi phí sinh hoạt, cơ hội có việc làm liên quan đến ngành mình học.

3. Nếu các vấn đề về học phí, điều kiện, chi phí bạn có thể dễ dàng tìm được trên mạng hoặc liên hệ các công ty du học, thì vấn đề còn lại mà bạn vẫn băn khoăn nhất là gì? đừng để kế hoạch đi học ở Úc của bạn bị chi phối bởi những thông tin không quá quan trọng. Tìm hiểu rõ về ngành mình học, lộ trình học và  công việc liên quan đến ngành học mới là ưu tiên cao nhất.

4. Nếu chưa có IELTS, bạn tự đánh giá trình độ tiếng IELTS hiện tại là mấy chấm? đã test thử bao giờ chưa? biết mình yếu nhất ở kỹ năng nào chưa?

Vấn đề quan trọng trong việc lên kế hoạch đi học là tiếng anh. Vì nó ảnh hưởng đến mọi vấn đề từ nhỏ đến lớn. Hãy xem lại trình độ tiếng anh của mình, nếu muốn việc du học tốt đẹp. Nói vậy không có nghĩa là mọi bạn du học Úc đều pro tiếng anh đâu. Các trường phần lớn có khoá tiếng anh dành cho sinh viên chưa có IELTS đủ yêu cầu. Bạn sẽ được học tiếng anh úc tối đa 40 tuần.

5. Về lực học đáp ứng được nhóm trường nào?

Trường tốt thì yêu cầu cao, học phí cao. Trường học phí thấp, đầu vào thấp thì chất lượng thường không bằng trường top rồi. Việc chọn trường nào trong kế hoạc học tập ở úc cũng rất quan trọng nhé, nó sẽ quyết định bạn cần bao nhiêu tiền cho việc du học.

Loại 1: điều kiện du học các trường Top G8 của Úc: học phí >= 30 – 30k/năm; yêu cầu cao (IEs 6.0, GPA 8.0 trở lên). Nếu ko có GPA cao hơn 8.0 hoặc điểm IELTS chưa tới thì có thể học thêm ở trường liên kết hoặc chính trường College của Uni.

Loại 2: cũng là các trường lớn, uy tín nhưng ko nằm trong top 8, học phí cũng dễ chịu hơn. 18k – 28k/năm. Học lực trung bình trên 7.0 – 7.5, ielts 6.0 nếu ko có thì học thêm khoá tiếng anh.

Loại 3: các trường vừa phải, yêu cầu thấp, những trường này kiểu mở thêm để phục vụ nhu cầu cho các sinh viên chưa có điều tài chính hoặc học lực thấp. Học phí khoảng: 15 – 16k/năm. Học lực chỉ cần trên 6.5, ielts như trên. Đều có thể học thêm lớp IELTS.

Những câu hỏi này giúp bạn hình dung được phần nào kế hoạch du học úc bao gồm: tài chính + học lực (điểm trung bình môn) + Ielts.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts