Post-Graduation Work Permit

Du học Canada – Xin thành công PGWP cho sinh viên vừa tốt nghiệp

Có lẽ ai tìm hiểu về du học Canada cũng đều biết đến Post-Graduation Work Permit (PGWP) – giấy phép xin ở lại làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp.

Nghe nhiều về PGWP nhưng chắc không phải ai cũng nắm thực tế về loại giấy này. Hôm nay Green Visa muốn chia sẻ lại niềm vui khi bạn Lê Thị Thanh Thảo, học sinh của cô Xuyên – Founder Du học Green Visa, sau khi Thảo tốt nghiệp thì đã apply thành công để xin PGWP để tiếp tục ở lại làm việc và xin thường trú nhân.

Cho những bạn chưa biết thì Post-Graduate Work Permit (gọi tắt là PGWP) là loại giấy phép lao động mở được cấp đặc biệt cho đối tượng là du học sinh quốc tế tại Canada, cho phép du học sinh được phép làm việc hợp pháp tại Canada sau khi tốt nghiệp từ bậc sau trung học trở lên (post-secondary) nhằm tích lũy kinh nghiệm làm việc tại Canada và xa hơn là tìm kiếm cơ hội định cư lâu dài tại đây. Thời hạn của PGWP có thể lên đến tối đa 3 năm.

Trước khi apply PGWP sẽ có rất nhiều điều các bạn phải lưu ý, đặc biệt là các lưu ý quan trọng sau:

 • Du học sinh chỉ được cấp PGWP 1 lần duy nhất. Sẽ không có việc gia hạn hay cấp lại PGWP lần thứ 2 cho dù DHS có học tiếp 1 chương trình học khác sau khi đã được nhận PGWP.
 • Thời hạn của PGWP khi cấp xét cũng phụ thuộc vào thời hạn của passport. Nếu passport còn ngắn thì nên gia hạn passport trước khi nộp đơn PGWP để tránh bị “lỗ” thời hạn PGWP. (Có thể gia hạn passport Việt Nam ngay tại Canada).

Mọi thông tin về PGWP đều được chính phủ Canada cập nhật tại link:

https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/corporate/publications-manuals/operational-bulletins-manuals/temporary-residents/study-permits/post-graduation-work-permit-program.html

Chúc các bạn thành công!

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.