Post-Graduation Work Permit
Visa Canada

Du học Canada – Xin thành công PGWP cho sinh viên vừa tốt nghiệp

Có lẽ ai tìm hiểu về du học Canada cũng đều biết đến Post-Graduation Work Permit (PGWP) – giấy phép xin ở lại làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp.

Nghe nhiều về PGWP nhưng chắc không phải ai cũng nắm thực tế về loại giấy này. Hôm nay Green Visa muốn chia sẻ lại niềm vui khi bạn Lê Thị Thanh Thảo, học sinh của cô Xuyên – Founder Du học Green Visa, sau khi Thảo tốt nghiệp thì đã apply thành công để xin PGWP để tiếp tục ở lại làm việc và xin thường trú nhân.

Cho những bạn chưa biết thì Post-Graduate Work Permit (gọi tắt là PGWP) là loại giấy phép lao động mở được cấp đặc biệt cho đối tượng là du học sinh quốc tế tại Canada, cho phép du học sinh được phép làm việc hợp pháp tại Canada sau khi tốt nghiệp từ bậc sau trung học trở lên (post-secondary) nhằm tích lũy kinh nghiệm làm việc tại Canada và xa hơn là tìm kiếm cơ hội định cư lâu dài tại đây. Thời hạn của PGWP có thể lên đến tối đa 3 năm.

Trước khi apply PGWP sẽ có rất nhiều điều các bạn phải lưu ý, đặc biệt là các lưu ý quan trọng sau:

  • Du học sinh chỉ được cấp PGWP 1 lần duy nhất. Sẽ không có việc gia hạn hay cấp lại PGWP lần thứ 2 cho dù DHS có học tiếp 1 chương trình học khác sau khi đã được nhận PGWP.
  • Thời hạn của PGWP khi cấp xét cũng phụ thuộc vào thời hạn của passport. Nếu passport còn ngắn thì nên gia hạn passport trước khi nộp đơn PGWP để tránh bị “lỗ” thời hạn PGWP. (Có thể gia hạn passport Việt Nam ngay tại Canada).

Mọi thông tin về PGWP đều được chính phủ Canada cập nhật tại link:

https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/corporate/publications-manuals/operational-bulletins-manuals/temporary-residents/study-permits/post-graduation-work-permit-program.html

Chúc các bạn thành công!

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *