Cách Làm Việc Với Công Ty Tư Vấn Du Học Singapore

Cách làm việc với công ty tư vấn du học Singapore sẽ giúp bạn thẩm định lại các thông tin mà tư vấn viên của trung tâm, công ty cung cấp cho phụ huynh học sinh đi đi học

Cách Làm Việc Với Công Ty Tư Vấn Du Học Singapore 1

Làm sao tìm được công ty tư vấn du học Singaporeuy tín? Làm sao để khỏi bị mấy trung tâm tư vấn bao đậu visa “dắt mũi”?… Từ kinh nghiệm của Ngân, bạn có thể chú ý một số thông tin du học sau đây để đảm bảo thế chủ động trong việc làm việc với các công ty. Quan trọng hơn, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng công ty của Ngân hỗ trợ bạn việc làm hồ sơ, xin visa với chi phí rõ ràng.

Như thế nào là “dắt mũi”? như thế nào không uy tín? Đó là dạng một số đơn vị tư vấn du học cả Sài Gòn và Hà Nôi, chưa biết điều kiện sinh viên thế nào dí luôn vào vào 1 trường, không cần biết bạn học ngành gì, hợp hay không, hiểu rõ bản chất hay chưa, chơi loại rẻ hay loại đắt, cứ cho hết vào 1 trường. Còn bạn thì lơ ngơ, hồn nhiên, cực kỳ tin tưởng “chị tư vấn” sang rồi khóc dở mếu dở…

Những tip này mình áp dụng trog rẩt nhiều lĩnh vực, thời buổi internet phủ sóng vào tận nhà vệ sinh mà các bạn ko chịu học cách sử dụng, đế lúc bị lừa rồi mới chịu tìm hiểu, thì hậu quả các bạn tự chịu.

Xác định uy tín của trường, khoá học mà công ty du học giới thiệu

1. Kiểm tra website của trường, kiểm tra các chứng chỉ mà trường được công nhận bởi chính phủ. Ví dụ du học Singapore là Edutrust của PEI, ở Úc phải nằm trong CRICOS … Nếu có phải xem là loại chứng nhận nào? còn hiệu lực hay không?
– Kiểm tra xem trường có thêm những công nhận khác như quảng cáo hay không? nếu có thì còn hiệu lực hay không?
– Nói thật với bạn, mình nhìn vào mấy cái trường nhận nhiều sinh viên sang cốt để đi làm ấy, nhìn hoành tráng cực luôn, nên nhiều lúc mình tưởng ôi, chắc trường to lắm đây, nhưng thực tế thì …
– Nên nhớ mỗi trường đều tập trung và một nhóm sinh viên khác nhau, trường bé, giá rẻ không phải xấu, quan trọng là hợp nhu cầu ng học. Nhưng vấn đề ở đây lại là ng đi học có quyền được biết thông tin chính xác về ngôi trường mình sẽ học để từ đó đưa ra quyết định.

2. Kiểm tra thứ hạng của trường tên các bảng danh sách xếp hạng của quốc gia, khu vực hoặc trên thế giới, nếu trường ko nằm trong top, cần search thêm về review của những người đã học trên các diễn đàn / group facebook…

– Nếu trường nằm trong top 1% 2% 3% thế giới, cần hỏi ng tư vấn xem bảng xếp hạng nào? năm nào? nhiều ng họ chỉ học thuộc thôi chứ ko có nắm rành. Chưa kể các bảng xếp hạng lại có 1 chỉ số khác nhau. Ví dụ, trường A top 3% nhưng lại ko nằm trong top các trường về du lịch khách sạn, thì bạn vẫn có thể xem xét theo hướng thứ hai – top về chuyên ngành bạn học. Đặc biệt nếu học phí thấp hơn thì bạn đã tiết kiệm được rất nhiều tiền.

– Ngoài sự công nhận của chính phủ, trường đó có được công nhận bởi các tổ chức, hiệp hội ngành nghề uy tín hay ko ? nếu có còn thời hạn hay ko? Vì nhiều trường hợp, để tham gia vào một ngành, bạn bắt buộc phải có chứng nhận của 1 tổ chức/hiệp hội được ấn đinh trước. Nếu trường ko có liên kết với các tổ chức đó, khả răng cao là bạn sẽ phải tự mình xin lại/thi lại để được chứng nhận, trong khi nếu cẩn thận ngay từ đầu, bạn có thể chọn trường có liên kết với các tổ chức đó, dù ko giúp bạn trực tiếp, nhưng chắc chắn có lợi ích gián tiếp.

3. Tham gia vào các forum lớn bằng tiếng anh

Để có những thông tin về khoá, trường các bạn có thể vào các diễn đàn lớn để đọc thêm ví dụ như Quora.com, Forum.Singaporeexpats.com, forums.hardwarezone.com.sg

Một số tips khác để tìm được công ty du học Singapore uy tín

Thế nào để biết công ty bạn đang thần thánh có phải cty vớ vẩn hay ko?

– Khi mà search tên công ty, mà thấy toàn xuất hiện ở các forum, rao vặt, mua bán, … thì nên tránh xa ra nhé. Chả có cái nơi nào làm ăn uy tín mà đi rao giá trị của mình rẻ như vậy cả.

– Mấy công ty “thần thánh” rất hay hứa thế này: “yên tâm em, đậu visa 100%, chỉ cần 1 tháng thôi, nộp cho chị vài nghìn chị làm cho em hết”; “học xong, công ty sẽ tìm việc cho em…” “học xong em sẽ đc công ty hỗ trợ tìm việc làm…” Dã man con ngan, các vị ấy trở thành thánh luôn rồi, cam kết visa đi mỹ mà đậu 100% trong vòng 1 tháng thì kinh rồi, hẳn các vị làm luôn trong bên xuất nhập cảnh hoặc bộ ngoại giao rồi.

– Làm rõ với tư vấn viên của trung tâm về những thông tin mà công ty hứa sẽ hỗ trợ. Ví dụ như là hỗ trợ tìm việc làm khi học xong cụ thể là làm gì? chính xác là tìm việc cho hay là hướng dẫn tìm việc? Còn nếu hướng dẫn tìm việc, thì có mất phí cho công ty không? có mất phí cho Agent tìm việc không? Sau bao nhiêu lâu là dừng việc hỗ trợ lại?…

– Để check về công ty, các bạn cứ search “tên công ty” + “lừa đảo”

Tóm lại là công ty du học uy tín bay giờ cũng nhiều, chọn không khó, quan trọng nhất là cái người tư vấn trực tiếp cho bạn có thực sự hiểu biết và đưa cho bạn những option hợp lý nhất không. Và quan trọng nhất là khả năng tìm kiếm và đánh giá thông tin du học Singapore của chính bạn nữa. Hãy đọc thêm bài viết Tư vấn du học Singapore của Ngân để có thêm nhiều góc nhìn khác nhé.

Bạn còn câu hỏi? Liên hệ Ngân Hà Xanh (Green Visa)

Facebook
Facebook
m.me/nganhaxanhedu
Email
Email
info@greenvisa.vn
Gọi điện
Phone
0901885300
Close Menu

Đăng ký tư vấn du học!

Điền thông tin chính xác để nhận được cuộc gọi sớm nhất từ Team Ngân Hà Xanh
close-link