Hỗ trợ tư vấn: 0909 457 403 - Gọi điện, chat Viber, Zalo
Email tiếp nhận thông tin: info@rts.edu.vn

Cách Làm Việc Với Công Ty Tư Vấn Du Học Singapore

Cách làm việc với công ty tư vấn du học Singapore sẽ giúp bạn thẩm định lại các thông tin mà tư vấn viên của trung tâm, công ty cung cấp cho phụ huynh học sinh đi đi học.

Làm sao tìm được công ty tư vấn du học Singaporeuy tín? Làm sao để khỏi bị mấy trung tâm tư vấn bao đậu visa “dắt mũi”?… Từ kinh nghiệm của Ngân, bạn có thể chú ý một số thông tin du học sau đây để đảm bảo thế chủ động trong việc làm việc với các công ty. Quan trọng hơn, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng công ty của Ngân hỗ trợ bạn việc làm hồ sơ, xin visa với chi phí rõ ràng.

Như thế nào là “dắt mũi”? như thế nào không uy tín? Đó là dạng một số đơn vị tư vấn du học cả Sài Gòn và Hà Nôi, chưa biết điều kiện sinh viên thế nào dí luôn vào vào 1 trường, không cần biết bạn học ngành gì, hợp hay không, hiểu rõ bản chất hay chưa, chơi loại rẻ hay loại đắt, cứ cho hết vào 1 trường. Còn bạn thì lơ ngơ, hồn nhiên, cực kỳ tin tưởng “chị tư vấn” sang rồi khóc dở mếu dở…

Những tip này mình áp dụng trog rẩt nhiều lĩnh vực, thời buổi internet phủ sóng vào tận nhà vệ sinh mà các bạn ko chịu học cách sử dụng, đế lúc bị lừa rồi mới chịu tìm hiểu, thì hậu quả các bạn tự chịu.

Xác định uy tín của trường, khoá học mà công ty du học giới thiệu

1. Kiểm tra website của trường, kiểm tra các chứng chỉ mà trường được công nhận bởi chính phủ. Ví dụ du học Singapore là Edutrust của PEI, ở Úc phải nằm trong CRICOS … Nếu có phải xem là loại chứng nhận nào? còn hiệu lực hay không?
– Kiểm tra xem trường có thêm những công nhận khác như quảng cáo hay không? nếu có thì còn hiệu lực hay không?
– Nói thật với bạn, mình nhìn vào mấy cái trường nhận nhiều sinh viên sang cốt để đi làm ấy, nhìn hoành tráng cực luôn, nên nhiều lúc mình tưởng ôi, chắc trường to lắm đây, nhưng thực tế thì …
– Nên nhớ mỗi trường đều tập trung và một nhóm sinh viên khác nhau, trường bé, giá rẻ không phải xấu, quan trọng là hợp nhu cầu ng học. Nhưng vấn đề ở đây lại là ng đi học có quyền được biết thông tin chính xác về ngôi trường mình sẽ học để từ đó đưa ra quyết định.

2. Kiểm tra thứ hạng của trường tên các bảng danh sách xếp hạng của quốc gia, khu vực hoặc trên thế giới, nếu trường ko nằm trong top, cần search thêm về review của những người đã học trên các diễn đàn / group facebook…

– Nếu trường nằm trong top 1% 2% 3% thế giới, cần hỏi ng tư vấn xem bảng xếp hạng nào? năm nào? nhiều ng họ chỉ học thuộc thôi chứ ko có nắm rành. Chưa kể các bảng xếp hạng lại có 1 chỉ số khác nhau. Ví dụ, trường A top 3% nhưng lại ko nằm trong top các trường về du lịch khách sạn, thì bạn vẫn có thể xem xét theo hướng thứ hai – top về chuyên ngành bạn học. Đặc biệt nếu học phí thấp hơn thì bạn đã tiết kiệm được rất nhiều tiền.

– Ngoài sự công nhận của chính phủ, trường đó có được công nhận bởi các tổ chức, hiệp hội ngành nghề uy tín hay ko ? nếu có còn thời hạn hay ko? Vì nhiều trường hợp, để tham gia vào một ngành, bạn bắt buộc phải có chứng nhận của 1 tổ chức/hiệp hội được ấn đinh trước. Nếu trường ko có liên kết với các tổ chức đó, khả răng cao là bạn sẽ phải tự mình xin lại/thi lại để được chứng nhận, trong khi nếu cẩn thận ngay từ đầu, bạn có thể chọn trường có liên kết với các tổ chức đó, dù ko giúp bạn trực tiếp, nhưng chắc chắn có lợi ích gián tiếp.

3. Tham gia vào các forum lớn bằng tiếng anh

Để có những thông tin về khoá, trường các bạn có thể vào các diễn đàn lớn để đọc thêm ví dụ như Quora.com, Forum.Singaporeexpats.com, forums.hardwarezone.com.sg

Một số tips khác để tìm được công ty du học Singapore uy tín

Thế nào để biết công ty bạn đang thần thánh có phải cty vớ vẩn hay ko?

– Khi mà search tên công ty, mà thấy toàn xuất hiện ở các forum, rao vặt, mua bán, … thì nên tránh xa ra nhé. Chả có cái nơi nào làm ăn uy tín mà đi rao giá trị của mình rẻ như vậy cả.

– Mấy công ty “thần thánh” rất hay hứa thế này: “yên tâm em, đậu visa 100%, chỉ cần 1 tháng thôi, nộp cho chị vài nghìn chị làm cho em hết”; “học xong, công ty sẽ tìm việc cho em…” “học xong em sẽ đc công ty hỗ trợ tìm việc làm…” Dã man con ngan, các vị ấy trở thành thánh luôn rồi, cam kết visa đi mỹ mà đậu 100% trong vòng 1 tháng thì kinh rồi, hẳn các vị làm luôn trong bên xuất nhập cảnh hoặc bộ ngoại giao rồi.

– Làm rõ với tư vấn viên của trung tâm về những thông tin mà công ty hứa sẽ hỗ trợ. Ví dụ như là hỗ trợ tìm việc làm khi học xong cụ thể là làm gì? chính xác là tìm việc cho hay là hướng dẫn tìm việc? Còn nếu hướng dẫn tìm việc, thì có mất phí cho công ty không? có mất phí cho Agent tìm việc không? Sau bao nhiêu lâu là dừng việc hỗ trợ lại?…

– Để check về công ty, các bạn cứ search “tên công ty” + “lừa đảo”

Tóm lại là công ty du học uy tín bay giờ cũng nhiều, chọn không khó, quan trọng nhất là cái người tư vấn trực tiếp cho bạn có thực sự hiểu biết và đưa cho bạn những option hợp lý nhất không. Và quan trọng nhất là khả năng tìm kiếm và đánh giá thông tin du học Singapore của chính bạn nữa. Hãy đọc thêm bài viết Tư vấn du học Singapore của Ngân để có thêm nhiều góc nhìn khác nhé.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên có tâm huyết: chị Xuyên founder, Như, Phụng, Sinh, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ: https://www.nganhaxanh.com/form. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Đối với những bạn không rành công cụ trên, có thể liên hệ bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số 0909 457 403 gặp Sinh, anh Sinh sẽ hỗ trợ bạn việc lấy thông tin. Tuy nhiên, Xuyên lưu ý với bạn, mỗi ngày team đều nhận được nhiều cuộc gọi liên hệ, mỗi người gọi có nhiều câu hỏi, hãy chắc rằng bạn chuẩn bị đủ để hỏi đúng vấn đề mình quan tâm.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên https://www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Founder
Tư Vấn Giáo Dục RTS - Road To Success
Email: info@rts.edu.vn
Địa chỉ văn phòng: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, HCM

Tìm hiểu thêm về Cách Làm Việc của Ngân