Du Học Sinh Làm Gì Khi Mất Giấy Tờ Ở Singapore? 1

Du Học Sinh Làm Gì Khi Mất Giấy Tờ Ở Singapore?

Chào Ngân, mình mới sang Singapore học được 2 tháng và làm mất hộ chiếu, thẻ sinh viên (Student Pass), thẻ ngân hàng… Mình phải làm gì để nhanh chóng xin lại được các giấy tờ như trên?

Du Học Sinh Làm Gì Khi Mất Giấy Tờ Ở Singapore? 2

Vừa mới qua đi học, tiếng thì chưa rõ, lại còn bị mất giấy tờ, mà toàn mất những thứ quan trọng như hộ chiếu, thẻ sinh viên, thẻ ngân hàng… Bạn cảm giác như địa ngục đã mở cửa và chỉ chờ mình nhảy vào thôi phải không nào? Đừng lo, Ngân cũng bị như vậy rồi và cũng không đến nỗi “thảm” lắm đâu 😉

Cùng tham khảo và lưu lại bài viết này để lỡ có mất giất tờ ở Singapore còn biết cách mà xử lý nha.

Mất thẻ sinh viên nên ở Singapore

  1. Nếu đã xác định mất, lên trường xin 1 cái giấy chứng nhận có học ở trường để lên làm police Report. Nếu ko có giấy của trường thì cứ chụp sẵn ảnh student pass để sẵn trong điện thoại. Đến lúc cần thì show ra cho police. (Mình luôn lưu sẵn ảnh hộ chiếu, student pass và một số giấy tờ quan trọng điện thoại, dùng phần mềm dropbox, có mạng cái tải xuống luôn)
  1. Tìm police station gần nhất. Lên google map gõ là ra. Đi đến và xin giấy report.
  1. Lên trường xin cái letter về chứng minh mình đang theo học ở trường. Đóng phí cho trường.
  1. Lên ICA mang theo: ảnh mới chụp (thường thì chụp luôn ở ICA lúc đó cho chắc), 1 bản photo passport, passport gốc, police report, letter của trường. Có thể sẽ phải viết thêm đơn trình bày viết tay (nếu bị yêu cầu). Lên đó xong điền đơn. Rồi đợi lăn tay.
  1. Rồi đóng tiền là S$100. Hình thức thanh toán bằng ngân hàng chứ ko nhận tiền mặt.
 1. Sau 3 – 4 ngày lên lấy thẻ. Nhớ là phải book lịch trước qua website của ICA. Lúc bạn lên lần 1 để làm thủ tục xin lại pass mới, nhân viên sẽ đưa bạn tờ giấy hướng dẫn cách hẹn lịch trước.

Du Học Sinh Làm Gì Khi Mất Giấy Tờ Ở Singapore? 3
Khi đã nhận được giấy hẹn lên nhận thẻ thì bạn sẽ nhận ở đây thay vì gặp trực tiếp nhân viên ICA.

Mất hộ chiếu ở Singapore

 1. Xin giấy xác nhận của đồn cảnh sát gần nhất. Khi đến luôn chuẩn bị để trả lời những thông tin cảnh sát hỏi. Search bằng cách gõ từ khoá “Police Station” vào Google Map.
 2. Tới đại sứ quán Việt Nam ở Singapore để làm thủ tục xin giây thông hành tạm thời trong thời gian không có ID gốc. Mang giấy tờ tùy thân như: Student Pass / Working Pass (Spass, Epass…), nếu có bản photo hộ chiếu từ trước đó thì phải mang đi.
 3. Phí: thấy một bạn bị ướt hộ chiếu xin làm lại bị mất hoặc bị hư phạt 120, phí làm lại 105 đô, chụp hình lại: 15 đô.

Đại sứ quán nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Singapore

Địa chỉ: 10 Leedon Park, Singapore 267887.
Email: [email protected] hoặc [email protected]
Website: www.vietnamembassy-singapore.org

3. Tóm lại cần chú ý những gì?

 • Bình tĩnh, luôn phải bình tĩnh, hoảng lên là không thể làm gì được nữa đâu.
 • Luôn chụp lại các loại giấy tờ quan trong trong điện thoại, luôn lưu file ảnh định dạng gốc ở Google Drive hoặc Dropbox hoặc bất cứ nền tảng đám mây nào cho phép lưu giữ tài liệu và chỉ cần truy cập online là có thể download xuống.
 •  Và vì luôn sao lưu trên các giấy tờ quan trọng trong drive nên trừ những giấy tờ bắt buộc phải mang bên mình như ID (student pass), bank card, tất cả giấy tờ quan trọng còn lại đều bỏ ở nhà hết.
 • Luốn có ảnh 3×4 hoặc 4×6 trên google drive để có thể in ra bất cứ lúc nào cần.
 • Trên các loại giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, thẻ sinh viên bạn nên ghi số điện thoại của mình lên để có ai nhặt được và mong muốn trả lại.

Một ít thông tin chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn du học sinh đang học tại Singapore nói riêng và đi du lịch, công tác nói chung. Hy vọng rằng các bạn có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề nhanh nhất.

Bạn có thể đọc thêm bài viết du học những điều cần lưu ý khi du học Singapore để có thêm những thông tin hữu ích trước khi qua đây nhé.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts