điều kiện đăng ký du học tại thuỵ sĩ
Du học Thụy Sĩ

Kỳ tuyển sinh và các điều kiện đăng ký du học tại Thụy Sĩ

Thụy Sĩ tuyển học sinh Việt Nam tốt nghiệp từ bậc trung học phổ thông trở lên. Sang Thụy Sĩ bạn sẽ theo học bậc đại học hoặc sau đại học.

Các kỳ tuyển sinh hàng năm

Bạn nên lưu ý về thời gian đăng ký ghi danh các đợt tuyển sinh, nên đăng ký giữ chỗ sớm để còn bổ túc IELTS và làm thủ tục xin visa. Các trường tại Thụy Sĩ thường tuyển sinh 2 kỳ mỗi năm.

 • Khóa mùa xuân: Tháng 1 – Tháng 2.
 • Khóa mùa thu: Tháng 8 – Tháng 9.

Thời gian xử lý hồ sơ visa ở sứ quán Thụy Sĩ từ 8 – 12 tuần, nên học sinh phải ghi danh trước khai giảng ít nhất 3 tháng.

Nhập học khóa mùa xuân tháng 1 – 2, đăng ký muộn nhất vào tháng 9 – 10 của năm trước. Nhập học khóa mùa thu, đăng ký muộn vào tháng 3 – 4.

Chương trình Undergraduate

Học xong lớp 12 tại Việt Nam, đủ điều kiện ngoại ngữ (IELTS từ 5.0 trở lên) bạn sẽ được vào học ngay năm thứ nhất. Học xong năm thứ nhất, học tiếp các năm còn lại để lấy bằng đại học.

Các trường đào tạo ngành hospitality tại Thụy Sỹ thường cấp cho bạn chứng chỉ hoặc bằng cấp sau mỗi gian đoạn học. Chẳng hạn như học xong năm thứ nhất bạn được cấp chứng chỉ, học xong năm thứ hai được cấp bằng cao đẳng, học xong năm thứ ba được cấp bằng cao đẳng nâng cao hoặc bằng đại học.

Hệ thống bằng cấp bạn nhận được theo thứ tự từ thấp đến cao:

 • Chứng chỉ (Certificate)
 • Cao đẳng (Diploma)
 • Cao đẳng nâng cao (Higher Diploma)
 • Đại học (Bachelor)

Bậc đại học tại Thụy Sĩ ngành hospitality là lựa chọn phổ biến và mục tiêu theo đuổi của đại đa số du học sinh. Nếu không đi theo ngành này bạn có thể học những ngành khác tại hệ thống các trường đại học của Thụy Sĩ.

Tóm lại, điều kiện đăng ký ghi danh chương trình undergraduate nhóm ngành Hospitality tại Thụy Sỹ như sau:

 • Tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam.
 • IELTS từ 5.0 hoặc 5.5 trở lên (tùy trường).
 • Cam kết bảo trợ tài chính từ ba mẹ.

Chương trình Graduate

Tốt nghiệp đại học ở Việt Nam bạn có thể sang Thụy Sĩ để theo học ngành Hospitality:

 • Chứng chỉ sau đại học (Postgraduate Diploma).
 • Thạc sĩ (Master).

Khi đi du học Thụy Sỹ ngành Hospitality bạn không nhất thiết phải tốt nghiệp đại học đúng ngành học này tại Việt Nam. Khi nộp hồ sơ xin visa bạn cần thư giải trình lý do chuyển ngành và đăng ký học những môn bổ túc trước khi bắt đầu học chính thức.

Tóm lại, điều kiện đăng ký ghi danh bậc thạc sĩ tại Thụy Sĩ như sau:

 • Bảng điểm đại học.
 • Bằng tốt nghiệp đại học.
 • Chứng chỉ IETLS từ 6.5 trở lên.
 • Cam kết bảo trợ tài chính từ ba mẹ.

Muốn biết thêm yêu cầu cụ thể của từng trường, từng ngành, từng bậc học liên hệ Green Visa để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *