Kinh nghiệm

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Và Tìm Việc Làm Ở Canada

Quá trình chuẩn bị xin việc và xin việc là một quá trình dài. Có thể kéo dài đến vài năm và cực kì phức tạp cho những người mới đến. Nhưng dưới sự giúp đỡ của chính phủ, các bạn có thể tìm việc rất nhanh tùy theo khả năng chuyên môn và may mắn nữa.

Thật vậy… mình sẽ miêu tả chi tiết quá trình này dành cho một người mới nhập cư… có thể các cách tiến hành là khác nhau…tùy từng trường hợp nhưng cụ thể thì khá giống nhau theo phương thức tiến hành.

Bắt đầu khi chính thức định cư Canada

Bạn đã làm xong thẻ NAS (SIN)
bạn đã làm xong thẻ bảo hiểm y tế
Bạn đã nhận được thẻ PR

thì việc đầu tiên bạn phải làm là chuyển đổi bằng cấp đã có sang bằng tương đương của canada… Ở tỉnh bang nào cũng vậy…. khi bạn sang đây, bạn phải mang bằng cấp của bạn để họ tiến hành nghiên cứu và chuyển bằng cấp của bạn sang bằng tương đương tại canada. bạn gui het tat ca ho so, bang diem ban goc va ban sao da dich cong chung ma chi muon chuyen doi, dong le phi, o dia chi 255 bld Crémazie est, bureau 8.01 Mtl, QC H2M 1M2

Tùy từng vùng, sẽ có các nơi để bạn làm điều này.

CHÚ Ý : Thời gian làm chuyển đổi bằng cấp là khá lâu có thể kéo dài đến 11 tháng, vì vậy khi đặt chân sang đến CA bạn nên làm việc này đầu tiên. Nếu có điều kiện ngay khi ở VN bạn hay liên hệ và tiến hành làm việc này luôn. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Theo khóa học định cư 1 tuần

Ngay khi bạn sang đến nơi, bạn hãy liện hệ với trung tâm việc làm và xin học một khóa của chính phủ kéo dài 1 tuần nhằm cung cấp nhưng thông tin về định cư và các khác biệt văn hóa. Chương trình này rất hữu ích và cực kì quan trọng với bạn cho những ngày đầu tại CA. Bạn sẽ được gặp những người “giống” bạn và bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ họ, từ kinh nghiệm thuê nhà, làm thẻ điện thoại, hay đơn gian ăn gì, chơi ở đâu….:xoa tay::cute_smiley62:. và thông qua chương trình học bạn sẽ năm bắt được những công cụ của chính phủ giúp bạn tiến hành tìm việc dễ dàng.

Trung tâm việc làm địa phương

Sau khi bạn hoàn thành các phần trên ( bắt buộc làm đấy nha) bạn sẽ đến trung tâm việc làm địa phương và xin khai hồ sơ và xin lettre PRIIM: đây là một dạng trợ cấp của chính phủ dành cho doành nghiệp đón tiếp nhưng người mới nhập cư. Khi bạn được doanh nghiệp chấp nhận trong 6 tháng đầu doanh nghiệp sẽ được chính phủ cam kết trả 50% lương cho bạn và như vậy doanh nghiệp sẽ chỉ phải trả bạn 50% lương mà thôi. Tức là doanh nghiệp sẽ thuê bạn với giá bằng 1/2 lương.

Tiếp đến trung tâm việc làm địa phương sẽ căn cứ vào lĩnh vực và nghề nghiệp của bạn để gửi bạn đến một cơ sở giúp bạn làm CV và hướng dẫn chi tiết bạn tìm việc. Bạn sẽ làm việc với cơ sở này cho đến khi họ giúp bạn tìm việc thành công. Họ sẽ sử CV của bạn phù hợp với tiêu chuẩn CA, giúp bạn thực tập phong vấn, tham gia tìm việc với bạn và giúp bạn những khó khăn khác… (trong một số trường hợp bạn sẽ nhận được tiền trợ cấp giúp tìm việc của chính phủ khoảng 45$ tuần cho đến khi bạn tìm được việc)

Đây là con đường bình thường nhất của tất cả nhưng ai nhập cư tìm việc… tuy nhiên như mình nói, tuy theo từng trường hợp… nếu bạn thuộc những nghành mà phải có những yêu cầu về giấy phép hành nghề như các lình vực Y tế, xây dựng thì bạn phải xin vào hiệp hội nghề nghiệp:

sau đây là danh sách các hiệp hôi nghề nghiệp của CA, bạn phải xin thì mới có thể đi làm nha: [Only registered and activated users can see links. ]

Tạm thời thế đã…. mỏi tay rồi …. mình sẽ viết tiếp sau nha ….

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *