Questions and Answers - Q and A concept blackboard. Question and

Danh Sách Kinh Nghiệm Đầy Đủ Nhất Phỏng Vấn Visa Du Học Úc

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Úc mới nhất, đầy đủ nhất với thông tin cơ bản về thời gian, hình thức phỏng vấn cũng như các câu hỏi thường gặp kèm với gợi ý câu trả lời tốt nhất. Cùng những lưu ý nhỏ giúp bạn nâng cao khả năng đậu visa.

Khi nào bạn bị phỏng vấn

Sau khi hồ sơ visa của bạn được nộp thành công trên hệ thống của Lãnh Sự, thì lúc đó Viên chức Lãnh sự đã nhận được hồ sơ của bạn và họ có quyền gọi điện phỏng vấn bạn bất cứ khi nào họ cần, tất nhiên là trong giờ hành chính.

Tùy từng hồ sơ mà Lãnh sự sẽ phỏng vấn hay không, có trường hợp bạn có thể nhận được kết quả visa mà không bị phỏng vấn. Phỏng vấn là bất chợt, bạn sẽ không được báo trước ngày, giờ mình bị phỏng vấn, vì vậy sau khi nộp hồ sơ xong bạn phải luôn trong tư thế sẵn sàng trả lời phỏng vấn với Lãnh sự và điện thoại phải luôn ở chế độ có thể nhận cuộc gọi.

Tip: Bạn nên lưu số điện thoại của Lãnh sự lại để chuẩn bị tinh thần tốt hơn. Không nên trả lời phỏng vấn khi đang ở ngoài đường hoặc ở nơi ồn ào hoặc khi tinh thần chưa tỉnh táo. Bạn có thể hẹn lại cuộc phỏng vấn nếu mình đang ở ngoài đường vì điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự tập trung của bạn. Tuy nhiên đừng nên lạm dụng việc hẹn lại với Lãnh sự nhé, vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt visa của bạn.

Hình thức phỏng vấn

Lãnh sự quán Úc sẽ phỏng vấn bạn qua điện thoại và bằng Tiếng Việt. Vì phỏng vấn bằng tiếng mẹ đẻ nên họ cũng đòi hỏi ở bạn một câu trả lời lưu loát, rành mạch, rõ ràng và đầy đủ ý. Điều bạn cần là phải chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn tốt nhất có thể, tự tin nhất có thể và thể hiện sự hiểu biết, sự nghiên cứu của bạn càng sâu càng tốt.

Tip: Bạn cần trả lời câu hỏi nhanh chóng (đừng quá nhanh nhưng cũng đừng ậm ờ kéo dài thời gian) vì Lãnh sự sẽ bỏ qua câu hỏi đó nếu thời gian trả lời câu hỏi của bạn quá lâu và tất nhiên kết quả là bạn sẽ không đạt cho câu hỏi đó. Nếu chưa rõ câu hỏi bạn cần hỏi kỹ lại Viên chức Lãnh sự vì bạn càng hiểu rõ câu hỏi bạn sẽ càng trả lời chính xác ý họ muốn hỏi gì, tuy nhiên không được quá lạm dụng câu nào cũng hỏi lại bởi vì họ sẽ đánh giá khả năng nghe hiểu của bạn chưa tốt.

Một lần nữa mình muốn nhấn mạnh, bạn cần chuẩn bị kiến thức của mình thật tốt và phải ghi nhớ trong đầu, không được phụ thuộc vào tờ giấy mà bạn đã soạn bài cũng đừng manh múng chuyện bạn sẽ cầm tờ giấy đó đọc câu trả lời vì rất đơn giản Viên chức lãnh sự có khả năng phân biệt thế nào là một câu trả lời thật từ kiến thức và thế nào là một câu trả lời cầm giấy đọc.

Bạn nên siêng năng luyện tập, tự tập trả lời trước gương và nhờ người thân phỏng vấn thử. Nên nhớ phỏng vấn với Lãnh sự quán Úc rất áp lực nên sự chuẩn bị của bạn phải vượt mức 100% thì đến khi phỏng vấn bạn mới đủ tự tin và bình tĩnh để trả lời phỏng vấn.

Ai sẽ là người bị phỏng vấn

Nếu đương đơn trên 18 tuổi thì đương đơn sẽ là người trả lời phỏng vấn, nếu học sinh dưới 18 tuổi thì ba hoặc mẹ sẽ là người trả lời phỏng vấn.

Thời gian phỏng vấn sẽ kéo dài bao lâu?

Thời gian phỏng vấn thông thường kéo dài từ 15′ đến 45’ tùy từng hồ sơ.

Những nội dung phỏng vấn thường gặp

Kế hoạch học tập và thông tin khóa học, trường học tại Úc

Đây là một trong những nội dung mà sinh viên nào cũng gặp phải trong các cuộc phỏng vấn, người phỏng vấn thường nêu lên những câu hỏi về trường học, khóa học, thậm chí các môn học mà sinh viên sẽ theo học tại Úc. Bên cạnh đó, lý do chọn ngành học, trường học, thành phố đến học và nước Úc cũng là câu hỏi thường gặp.

Việc học tại Việt Nam

Học sinh và phụ huynh học sinh cần nắm rõ cả địa chỉ trường, thông tin lớp học, thông tin học lực trong suốt quá trình học tập tại Việt Nam. Bởi những câu hỏi như: Cô giáo chủ nhiệm của con anh/chị tên gì? Con anh/chị học giỏi nhất môn gì? quả thật là cửa tử với nhiều học sinh và phụ huynh chưa có sự chuẩn bị chu đáo.

Năng lực tài chính của gia đình

Thông tin về thu nhập, đất đai, công việc, nguồn tích lũy của gia đình để chuẩn bị cho việc học của học sinh/sinh viên tại Úc là nội dung được “chăm sóc” kỹ lưỡng trong các cuộc phỏng vấn.

Thông tin nhà ở, làm thêm và cuộc sống của sinh viên tại Úc

Để chắc chắn rằng sinh viên/phụ huynh hiểu rõ nơi mình sẽ đến, môi trường mình sẽ sống tại Úc, nhiều câu hỏi về việc làm thêm, phương tiện đi lại tại Úc, việc ăn, việc ở của sinh viên cũng thường được Lãnh sự hỏi đến.

Điều tiếp theo sau vòng phỏng vấn

Bạn sẽ nhận được kết quả visa từ một đến hai tuần sau khi có cuộc gọi phỏng vấn.

Các bước chuẩn bị tốt để “sống sót” qua vòng phỏng vấn

 • Chuẩn bị và soạn hẳn câu trả lời chi tiết cho các câu hỏi phỏng vấn có thể bị hỏi. Đặc biệt chú ý phần kế hoạch học tập và mục đích học tập tại Úc của học sinh, sinh viên.
 • Nghiên cứu thật kỹ nội dung ngành học, môn học, lý do chọn ngành học, chi phí học tập, thể hiện sự hiểu biết về nước Úc, về thành phố mà mình muốn đi học.
 • Nội dung trả lời tốt thường đi liền với một thái độ tự tin, bình tĩnh, trả lời rõ câu rõ chữ và đúng ý hỏi của người phỏng vấn. Bạn nên ghi nhớ rằng cuộc phỏng vấn của bạn sẽ được ghi âm lại để phục vụ cho quá trình xét duyệt visa. Vì vậy, sẽ không thừa nếu bạn luyện tập nội dung phỏng vấn hàng ngày với một người bạn, hoặc đứng trước gương để tự nắn chỉnh phần luyện phỏng vấn của mình.
 • Luôn mở máy và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng từ lúc nộp visa, bởi tắt máy và bị nhỡ cuộc gọi sẽ ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt hồ sơ của bạn.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts