Cuộc sống Úc

Kinh Nghiệm Mang Đồ Qua Sân Bay Vào Adelaide – Úc

Kinh nghiệm mang đồ qua sân bay vào Adelaide – Úc là bài chia sẻ của Hồng Trần trong cộng đồng sinh viên Adelaide – Úc về việc mang thuốc bắc qua sân bay. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn chuẩn bị kỹ trong việc mang đồ qua sân bay Adelaide nói riêng và úc nói chung.

Hôm nay em có đi từ Việt Nam qua và mang mấy thang thuốc Bắc cho bạn, các gói thuốc được hút chân không cẩn thận và dán nhãn. Nhưng em vẫn bị hải quan rạch từng gói và kiểm tra rất kỹ mặc dù đã giải thích mang cho con bạn bị dị ứng phải dùng steroid mà không khỏi, chỉ hợp thuốc này. Trong gói thuốc đó nhà bạn em đã cẩn thận liệt kê các thành phần bằng tiếng anh/và danh pháp khoa học của cây thuốc các loại. Họ tìm kiếm từng thành phần và kết luận có vài cái thuộc dạng cấm nghiêm ngặt nhập khẩu vào Úc. Thấy dáng vẻ xin xỏ kể lể của em nên họ cho em 1 trang web Bicon.agriculture.gov.au bảo là để lần sau kiểm tra trước khi mang. Em thấy có 2 kinh nghiệm có thể học:

1. Mọi người kiểm tra trước cái gì được mang và không mang rồi biết cách viết tên sao cho hợp lý (vì họ thực sự không biết những cây trong vị thuốc của mình, thông tin họ có là do mình cung cấp)

2. Nếu được khi mang thuốc bắc đi dặn thầy lang bốc riêng từng vị rồi sang đây tự trộn vào. cái gì k được mang thì bỏ lại. Vì khi trộn vào người ta rất quan ngại mấy cái hạt nhỏ nhỏ, mấy cái lá băm nát và sẽ không cho mang dẫn đến phải hủy đồ rất lãng phí ạ. Hôm nay họ cứ văn vê, ngửi và soi mấy thứ nhỏ nhỏ trong gói thuốc của em.

Xin được chia sẻ với anh chị em bạn bè có ý định mang sản phẩm nông nghiệp đi đến Úc.

Bạn Thế Thắng Đinh chia sẻ: “Mình có lần dùng thùng giấy các-tông đóng đồ từ Uc về (thùng đựng carrot). Lúc sang vẫn dùng chính cái thùng đấy để mang đồ từ VN sang. Hải quan Adelaide bắt vứt cái thùng đó lại ở sân bay, phát cho mình cái túi nilong để đựng đồ. Mình hỏi tại sao tao phải vứt cái thùng ấy đi. Bọn nó bảo vì cái thùng đấy dùng để đựng rau quả, nên nó có thể mang những loại nấm có hại vào Úc. Nên ai mà dùng thùng các-tông để đóng đồ mang vào úc thì rút kinh nghiệm. Không dùng loại thùng đựng hoa quả (có chữ trên đó)”

Nguồn: Hong Tran

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts