Kinh Nghiệm Mang Đồ Qua Sân Bay Vào Adelaide - Úc 1

Kinh Nghiệm Mang Đồ Qua Sân Bay Vào Adelaide – Úc

Kinh nghiệm mang đồ qua sân bay vào Adelaide – Úc là bài chia sẻ của Hồng Trần trong cộng đồng sinh viên Adelaide – Úc về việc mang thuốc bắc qua sân bay. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn chuẩn bị kỹ trong việc mang đồ qua sân bay Adelaide nói riêng và úc nói chung.

Kinh Nghiệm Mang Đồ Qua Sân Bay Vào Adelaide - Úc 2

Hôm nay em có đi từ Việt Nam qua và mang mấy thang thuốc Bắc cho bạn, các gói thuốc được hút chân không cẩn thận và dán nhãn. Nhưng em vẫn bị hải quan rạch từng gói và kiểm tra rất kỹ mặc dù đã giải thích mang cho con bạn bị dị ứng phải dùng steroid mà không khỏi, chỉ hợp thuốc này. Trong gói thuốc đó nhà bạn em đã cẩn thận liệt kê các thành phần bằng tiếng anh/và danh pháp khoa học của cây thuốc các loại. Họ tìm kiếm từng thành phần và kết luận có vài cái thuộc dạng cấm nghiêm ngặt nhập khẩu vào Úc. Thấy dáng vẻ xin xỏ kể lể của em nên họ cho em 1 trang web Bicon.agriculture.gov.au bảo là để lần sau kiểm tra trước khi mang. Em thấy có 2 kinh nghiệm có thể học:

1. Mọi người kiểm tra trước cái gì được mang và không mang rồi biết cách viết tên sao cho hợp lý (vì họ thực sự không biết những cây trong vị thuốc của mình, thông tin họ có là do mình cung cấp)

2. Nếu được khi mang thuốc bắc đi dặn thầy lang bốc riêng từng vị rồi sang đây tự trộn vào. cái gì k được mang thì bỏ lại. Vì khi trộn vào người ta rất quan ngại mấy cái hạt nhỏ nhỏ, mấy cái lá băm nát và sẽ không cho mang dẫn đến phải hủy đồ rất lãng phí ạ. Hôm nay họ cứ văn vê, ngửi và soi mấy thứ nhỏ nhỏ trong gói thuốc của em.

Xin được chia sẻ với anh chị em bạn bè có ý định mang sản phẩm nông nghiệp đi đến Úc.

Bạn Thế Thắng Đinh chia sẻ: “Mình có lần dùng thùng giấy các-tông đóng đồ từ Uc về (thùng đựng carrot). Lúc sang vẫn dùng chính cái thùng đấy để mang đồ từ VN sang. Hải quan Adelaide bắt vứt cái thùng đó lại ở sân bay, phát cho mình cái túi nilong để đựng đồ. Mình hỏi tại sao tao phải vứt cái thùng ấy đi. Bọn nó bảo vì cái thùng đấy dùng để đựng rau quả, nên nó có thể mang những loại nấm có hại vào Úc. Nên ai mà dùng thùng các-tông để đóng đồ mang vào úc thì rút kinh nghiệm. Không dùng loại thùng đựng hoa quả (có chữ trên đó)”

Nguồn: Hong Tran

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts