Kinh Nghiệm Du Học Canada Có Nên Học IT Hay Không? 1

Kinh Nghiệm Du Học Canada Có Nên Học IT Hay Không?

Có nên học IT hay không? Từ kinh nghiệm du học canada (mình học trường University of Regina) mình khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ khi học các ngành liên quan đến toán. Vì không phải cứ cơ hội việc làm cao là bạn có thể theo học.

Kinh Nghiệm Du Học Canada Có Nên Học IT Hay Không? 2

Lúc làm hồ sơ đi du học ở University of Regina, Regina,SK năm 2006 thì mình apply cho Business Admin vì ngành này trường xét dễ và mình nghĩ mình cũng thích nó. Học năm đầu tiên mọi thứ trôi qua khá tốt và khá dễ nhưng nhiều người thân đã đi học ở đây và đã có kinh nghiệm đi làm khuyên rằng nên chuyển qua học Computer Science vì học CS sau năm đầu tiên đã có thể apply đi làm coop mà job IT thì apply coop 100% là ai cũng sẽ đc nhận + lương cao trong khi học BA thì phải học khoảng 2 năm mới đc apply coop và phải cạnh tranh với người bản địa rất nhiều. Nghe vậy thế là mình cũng ko suy nghĩ gì nhiều mình chuyển qua học CS và sau đó apply co-op ngay lập tức. Nói chung tổng cộng mình tốn 7 năm học ĐH trong đó bao gồm 2 năm đi làm Coop. Trong suốt quá trình học, hỏi mình có thích CS hay ko thì mình trả lời thích thì cũng ko phải thích dữ dội , mà nói ko thích thì cũng ko hẳn. Nhưng mình có KHẢ NĂNG LÀM TỐT các công việc liên quan đến CS. Lúc học nhiều khi cũng stress lắm, có nhiều môn quá khó mà gặp ông thầy bà cô cũng quá khó, lúc đó chỉ biết cố gắng thôi. Sau khi tốt nghiệp, 2 tháng sau mình cũng tìm đc permanent job về IT và làm tới giờ rồi sau đó apply PR. Hỏi mình có thích job này ko, mình trả lời rằng mình rất thích vì mình có cơ hội đc làm việc độc lập và tự đưa ra quyết định, điều quan trọng là managers và co-workers cực kì nice và helpful. Những điều này là những nhân tố quyết định mình có gắn liền với công việc này lâu dài hay ko chứ ko hẳn là do mình thích IT. Nhiều bạn qua du học sau này thấy mình học CS dễ quá kiếm job dễ quá nên cũng có hỏi mình có nên theo học CS hay ko. Ai mình cũng trả lời: nếu em cực kì thích CS thì em cứ đeo đuổi, còn không thì em có khả năng lập trình ko (coding), em giỏi toán ko, nếu ko giỏi thì em ko nên học vì nó sẽ làm em rất khó khăn và stress, học nửa chừng phải chuyển ngành uổng phí thời gian lắm. Nếu chưa quyết định đc là mình thích học gì thì cứ học ngành gì mình có khả năng làm tốt nhất. Còn tốt nghiệp có kiếm đc job hay ko thì hên xui đi

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.