Kinh nghiệm

Kinh Nghiệm Đi Lại Ở Melbourne Tiết Kiệm Cho Du Học Sinh Úc

Kinh nghiệm đi lại ở Melbourne tiết kiệm cho du học sinh Úc

Important Reminder : từ ngày mai, Giao thông công cộng toàn thành phố Melbourne sẽ có nhiều thay đổi đáng kể như sau :

1. FREE Tram Zone :
trong khu vực CBD, từ các đường Flinders St đến La Trobe St, và từ Spring St đến hết Docklands, cộng thêm Victoria Market và các trạm tram của ga Flinders St, Parliament, Melbourne Central.
– Khách đi tram trong khu vực này không cần chạm thẻ khi lên (Touch-on). Lỡ chạm nhầm sẽ bị tính tiền vé 2h = $3.76.
– Nếu khởi hành tại khu vực này và xuống trạm ở vùng ngoài, khách phải chạm thẻ khi lên.
– Như thường lệ, đi tram trong Zone 1 không cần chạm khi xuống (Touch off), trừ phi bạn lên và xuống trong toàn Zone 2 (tram 86, 109 có Zone 2).

2. Nhập chung Zone 1 và 2.

– Khách đi liên Zone từ 1 đến 2 : sẽ chỉ tích vé Zone 1 = $3.76 (2 tiếng).
– Khách đi trong Zone 2 vẫn tính vé Zone 2 = $2.60.
– Khách đi vé tuần, tháng. MyKi sẽ được lập trình KHÔNG bán vé tháng Zone 1 nữa, và sẽ chỉ bán vé Zone 1+2. Khách đi trong Zone 1 và đi giữa 2 Zone sẽ mua vé này.
– Khách lỡ mua vé tháng Zone 1+2 trong năm 2014, và có thời hạn hiệu lực trong năm 2015: sẽ được hoàn tiền Zone 2 vào tài khoản Myki Money
– Giá cuối tuần : $6.00/ngày. (Cả 2 Zone).
– Vé tuần : $37.50. (Zone 1+2).
– Vé tháng : $4.62 nhân số ngày từ 28-325. (Zone 1+2).
Xem bảng giá vé mới tại đây :
http://ptv.vic.gov.au/…/Public-Transport-Victoria-2015-Fare…
– Khách đi VLine (từ vùng Zone 3 trở ra) khi vào City vẫn tính vé 2 Zone như thường.

– Vì vé Zone 1+2 nhập một nên đi trong Zone 1 hay từ Zone 1 đến Zone 2 đều bằng nhau. Máy MyKi được lập trình không bán vé tháng Zone 1 nữa mà chỉ bán vé Zone 1+2. Bạn phải mua vé này với đơn giá $4.62. Mua myki tháng sẽ rẻ hơn touch daily đó bạn. Mua vé tháng (tức là vé từ 28 ngày trở lên) luôn rẻ hơn vé tuần (7 ngày) và vé theo chuyến (MyKi money). Như mình nói bên trên, nếu mua vé tháng Full fare, bạn chỉ cần nhân $4.62 với số ngày tương ứng (từ 28 đến 325 ngày).

Ví dụ, nếu bạn mua 28 ngày, bạn chọn mua MyKi pass trong máy MyKi, giá là $129.36. Vé sẽ có hiệu lực ngay khi bạn vừa Touch On sau khi mua vé

3. Vé Concession cho Du học sinh:
– Từ ngày 1/1/2015, PTV sẽ bắt đầu thử nghiệm chính sách giảm giá vé cho Du học sinh đang học tập tại banh Victoria.
– Giá vé : bằng concession của local.
– Đối tượng : Du học sinh học Đại học (lấy bằng cử nhân bachelor), toàn thời gian (full-time), và VET (lấy bằng Diploma và Advanced Diploma) của các trường có tham gia chương trình này mới được tham gia.
– Theo PTV, vé này chỉ có hiệu lực cho Zone 1 và (có thể) chỉ áp dụng cho vé năm.
– Du học sinh liên hệ với trường mình để biết thêm chi tiết.

http://ptv.vic.gov.au/assets/PDFs/Brochures/International-students-discount-scheme-fact-sheet.pdf

Nếu bạn đang học tại các trường Tiểu học và Trung học ở bang VIC của Úc có trong list sau đây, bạn mới có thể đăng ký thẻ giảm giá. Chính sách này có từ lâu và không liên quan đến chính sách sắp chuẩn bị ban hành dành cho du học sinh Đại học.
http://ptv.vic.gov.au/tickets/concessions/students/search-for-schools-2/

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts