Mua sim điện thoại và đổi tiền tại manila philippines

Hướng dẫn mua sim điện thoại, đổi tiền tại sân bay Manila Terminal 3 – NAIA3

Đối với các bạn học viên lần đầu tiên đi học ở nước ngoài chắc chắn không thể nào tránh khỏi những cảm giác bỡ ngỡ và không biết phải đi đâu, làm gì, nên đổi tiền ở đâu, mua sim điện thoại như thế nào để có thể liên lạc với gia đình, hoặc nhờ sự hỗ trợ và trợ giúp từ người thân,… Phần nào hiểu được tâm trạng của các bạn, mình xin mượn lời hướng dẫn của anh Dominic – hiện là Quản lí học viên tại trường Anh ngữ TALK Philippines về việc hướng dẫn cách mua sim và đổi tiền tại sân bay Manila.

Hi vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin cần thiết cho các bạn và giúp các bạn tự tin hơn khi lần đầu sang đây nhé.

– Các chuyến bay từ SG và HN đến Manila đều hạ cánh ở Terminal 3 (Cebu Pacific, Air Asia). Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập cảnh việc kế tiếp bạn nên làm là đổi tiền PHP và mua SIM điện thoại.
– Các quầy đổi tiền ở sân bay hoạt động 24/24. Có bảng tỉ giá rõ ràng, thủ tục đơn giản bạn chỉ cần đưa USD và nhận lại PHP, đếm lại tiền kỹ lưỡng trước khi rời quầy.
– Tỉ giá đổi từ USD -> PHP tại sân bay luôn tốt hơn SM Baguio chắc chắn 100%. Mình khuyên bạn nên đổi hết số tiền cần dùng tại sân bay. 
*Đặc biệt nhớ giữ tiền cẩn thận vì ở Philippines cũng có móc túi, cướp giật như VN.

Mua sim điện thoại và đổi tiền tại manila philippines

MUA SIM ĐIỆN THOẠI & ĐĂNG KÝ 3G:

Tại cổng EXIT 05, EXIT 06 (đối diện quầy đổi tiền) có 2 quầy bán SIM, card điện thoại của nhà mạng GLOBE và SMART. Mình khuyên bạn nên xài GLOBE vì đây là nhà mạng lớn nhất tại Philippines. Tại đây họ có để bảng “FREE Prepaid SIM” nhưng không phải cho SIM miễn phí hoàn toàn. Bạn phải mua 1 thẻ cào tối thiểu 100PHP.

Phần hướng dẫn này dành cho GLOBE:
– Bạn đến quầy hỏi “How can I get a free sim?” Nhân viên sẽ giải thích và yêu cầu bạn điền tên, quốc tịch, mã chuyến bay vào danh sách.
– Bạn trả tiền cho cái thẻ cào 100PHP nhận SIM và lắp vào máy. Cách nạp tiền trên thẻ cào có hướng dẫn (nhớ tắt 3g trước khi nạp thẻ). 
– Để dễ dàng hơn bạn có thể nhờ nhân viên lắp SIM và nạp thẻ cho bạn, bạn nói “Could you install my SIM and load my card?” Sau khi nhân viên nạp xong bạn kiểm tra lại tài khoản bằng cách soạn tin: BAL gửi 222.
Với 100PHP bạn chỉ có thể gọi và nhắn tin, nếu muốn xài 3G bạn phải nạp 300PHP

Cách đăng ký 3G
– Thay vì mua thẻ cào 100PHP thì bạn mua thẻ 300PHP cũng sẽ được tặng SIM miễn phí tương tự.
– Bước kế tiếp, tắt hết 3G trên điện thoại, nạp thẻ, kiểm tra tài khoản thấy có đủ 300 rồi thì nhắn tin theo cú pháp bên dưới:

Bước 1: Soạn GOCOMBOAHAF204 gửi 8080 và chờ tin nhắn xác nhận có chữ “Congratulations…”

Bước 2: Soạn GOCOMBOGKEA57 gửi 8080 và chờ tin nhắn xác nhận có chữ “Congratulations…”

Vậy là xong, bạn có 1 GB data LTE nhanh như điện, 500 phút gọi nội mạng, 1000 tin nhắn sử dụng trong 30 ngày. Đây là gói rẽ và được nhiều người sử dụng nhất.

Bước đăng ký này bạn phải tự làm vì nhân viên sẽ không giúp bạn đâu. Nhân viên chỉ giúp bạn bước lắp SIM và nạp thẻ thôi. TẠI SAO? Nhân viên sẽ mời chào bạn sử dụng các gói dịch vụ mắc hơn như 600, 900, 1500PHP… vì họ được doanh số bán hàng mà
Bạn cứ nói: “No, thank you, I just want to load 300 pesos and get a free sim”

Có 1 mẹo nhỏ dành cho bạn nào tiếng Anh giao tiếp còn yếu đó là bạn luôn mang theo 1 vài tờ giấy nhỏ và bút. Bạn viết ra những gì bạn muốn nói và nhờ nhân viên viết ra giấy những gì họ hướng dẫn bạn. Bạn nói “Could you write down that information? I don’t understand clearly””

Bây giờ thì mình đã tự tin hơn khi sang Manila một mình rồi đúng không nào? Chúc các bạn hoàn thành thật tốt khóa học của mình tại Philippines và trở về Việt Nam với khả năng tiếng Anh thay đổi rõ rệt để tự tin đi làm hoặc đi học tại nước ngoài nhé.

  Quý vị Phụ Huynh - Học Sinh cần tư vấn du học? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được chúng tôi xem xét và trả lời sớm nhất có thể.

  Zalo Ngân Hà Xanh

  Tư vấn ngay? Gọi hotline Mr. Sinh

  +84901885308

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.