Mua sim điện thoại và đổi tiền tại manila philippines
Định hướng Philippines

Hướng dẫn mua sim điện thoại, đổi tiền tại sân bay Manila Terminal 3 – NAIA3

Đối với các bạn học viên lần đầu tiên đi học ở nước ngoài chắc chắn không thể nào tránh khỏi những cảm giác bỡ ngỡ và không biết phải đi đâu, làm gì, nên đổi tiền ở đâu, mua sim điện thoại như thế nào để có thể liên lạc với gia đình, hoặc nhờ sự hỗ trợ và trợ giúp từ người thân,… Phần nào hiểu được tâm trạng của các bạn, mình xin mượn lời hướng dẫn của anh Dominic – hiện là Quản lí học viên tại trường Anh ngữ TALK Philippines về việc hướng dẫn cách mua sim và đổi tiền tại sân bay Manila.

Hi vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin cần thiết cho các bạn và giúp các bạn tự tin hơn khi lần đầu sang đây nhé.

– Các chuyến bay từ SG và HN đến Manila đều hạ cánh ở Terminal 3 (Cebu Pacific, Air Asia). Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập cảnh việc kế tiếp bạn nên làm là đổi tiền PHP và mua SIM điện thoại.
– Các quầy đổi tiền ở sân bay hoạt động 24/24. Có bảng tỉ giá rõ ràng, thủ tục đơn giản bạn chỉ cần đưa USD và nhận lại PHP, đếm lại tiền kỹ lưỡng trước khi rời quầy.
– Tỉ giá đổi từ USD -> PHP tại sân bay luôn tốt hơn SM Baguio chắc chắn 100%. Mình khuyên bạn nên đổi hết số tiền cần dùng tại sân bay. 
*Đặc biệt nhớ giữ tiền cẩn thận vì ở Philippines cũng có móc túi, cướp giật như VN.

Mua sim điện thoại và đổi tiền tại manila philippines

MUA SIM ĐIỆN THOẠI & ĐĂNG KÝ 3G:

Tại cổng EXIT 05, EXIT 06 (đối diện quầy đổi tiền) có 2 quầy bán SIM, card điện thoại của nhà mạng GLOBE và SMART. Mình khuyên bạn nên xài GLOBE vì đây là nhà mạng lớn nhất tại Philippines. Tại đây họ có để bảng “FREE Prepaid SIM” nhưng không phải cho SIM miễn phí hoàn toàn. Bạn phải mua 1 thẻ cào tối thiểu 100PHP.

Phần hướng dẫn này dành cho GLOBE:
– Bạn đến quầy hỏi “How can I get a free sim?” Nhân viên sẽ giải thích và yêu cầu bạn điền tên, quốc tịch, mã chuyến bay vào danh sách.
– Bạn trả tiền cho cái thẻ cào 100PHP nhận SIM và lắp vào máy. Cách nạp tiền trên thẻ cào có hướng dẫn (nhớ tắt 3g trước khi nạp thẻ). 
– Để dễ dàng hơn bạn có thể nhờ nhân viên lắp SIM và nạp thẻ cho bạn, bạn nói “Could you install my SIM and load my card?” Sau khi nhân viên nạp xong bạn kiểm tra lại tài khoản bằng cách soạn tin: BAL gửi 222.
Với 100PHP bạn chỉ có thể gọi và nhắn tin, nếu muốn xài 3G bạn phải nạp 300PHP

Cách đăng ký 3G
– Thay vì mua thẻ cào 100PHP thì bạn mua thẻ 300PHP cũng sẽ được tặng SIM miễn phí tương tự.
– Bước kế tiếp, tắt hết 3G trên điện thoại, nạp thẻ, kiểm tra tài khoản thấy có đủ 300 rồi thì nhắn tin theo cú pháp bên dưới:

Bước 1: Soạn GOCOMBOAHAF204 gửi 8080 và chờ tin nhắn xác nhận có chữ “Congratulations…”

Bước 2: Soạn GOCOMBOGKEA57 gửi 8080 và chờ tin nhắn xác nhận có chữ “Congratulations…”

Vậy là xong, bạn có 1 GB data LTE nhanh như điện, 500 phút gọi nội mạng, 1000 tin nhắn sử dụng trong 30 ngày. Đây là gói rẽ và được nhiều người sử dụng nhất.

Bước đăng ký này bạn phải tự làm vì nhân viên sẽ không giúp bạn đâu. Nhân viên chỉ giúp bạn bước lắp SIM và nạp thẻ thôi. TẠI SAO? Nhân viên sẽ mời chào bạn sử dụng các gói dịch vụ mắc hơn như 600, 900, 1500PHP… vì họ được doanh số bán hàng mà
Bạn cứ nói: “No, thank you, I just want to load 300 pesos and get a free sim”

Có 1 mẹo nhỏ dành cho bạn nào tiếng Anh giao tiếp còn yếu đó là bạn luôn mang theo 1 vài tờ giấy nhỏ và bút. Bạn viết ra những gì bạn muốn nói và nhờ nhân viên viết ra giấy những gì họ hướng dẫn bạn. Bạn nói “Could you write down that information? I don’t understand clearly””

Bây giờ thì mình đã tự tin hơn khi sang Manila một mình rồi đúng không nào? Chúc các bạn hoàn thành thật tốt khóa học của mình tại Philippines và trở về Việt Nam với khả năng tiếng Anh thay đổi rõ rệt để tự tin đi làm hoặc đi học tại nước ngoài nhé.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ dưới đây. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Tel: 0902062626 | 0901885309
Email: info@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM
Facebook: facebook.com/nganhaxanhedu

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *