Học tiếng Anh ở Philippines

Học tiếng Anh ở Philippines không phải là việc gì mới mẻ! Trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra, Philippines là quốc gia mà học sinh Việt Nam đến học tiếng Anh, luyện IELTS để chuẩn bị đi nước khác học tập.

Những lý do mà học sinh Việt Nam chọn nước này để học tiếng Anh: Mô hình dạy tiếng Anh ở đây theo kiểu quân đội, thời khóa biểu chặt chẽ giúp học sinh tiến bộ nhanh và đạt được mục tiêu ngôn ngữ đề ra. Philippines có số người nói tiếng Anh đứng đầu thế giới, phát âm gần giống với tiếng Anh của người Mỹ.

Cùng thời gian học tiếng Anh như nhau nhưng học tiếng Anh ở Philippines chi phí rẻ, hiệu quả hơn học ở các quốc gia nói tiếng Anh khác.

Quốc kỳ Philippines

khóa học tiếng anh ở philippines

esl

Tiếng Anh giao tiếp ESL

 • Điểm đến: Philippines
 • Thành phố: Cebu, Baguio, Iloilo, Clark
 • Chương trình học dành cho: Học sinh, người đi làm muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp
ielts

Luyện thi IELTS

 • Điểm đến: Philippines
 • Thành phố: Cebu, Baguio, Iloilo, Clark
 • Chương trình học dành cho: Học sinh, sinh viên chuẩn bị du học
toefl

Luyện thi TOEFL

 • Điểm đến: Philippines
 • Thành phố: Cebu, Baguio, Iloilo, Clark
 • Chương trình học dành cho: Học sinh, sinh viên chuẩn bị du học Mỹ
tiếng anh gia đình

Khóa học gia đình

 • Điểm đến: Philippines
 • Thành phố: Cebu, Baguio, Iloilo, Clark
 • Chương trình học dành cho: Học sinh và phụ huynh muốn có chuyến du học cùng nhau
tiếng anh đặc biệt

Khóa học đặc biệt

 • Điểm đến: Philippines
 • Thành phố: Cebu, Baguio, Iloilo, Clark
 • Chương trình học dành cho: Nhóm học viên đặc biệt
summer camp

Du học hè Philippines

 • Điểm đến: Philippines
 • Thành phố: Cebu, Baguio, Iloilo, Clark
 • Chương trình học dành cho: Học sinh phổ thông muốn trải nghiệm những ngày hè đáng nhớ ở Philippines

Học tiếng Anh ở Philippines

Cebu

Học tiếng Anh tại Cebu
Thành phố biển du lịch

Baguio

Học tiếng Anh tại Baguio
Chuyên luyện IELTS, thời tiết mát mẻ

Iloilo

Học tiếng Anh tại Iloilo
Học tiếng Anh chi phí rẻ

Clark

Học tiếng Anh tại Clark
An ninh, nhiều giáo viên bản ngữ

Tin tức liên quan

Học viên học 1 1 tại pines

Tổng hợp mới nhất: Ưu đãi trường Anh ngữ Philippines 2020

Bạn thích các trường học vừa chất lượng, vừa cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại. Nhưng điều khiến bạn lăn tăn là chi phí cao hơn trường khác từ $200 – $500 USD.  Hãy giải quyết bằng học bổng và ưu đãi! Chịu khó theo dõi sẽ giúp bạn tiết kiệm chi…

Lịch thi chính thức IELTS 2020

Lịch thi IELTS chính thức tại Philippines 2020

Bạn đang hoặc sắp theo học 1 khóa luyện IELTS tại Philippines chắc chắn sẽ quan tâm đến lịch thi IELTS tại IDP và British Council trong năm 2020. Chủ động nắm chắc lịch thi sẽ giúp bạn lên kế hoạch ôn tập và chuẩn bị tâm lý tốt hơn cho kỳ thi quan trọng…

Vé máy bay tphcm philippines

Làm thế nào mua được vé máy bay Philippines giá rẻ?

Vé máy bay tôi đi Philippines đầu năm 2019 chỉ hơn 5 triệu, vậy mà đến tháng 11 là 15 triệu VNĐ. Quả thật nếu không biết lựa thời điểm và mua đúng cách thì vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Philippines rất đắt.  Vậy nên tôi viết ra đây những thông tin…

Trường dạy tiếng anh tốt tại Philippines

Top trường học dạy IELTS tốt tại Philippines

Đã đi học thì phải đến nơi đến chốn, đã luyện IELTS thì phải tìm trường chuẩn mà luyện kẻo tiền mất mà skills vẫn chẳng lên tay. Dưới đây là top 6 trường luyện IELTS tốt nhất tại Philippines.  Những trường này team Green Visa đều đã đến khảo sát và tham quát lớp…

Học tiếng anh ở Philippines

Học tiếng Anh ở Philippines có tốt không?

Đây chắc chắn là câu hỏi bạn muốn được giải đáp nhất trước khi tìm hiểu về du học tiếng Anh tại Philippines. Tuy nhiên câu hỏi này không phải ngày một ngày hai mà trả lời được. Dưới đây là phân tích của Green Visa – những người tư vấn du học và cũng…

Cần biết thêm

1. Tại sao nên học tiếng Anh ở Philippines?

 • Quốc gia song ngữ: Tiếng Anh Philippines là một trong hai ngôn ngữ chính thức của người Philippines. Với hơn 100 triệu dân, hầu như người Philippines nào cũng thông thạo tiếng Anh. Xét về số lượng, Philippines nằm trong số những quốc gia có nhiều người nói tiếng Anh nhất thế giới.
 • Học phí, sinh hoạt phí thấp: Thu nhập bình quân đầu người của Philippines khoảng hơn 2.980 USD (Việt Nam 2.300 USD). Vì thế nên mức sống của đại bộ phận người Philippines chưa cao, điều này dẫn đến chi phí học tiếng Anh tại Philippines cũng rất thấp. So sánh số tiền chi cho học phí, ăn ở tại Philippines thấp hơn rất nhiều so với số tiền chi cho việc học tiếng Anh tại các quốc gia châu Âu hay Bắc Mỹ trong cùng thời gian và thập chí thấp hơn các nước trong khu vực Hong Kong, Đài Loan và Singapore.
 • Mô hình học tập đặc biệt: Chắc chắn khi tìm hiểu chương trình du học tiếng Anh tại Philippines bạn được nghe nói nhiều về mô hình Sparta – mô hình đề cao tính kỷ luật trong học tập như quân đội, học tập trung, học liên tục suốt ngày. Sinh viên học trong trường liên tục từ 10 – 12 tiết mỗi ngày, nói tiếng Anh, ăn tiếng Anh và ngủ mớ cũng bằng tiếng Anh!
 • Lớp học đa dạng: Ngoài lớp học 1:1 (1 thấy và 1 trò) bắt buộc, bạn còn được lựa chọn nhiều lớp học khác nhau như 1:4, 1:6, 1:8,… Ngoài giáo viên tiếng Anh người Philippines, bạn còn được học tiếng Anh cùng với giáo viên người nói tiếng Anh mẹ đẻ đến từ Mỹ, Anh, Úc…
 • Điểm đến du học sinh tiếng Anh: Tại Philippines rất nhiều trường được mở ra với mục đích duy nhất đào tạo tiếng Anh. Các trường tại đây không chỉ thu hút học sinh Việt Nam mà còn thu hút học sinh Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và thậm chí các quốc gia ở xa hơn như Iran, Nga, Brazil, và Lybia. Năm ngoái hơn 30.000 học sinh thế giới đã đến Philippines học tiếng Anh. Học sinh Việt Nam khi đến đây học tập có dịp cọ xát với bạn bè quốc tế, vừa trao dồi Anh ngữ vừa tìm hiểu các nền văn hóa khác.

2. Những ai nên học tiếng Anh ở Philippines?

Thứ nhất, sinh viên chuẩn bị du học. Chuẩn bị cho hành trình du học tại các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Úc, Canada, Anh bạn cần phải khá tiếng Anh. Bạn biết đó, tiếng Anh là đầu vào bắt buộc đối với hầu hết các khóa dự bị, cao đẳng, đại học và thạc sĩ ở những quốc gia này.

Hầu như tất cả các trường dạy tiếng Anh ở Philippines đều có khóa luyện thi IELTS. Tùy trình độ hiện tại và mục tiêu nhắm đến bạn chọn khóa học tương ứng. Nhiều trường có thêm khóa học IELTS bảo đảm đầu ra cho học viên.

Thứ hai, người đang đi làm. Bạn đang đi làm nhưng kỹ năng nói tiếng Anh chưa tốt? Bạn ngại giao tiếp bằng tiếng Anh với đối tác nước ngoài? Các lớp luyện kỹ năng nói như ESL, Power Speaking dành cho những trường hợp như bạn.

Bạn được học nhiều lớp mỗi ngày. Mỗi lớp học đem lại những ưu điểm khác nhau. Với lớp học 1:1, 1 thầy 1 trò, bạn bắt buộc phải giao tiếp tiếng Anh với giáo viên. Với lớp học 1:2 hoặc nhiều hơn, bạn có cơ hội được trò chuyện với bạn bè đa học tiếng Anh như mình.

Thứ ba, học sinh phổ thông. Học sinh đang học phổ thông vẫn có thể du học tiếng Anh ở Philippines bằng các tham gia các chương trình đào tạo tiếng Anh ngắn hạn vào dịp hè, lễ hoặc tết. Các khóa học ESL giúp các em cọ sát thực tế môi trường nói tiếng Anh gần với người bản ngữ, trao đồi kỹ năng phản xạ. Từ đó các em thích thú học tiếng Anh hơn, đạt điểm thi cao hơn và sẵn sàng để hòa nhập quốc tế.

3. Giáo viên Philippines chất lượng như thế nào?

Lời nhận xét về chất lượng giáo viên Philippines theo tiến sỹ Nguyễn Ngọc Hùng, nguyên phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Trưởng bộ phận thường trực đề án Ngoại ngữ Quốc gia giai đoạn 2008-2020.

“Bạn có biết một người Philippines thường phải học tiếng Anh từ khi tấm bé? Cuộc sống của họ tràn ngập từ vựng và hoàn cảnh sử dụng tiếng Anh. Tôi đã tới Philippines và bất ngờ rằng tôi thấy bảng hiệu, tên đường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tôi thậm chí còn không thấy một chữ Tagalog nào.

Mọi người băn khoăn giáo viên Philippines chất lượng như thế nào. Tôi có thể khẳng định Philippines họ dùng tiếng Anh như là tiếng mẹ đẻ của họ, tiếng Anh của họ rất tốt. Người Philippines phát âm tiếng Anh không nặng như người Singapore hay Malaysia, Ấn Độ.

Đại bộ phận giáo viên tiếng Anh Philippines được đào tạo về cơ bản mà nói tiếng Anh của họ như là tiếng Anh của CNN, tiếng Anh chuẩn của Hoa Kỳ.

Philippines là trung tâm lớn nhất của thế giới cung cấp dịch vụ call center. Khi đặt vé máy bay của Hoa Kỳ, số máy gọi Hoa Kỳ nhưng nối với nhân viên Philippines và họ nói đúng như người Mỹ, không có phát âm pha trộn.

Hiện nay Philipines là nơi cung cấp dịch vụ này lớn nhất thế giới. Chất lượng dịch vụ của họ đã được các nước có những tiêu chuẩn khắt khe nhất như Mỹ, Nhật Bản thừa nhận. Chất lượng đào tạo của Philippines rất cao và người Philippines có văn hóa chất lượng dịch vụ, họ đã nhận việc thì tận tụy, cố gắng làm cho bằng hài lòng người sử dụng dịch vụ mới thôi.

Từ thực tế này, tôi cho rằng việc chúng ta chọn phương án thuê giáo viên Philippines hoàn toàn là phù hợp, không cần phải lăn tăn điều gì cả. Mà không chỉ có Việt Nam ta chọn Philippines, các nước đang ồ ạt đổ người vào Philippines để học tiếng Anh. Hàn Quốc còn đẩy mạnh khai thác việc học tiếng Anh với giáo viên Philipines.

Mỗi năm Hàn Quốc gửi vào Philippines hơn 20 ngàn người kể cả học sinh, giáo viên hay cán bộ công chức, doanh nghiệp để học tiếng Anh. Philippines có hơn 100 trường dạy ngoại ngữ mà người Hàn Quốc đầu tư, xây dựng để phục vụ nhu cầu cho người Hàn Quốc sang học tại Philippines.

Ngoài ra Philippines còn cung cấp dịch vụ Teacher online cho Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. Về chất lượng giáo viên Philippines thì không còn phải thắc mắc gì nữa, nếu những ai hiểu về chất lượng giáo dục của Philippines.”

4. Học tiếng Anh ở Philippines nên hay không?

Philippines có môi trường đào tạo tiếng Anh cực tốt, học phí phù hợp, khoảng cách địa lý không quá xa, đi lại không cần visa, v.v… bao nhiêu đó đã đủ biến Philippines trở thành địa chỉ học tiếng Anh hot của các bạn trẻ hiện nay.

Ở Việt Nam hiện nay, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ hai, mặc dù chưa được công nhận chính thức. Người giỏi tiếng Anh không chỉ có cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống, mối quan hệ xã hội mà còn cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Người giỏi tiếng Anh có rất nhiều cơ hội. Có thể liệt kê những cơ hội dễ nhìn thấy sau đây. Bạn còn vấn đề chưa rõ về việc học tiếng Anh ở Philippines, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi để nhận được giải đáp.

Chi phí có lẽ là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi lên kế hoạch du học tiếng Anh tại Philippines. Mức học phí mà các trường dạy tiếng Anh ở Philippines công bố dao động từ 1.200 USD – 1.500 USD. Số tiền nay bao gồm học phí, ăn ở tại Philippines trong vòng một tháng. Bạn học bao lâu thì nhân lên tương ứng.

Bảng giá tham khảo

Bảng học phí tham khảo khóa học ESL dành cho người lớn tại Philinter English Center (đã bao gồm ăn, ở).

Loại phòng4 tuần8 tuần12 tuần16 tuần20 tuần24 tuần
Phòng đơn1,7203,4405,1606,8808,60010,320
Phòng đôi1,4202,8404,2605,6807,1008,520
Phòng ba1,3202,6403,9605,2806,6007,920

Chi phí gia hạn visa

Công dân Việt Nam được 29 ngày đầu tiên miễn visa khi học tiếng Anh tại Philippines. Sau thời gian này nhà trường sẽ gia hạn visa cho bạn. Chi phí các lần gia hạn visa được thông kê ở bảng tính sau đây.

Đơn vị: Peso (1 peso ~ 1.223 VND)

Thời gianSố lần gia hạnPhí gia hạnTổng cộng
Dưới 4 tuầnKhông cần gia hạnMiễn phíMiễn phí
4 – 8 tuầnGia hạn 1 lần3,4403,440
9 – 12 tuầnGia hạn 2 lần3,440 + 4,7208,160
13 – 16 tuầnGia hạn 3 lần3,440 + 4,720 + 2,74010,900
17 – 20 tuầnGia hạn 4 lần3,440 + 4,720 + 2,740 + 2,74013,640
21 – 24 tuầnGia hạn 5 lần3,440 + 4,720 + 2,740 + 2,740 + 2,74016,380

* Tỷ giá 1 peso ~ 1.200 VND

Tóm lại bạn cần khoảng 1.200 – 1.500 USD tương đương với trên dưới 30 triệu đồng/ tháng cho tất tận tật các khoản chi học phí, ăn ở tại Philippines. Học bao nhiêu tháng thì nhân lên bấy nhiêu.

Philippines nằm trong khối ASEAN nên thủ tục qua đây học tập rất đơn giản, không cần phải xin visa. Bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Thứ nhất, hộ chiếu còn thời hạn ít nhất trên 6 tháng.
 • Thứ hai, vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Philippines.

Vậy là xong!

Philippines miễn visa 29 ngày đầu cho công dân các nước trong khu vực. Sau 29 ngày muốn ở lại học tiếp nhà trường sẽ giúp bạn gia hạn visa.

Sinh viên Việt Nam hay đến học tại Cebu và Baguio. Học ở những nơi này khi gia hạn visa bạn cần phải cung cấp thêm giấy khám sức khỏe. Khám sức khỏe tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế địa phương mất 1, 2 buổi và tốn từ 1.250 – 1.500 peso.

Nếu bạn học khóa có thời gian dài hơn, có thể xin visa từ Việt Nam. Thủ tục xin visa tại sứ quán Philippines ở Việt Nam đơn giản, không yêu cầu khám sức khỏe và chi phí cũng rẻ hơn so với chi phí gia hạn bên Philippines.

Học tiếng Anh ở Philippines có tốt không?

“Học tiếng Anh ở Philippines có tốt không?”, “Có nên học tiếng Anh ở Philippines?”. Đương nhiên chúng tôi sẽ trả lời “Có” nhưng không phải bởi vì chúng tôi là trung tâm tư vấn du học Philippines mà bởi chất lượng tiếng Anh của người Phi rất tốt.

Chi phí học tiếng Anh ở Philippines bao nhiêu?

Để sang Philippines học tiếng Anh bạn cần chuẩn bị từ 1.200 – 1.500 USD mỗi tháng cho tất tận tật các khoản học phí, ăn ở, đi lại, giặt ủi, thể thao tại Philippines. Khóa học của bạn có độ dài bao lâu thì nhân lên tương ứng.

Học tiếng Anh ở Philippines cần điều kiện gì?

Khi đi học tiếng Anh ở Philippines bạn cần những điều kiện sau đây:
– Tài chính, khoảng trên dưới 30 triệu đồng/tháng.
– Hộ chiếu, còn thời hạn ít nhất trên 6 tháng.
– Vé máy bay khứ hồi.
Đối với học sinh dưới 15 tuổi, Philippines không có phép học sinh đi một mình. Học sinh phải đi cùng với người bảo trợ và cần phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ. Người đi cùng không phải cha mẹ bắt buộc phải xin visa.

Học tiếng Anh ở Philippines có gì khác so với học tiếng Anh ở Việt Nam?

Học tiếng Anh ở Việt Nam bạn chỉ có khoảng thời gian học trong lớp, ngoài giờ không có môi trường để giao tiếp, rèn luyện tiếng Anh. Vì thế nên thời gian học kéo dài, hiệu quả không cao.

Khi học ở Philippines tập trung trong thời gian ngắn, ngoài giờ học trong lớp bạn có môi trường để rèn luyện tiếng Anh. Bạn bè cùng lớp, người dân nói tiếng Anh của Philippines, khách du lịch quốc tế.

Khi học tiếng Anh ở các quốc gia khác bạn có môi trường để giao tiếp. Nhưng hầu hết những quốc gia này chi phí học tập, ăn ở rất cao do đều là những quốc gia kinh tế phát triển.

Lớp học đa dạng, nhiều lớp học 1 thầy 1 trò. Mô hình đào tạo tiếng Anh tập trung ở Philippines như quân đội, học viên ăn ở ngủ nghỉ trong trường, chỉ được ra ngoài vào cuối tuần.

Philippines là quốc gia nói tiếng Anh đông thứ 3 thế giới và tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của quốc gia này. Philippines có hơn 300 năm chịu quản lý bởi người Tây Ban Nha, người Mỹ đã ở đây hơn 100 năm. Vì thế nên mô hình giáo dục của Philippines rất giống với mô hình các nước phương tây.

Hơn nữa giáo viên tiếng Anh tại Philippines không chỉ được đào tạo chính quy mà còn có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh TESOL (Teachers of English to Speakers of Other Languages) – chứng chỉ dạy tiếng Anh cho người nói không phải tiếng mẹ đẻ.